Giải mã nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam, đối thủ lớn nhất của Shazam trong vũ trụ DC

Black Adam mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập và là 1 trong những đối thủ lớn nhất của siêu anh hùng Shazam trong vũ trụ truyện tranh DC.


2022 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của vũ trụ điện ảnh DC, với rất nhiều bom tấn rất đáng mong đợi, trong đó không thể không kể đến . Theo dự kiến, bộ phim này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 29/7 năm sau, và teaser đầu tiên cũng đã được Warner Bros. hé lộ tại sự kiện DC FanDome, diễn ra vào ngày 17/10 vừa qua.


Black Adam có lẽ không còn quá xa lạ đối với những độc giả, người hâm mộ truyện tranh DC trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn là “lính mới” và chỉ nghe đến cái tên này trong thời gian gần đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xuất thân cũng như sức mạnh của Black Adam trong bài viết dưới đây.


Black Adam lần đầu xuất hiện trong truyện tranh từ năm 1945 và là kẻ thù của Shazam


Giải mã nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam, đối thủ lớn nhất của Shazam trong vũ trụ DC - Ảnh 1.

Black Adam lần đầu tiên đến với độc giả thế giới thông qua bộ truyện tranh Marvel Family #1 (1945) do Fawcett Comics xuất bản. Đây cũng là đơn vị sở hữu bản quyền của Black Adam và cả Shazam - khi đó được gọi là Captain Marvel.


Giống như Joker trong mạch truyện của Batman, Black Adam vốn được xây dựng là một phản diện “one-off”, tức sẽ phải bỏ mạng sau lần đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, theo thời gian, nhân vật này liên tục được hồi sinh và dần dần trở thành 1 trong những đối thủ lớn nhất của Shazam, dù thời kỳ đầu của DC, vai trò của Black Adam khá mờ nhạt.


Điều này đặc biệt được đẩy mạnh khi DC mua lại hàng loạt bản quyền nhân vật của Fawcett, biến Black Adam thành kẻ thù không đội trời chung với Shazam dù cả hai xuất hiện cùng nhau tương đối ít trong nhiều thập kỷ qua. Mạch truyện của 2 nhân vật này chỉ thực sự được chú trọng vào đầu những năm 90, khi biên kịch/họa sĩ Jerry Ordway tham gia vào quá trình phát triển và sáng tạo lại cho Black Adam và Shazam.


Trên thực tế, Warner Bros. đã từng định để Black Adam xuất hiện trong bom tấn SHAZAM! vào năm 2019. Nhưng sau khi cân nhắc, họ quyết định tách rời 2 nhân vật này ra để phát triển riêng, trước khi chính thức đối mặt nhau trong tương lai.


Nguồn gốc của Black Adam


Giải mã nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam, đối thủ lớn nhất của Shazam trong vũ trụ DC - Ảnh 2.

Câu chuyện về xuất thân của Black Adam bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước, khi phù thủy Shazam tìm kiếm người kế thừa sức mạnh của mình, đồng thời cũng là người bảo hộ tiếp theo cho Ai Cập cổ đại. Tại vương quốc hư cấu Kahndaq, ông đã “chấm” vị hoàng tử thông minh, công bằng, liêm chính Teth Adam cho vai trò này. Tuy nhiên, khác với SHAZAM!, sức mạnh của Black Adam không đến từ những vị thần Hy Lạp, mà đến từ các vị thần Ai Cập.


Sau khi trở thành thần hộ mệnh mới cho Ai Cập, Teth Adam thiết lập mối quan hệ với Nabu, một thực thể ma thuật sống trong Helm of Fate, và hoàng tử Khufu. Cả 2 sau này (trải qua nhiều kiếp) đều liên quan đến hội Justice Society of America với biệt danh lần lượt là Dr. Fate và Hawkman - đều sẽ góp mặt trong bom tấn Black Adam sắp tới.


Khi quê nhà Kahndaq bị siêu ác nhân bất tử Vandal Savage và phản diện Akh-Ton phá hủy bằng bảo vật Orb of Ra, Teth Adam đã nổi trận lôi đình và bắt đầu lạm dụng phép thuật của mình để báo thù. Trước cơn thịnh nộ không thể kiểm soát đó, phù thủy Shazam buộc phải phong ấn Black Adam vào một món trang sức bọ hung ma thuật và vùi sâu trong 1 lăng mộ bí mật.


Nhiều thế kỷ sau, Theo Adam đã tình cờ tìm thấy món đồ này và giải ấn, qua đó trở thành Black Adam mới giống như cách Billy Batson trở thành Shazam. Trùng hợp hơn nữa, Theo chính là trợ thủ đắc lực của nhà khảo cổ C.C và Mary Batson - cha mẹ của Billy. Tuy nhiên, chi tiết này có lẽ sẽ được thay đổi khi lên màn ảnh lớn bởi trước đó, Warner Bros. đã xây dựng hình ảnh gia đình Batson theo 1 chiều hướng khác và gần như không liên quan đến khảo cổ học.


Sức mạnh và điểm yếu của Black Adam


Giải mã nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam, đối thủ lớn nhất của Shazam trong vũ trụ DC - Ảnh 3.

Giống như Billy Batson, Theo Adam biến hình thành Black Adam bằng thần chú “SHAZAM!” và có thể sử dụng những siêu năng lực do 6 vị thần Ai Cập ban phát. Trong đó bao gồm: Thể lực dồi dào, đao thương bất nhập của thần Shu; Tốc độ siêu phàm của thần Heru; Thể chất cường tráng, sức mạnh cơ bắp vô biên của thần Amon; Trí tuệ vô song của thần Zehuti; Sấm sét kinh hồn của thần Aton; và Lòng can đảm vĩnh hằng của thần Menthu.


Trong truyện tranh, sức mạnh của Black Adam từng được mô tả là “trên cơ” rất nhiều so với Shazam, đặc biệt là khi nhân vật này rất ít khi chia sẻ siêu năng lực giống như cách Billy thường làm với Mary Batson và Freddie Freeman. Khi nổi giận, Black Adam thậm chí còn bá đạo đến mức đủ sức “cân” cả Justice League, Justice Society và đa số các siêu anh hùng khác của DC.


Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Black Adam hoàn hảo đến mức không có điểm yếu. Giống như nhiều nhân vật sở hữu sức mạnh thể chất dồi dào khác, Black Adam hoàn toàn có thể bị lép vế trước các siêu anh hùng sử dụng phép thuật thuần thục. Ngoài ra, nếu như bị “khóa khẩu”, Black Adam sẽ không thể biến hình hay triệu hồi sấm sét - những chiêu thức cần phải hô to thần chú “Shazam!”.


Black Adam sẽ công chiếu vào ngày 29/7/2022.


Theo GamesRadar


Lấy linkGiai ma nguon goc va suc manh cua Black Adam, doi thu lon nhat cua Shazam trong vu tru DC


Black Adam mang trong minh suc manh cua 6 vi than Ai Cap va la 1 trong nhung doi thu lon nhat cua sieu anh hung Shazam trong vu tru truyen tranh DC.

Giải mã nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam, đối thủ lớn nhất của Shazam trong vũ trụ DC

Black Adam mang trong mình sức mạnh của 6 vị thần Ai Cập và là 1 trong những đối thủ lớn nhất của siêu anh hùng Shazam trong vũ trụ truyện tranh DC.
Giải mã nguồn gốc và sức mạnh của Black Adam, đối thủ lớn nhất của Shazam trong vũ trụ DC
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: