Trẻ bị nhốt trong buồng kín, đánh tới chết ở trại cai nghiện Internet

Số lượng thiếu niên Trung Quốc được gửi tới trại cai nghiện Internet ngày một đông. Tuy nhiên, tồn tại việc nhiều trẻ em bị đánh đập, đối xử tệ hại trong các cơ sở điều trị này.


Tòa án tại Trung Quốc vừa kết án tù giam một nhóm người đàn ông vận hành cơ sở điều trị chứng nghiện Internet tự xưng để nhốt, giam lỏng trẻ em trong 10 ngày liên tục, theo CNN.


Các tài liệu của tòa án cho thấy 4 người đàn ông có họ là Wu, Ren, Zhang và Qu, đã có hành vi giam giữ bất hợp pháp 12 người trong độ tuổi thiếu niên, với chỉ có 1 người trong số này trên 18 tuổi. Vụ việc xảy ra vào năm 2017.


trai cai nghien internet trung quoc anh 1

Tham gia trại cai nghiện smartphone, song 12 thanh thiếu niên cho biết mình bị nhốt trong các buồng chật hẹp, tối đen. Ảnh: Reuters.


Theo đó, nhóm người nhốt số học viên tại một học viện ở tỉnh Giang Tây trong suốt 10 ngày. Theo lời kể một học viên họ Xuan, các em bị đưa vào những căn phòng nhỏ màu đen chật chội, ẩm thấp, không có gì ngoài chăn và một cái chậu để đi vệ sinh.


“Tôi bị theo dõi mọi lúc”, Xuan trả lời báo giới vào thời điểm vụ việc xảy ra.


Hôm 7/7, người đàn ông họ Wu lĩnh mức án nặng nhất với 3 năm tù giam, còn 3 người Ren, Zhang và Qu lần lượt ngồi tù 2 năm 7 tháng, 1 năm 10 tháng và 11 tháng tù giam.


Mức án được cho là nặng tay, sau khi chính quyền địa phương tuyên bố “sẽ điều tra các cáo buộc và xử phạt nghiêm đối với các đối tượng cố tình lạm dụng, bạo hành trẻ em dưới danh nghĩa chữa bệnh, trau dồi đạo đức”.


Trước mối lo ngại từ người lớn về việc thanh thiếu niên tại đất nước tỷ dân ngày càng nghiện lướt mạng, cắm đầu vào điện thoại di động hầu hết thời gian trong ngày, những trại cai nghiện smartphone xuất hiện ngày một nhiều khắp Trung Quốc trong suốt 10 năm qua.


trai cai nghien internet trung quoc anh 2

Nhiều “trại cai nghiện” máy tính được lập ra ở Trung Quốc để cách ly những thanh thiếu niên khỏi máy tính, game, mạng Internet. Ảnh: SCMP.


Đặc biệt, sau khi chính phủ Trung Quốc chính thức công nhận nghiện Internet là chứng rối loạn tâm thần vào năm 2008, các cơ sở điều trị càng mọc lên như nấm. Nhưng núp dưới vỏ bọc giúp trẻ em xa rời khỏi smartphone, nhiều báo cáo ghi nhận việc những đứa trẻ đến các trại này bị ngược đãi, lạm dụng thể chất nghiêm trọng.


Năm 2014, một cô gái 19 tuổi ở thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam), qua đời sau khi bị các giáo viên tại một trung tâm cai nghiện Internet đánh đập. Điều tra sâu hơn, cơ sở này còn bị phát hiện sử dụng phương pháp cực đoan với học viên như sốc điện.


Với dân số đông, Trung Quốc đang có số lượng người truy cập Internet thuộc vào hàng cao nhất thế giới, với hơn 850 triệu người sử dụng mạng, trong đó có khoảng 200 triệu người trong độ tuổi từ 15-35.


Chính phủ Trung Quốc đang cố thực hiện một loạt các biện pháp mạnh tay trong những năm gần đây để giảm thiểu chứng nghiện Internet ở thế hệ trẻ. Tháng 11 năm ngoái, Bắc Kinh công bố lệnh giới nghiêm, trong đó trẻ dưới 18 tuổi sẽ không được phát sóng trực tuyến trên mạng vào đêm muộn.


Vào các ngày trong tuần, những đối tượng này được phép sử dụng mạng trong vòng 90 phút, và tối đa 3 tiếng vào cuối tuần. Ngoài ra, trẻ vị thành niên bị cấm chơi game online trong khoảng thời gian từ 22h tối hôm trước đến 8h sáng hôm sau.


(Theo Zing)

Tre bi nhot trong buong kin, danh toi chet o trai cai nghien Internet


So luong thieu nien Trung Quoc duoc gui toi trai cai nghien Internet ngay mot dong. Tuy nhien, ton tai viec nhieu tre em bi danh dap, doi xu te hai trong cac co so dieu tri nay.

Trẻ bị nhốt trong buồng kín, đánh tới chết ở trại cai nghiện Internet

Số lượng thiếu niên Trung Quốc được gửi tới trại cai nghiện Internet ngày một đông. Tuy nhiên, tồn tại việc nhiều trẻ em bị đánh đập, đối xử tệ hại trong các cơ sở điều trị này.
Trẻ bị nhốt trong buồng kín, đánh tới chết ở trại cai nghiện Internet
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: