Bỏ 21 triệu đồng mua 1 Bitcoin tặng con gái mới sinh, sau 4 năm

Bản thân anh João Canhada vào thời điểm đó cũng không ngờ được rằng, giá Bitcoin đã tăng cao một cách kỷ lục lên tới gấp 65 lần chỉ sau có 4 năm


Nhờ giá Bitcoin (BTC) tăng cao kỷ lục, một cô bé 4 tuổi tại Brazil được cho là đã kiếm được mức lợi nhuận khổng lồ lên tới 6500% từ 1 đồng BTC, vốn được mua từ 4 năm trước đó. Đây cũng chính là món quà sinh nhật đầu đời mà cô bé nhận được từ bố của mình.


Theo CoinTelegraph, vào năm 2017, João Canhada, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Foxbit tại Brazil, đã quyết định chi ra 915,80 USD (khoảng 21 triệu đồng) để tặng cho con gái cưng vừa mới ra đời của mình món quà hết sức đặc biệt: 1 đồng Bitcoin.


"Ngay khi con gái tôi chào đời, vào năm 2017, tôi đã mua 1 đồng Bitcoin cho con. Nó không chỉ như một món quà, mà còn là một cách đầu tư vào nền kinh tế mới mẻ này", anh João Canhada cho biết.


photo-1


Anh João Canhada, founder của sàn Foxbit đã 'đầu tư hộ' cho con gái mình 1 BTC vào 2017


Đáng nói, bản thân anh João Canhada vào thời điểm đó cũng không ngờ được rằng, giá Bitcoin đã tăng cao một cách kỷ lục lên tới gấp 65 lần chỉ sau có 4 năm. Nói cách khác, năm 2017 cũng chính là thời điểm cuối cùng một nhà đầu tư có thể mua Bitcoin với mức giá dưới 1.000 USD. Giờ đây, Bitcoin đang được giao dịch ở mức trên 63000 USD, đồng nghĩa với việc cô con gái của anh João Canhada đã sở hữu cho mình một số tiền khổng lồ khi mới học mẫu giáo.


Đáng chú ý, những trường hợp như con gái của anh João Canhada, vốn kiếm được khoản tiền khổng lồ khi còn nhỏ, giờ không còn quá hiếm gặp. Với sự bùng nổ nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, số lượng các cô, cậu bé ‘lãi đậm’ nhờ đầu tư trực tiếp hay gián tiếp vào Bitcoin đang ngày một nhiều lên.


Vào tháng trước, Benyamin Ahmed, một cậu bé 12 tuổi đến từ London được cho là đã kiếm được gần 400000 USD, tất cả nhờ vào việc bán bộ sưu tập NFT của riêng mình trong 2 tháng nghỉ hè tại nhà. Song song đó, Ahmed cũng đã hợp tác với các nhà phát triển của Boring Bananas Co. để tạo ra Non-Fungible Heroes (NFH), một bộ sưu tập NFT gồm 8.888 nhân vật truyện tranh. Ra mắt vào ngày 18/9, bộ sưu tập này đã nhanh chóng bán hết chỉ sau 12 phút. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, bộ sưu tập NFT trên đến nay đã tạo ra hơn 5 triệu USD doanh thu.


Bỏ 21 triệu đồng mua 1 Bitcoin tặng con gái mới sinh, sau 4 năm lãi gấp 65 lần khi con đến tuổi học mẫu giáo - Ảnh 2.

Benyamin Ahmed kiếm được 400 nghìn USD ở tuổi 12


Tuy nhiên, việc kiếm được quá nhiều tiền nhờ Bitcoin cũng mang đến nhiều rắc rối cho các thiếu niên đang độ tuổi đi học này. Gần đây nhất, một cậu bé 14 tuổi tại Anh đã phải đối mặt với một màn bắt cóc đòi tiền chuộc với số tiền lên tới 10.000 bảng Anh. Theo đó, nhóm bắt cóc đã lên kế hoạch tống tiền sau khi nhìn thấy các bài đăng trên mạng xã hội, cho thấy cậu bé đã kiếm được "một khoản tiền lớn" từ các giao dịch Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.


Tổng hợp
Lấy linkBo 21 trieu dong mua 1 Bitcoin tang con gai moi sinh, sau 4 nam 'lai' gap 65 lan khi con den tuoi hoc mau giao


Ban than anh Joao Canhada vao thoi diem do cung khong ngo duoc rang, gia Bitcoin da tang cao mot cach ky luc len toi gap 65 lan chi sau co 4 nam


Nho gia Bitcoin (BTC) tang cao ky luc, mot co be 4 tuoi tai Brazil duoc cho la da kiem duoc muc loi nhuan khong lo len toi 6500% tu 1 dong BTC, von duoc mua tu 4 nam truoc do. Day cung chinh la mon qua sinh nhat dau doi ma co be nhan duoc tu bo cua minh.


Theo CoinTelegraph, vao nam 2017, Joao Canhada, nguoi sang lap san giao dich tien dien tu Foxbit tai Brazil, da quyet dinh chi ra 915,80 USD (khoang 21 trieu dong) de tang cho con gai cung vua moi ra doi cua minh mon qua het suc dac biet: 1 dong Bitcoin.


"Ngay khi con gai toi chao doi, vao nam 2017, toi da mua 1 dong Bitcoin cho con. No khong chi nhu mot mon qua, ma con la mot cach dau tu vao nen kinh te moi me nay", anh Joao Canhada cho biet.


photo-1


Anh Joao Canhada, founder cua san Foxbit da 'dau tu ho' cho con gai minh 1 BTC vao 2017


Dang noi, ban than anh Joao Canhada vao thoi diem do cung khong ngo duoc rang, gia Bitcoin da tang cao mot cach ky luc len toi gap 65 lan chi sau co 4 nam. Noi cach khac, nam 2017 cung chinh la thoi diem cuoi cung mot nha dau tu co the mua Bitcoin voi muc gia duoi 1.000 USD. Gio day, Bitcoin dang duoc giao dich o muc tren 63000 USD, dong nghia voi viec co con gai cua anh Joao Canhada da so huu cho minh mot so tien khong lo khi moi hoc mau giao.


Dang chu y, nhung truong hop nhu con gai cua anh Joao Canhada, von kiem duoc khoan tien khong lo khi con nho, gio khong con qua hiem gap. Voi su bung no nhanh chong cua thi truong tien dien tu, so luong cac co, cau be ‘lai dam’ nho dau tu truc tiep hay gian tiep vao Bitcoin dang ngay mot nhieu len.


Vao thang truoc, Benyamin Ahmed, mot cau be 12 tuoi den tu London duoc cho la da kiem duoc gan 400000 USD, tat ca nho vao viec ban bo suu tap NFT cua rieng minh trong 2 thang nghi he tai nha. Song song do, Ahmed cung da hop tac voi cac nha phat trien cua Boring Bananas Co. de tao ra Non-Fungible Heroes (NFH), mot bo suu tap NFT gom 8.888 nhan vat truyen tranh. Ra mat vao ngay 18/9, bo suu tap nay da nhanh chong ban het chi sau 12 phut. Theo du lieu tu Dune Analytics, bo suu tap NFT tren den nay da tao ra hon 5 trieu USD doanh thu.


Bo 21 trieu dong mua 1 Bitcoin tang con gai moi sinh, sau 4 nam lai gap 65 lan khi con den tuoi hoc mau giao - Anh 2.

Benyamin Ahmed kiem duoc 400 nghin USD o tuoi 12


Tuy nhien, viec kiem duoc qua nhieu tien nho Bitcoin cung mang den nhieu rac roi cho cac thieu nien dang do tuoi di hoc nay. Gan day nhat, mot cau be 14 tuoi tai Anh da phai doi mat voi mot man bat coc doi tien chuoc voi so tien len toi 10.000 bang Anh. Theo do, nhom bat coc da len ke hoach tong tien sau khi nhin thay cac bai dang tren mang xa hoi, cho thay cau be da kiem duoc "mot khoan tien lon" tu cac giao dich Bitcoin hoac cac loai tien dien tu khac.


Tong hop
Lay link

Bỏ 21 triệu đồng mua 1 Bitcoin tặng con gái mới sinh, sau 4 năm 'lãi' gấp 65 lần khi con đến tuổi học mẫu giáo

Bản thân anh João Canhada vào thời điểm đó cũng không ngờ được rằng, giá Bitcoin đã tăng cao một cách kỷ lục lên tới gấp 65 lần chỉ sau có 4 năm
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: