Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN

Hàng chục sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đã hiện diện trên Internet, tiếp cận người tiêu dùng qua website có tên miền .VN. Đây là kết quả bước đầu của chương trình hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh này chuyển đổi mô hình kinh doanh.


Làn sóng Covid thứ 4 đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế thế giới và Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam. Tuy nhiên, Covid-19 cũng là chất xúc tác thúc đẩy các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể tại các địa phương chủ động chuyển đổi sang hoạt động kinh doanh trên môi trường Internet, thay vì chỉ kinh doanh theo phương thức truyền thống như trước đây.


Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam .VN được kỳ vọng sẽ là chìa khoá giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các địa phương xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy.


Ông Trần Văn Thâu, chủ cơ sở sản xuất chế biến nông sản Lộc Thịnh Phát, trước đây với phương thức kinh doanh truyền thống, cơ sở chế biến đặc sản xoài sấy dẻo của ông và các hộ tại xã Tân Thuận Tây (thành phố Cao Lãnh) chỉ có thể phục vụ bà con, du khách địa phương.


Sau khi điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Đồng Tháp đi vào hoạt động, ông Thâu quyết định tham gia để có thể đưa thông tin, xuất xứ sản phẩm của cơ sở mình lên Internet. Với việc xây dựng website locphatthinh.vn và sử dụng các dịch vụ số được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp cùng Sở TT&TT và nhà đăng ký tên miền iNET hỗ trợ, hướng dẫn, sản phẩm của cơ sở nông sản Lộc Thịnh Phát đã được người dân cả nước biết tới.


Cũng như ông Trần Văn Thâu, chủ thương hiệu Homestay Hoa Ếch tại Đồng Tháp là ông Trần Thanh Hùng muốn trải nghiệm các gói dịch vụ ưu đãi của chương trình để được hỗ trợ xây dựng website homestayhoaech.vn. Tự nhận bản thân vốn không rành về công nghệ, nhưng ông Trần Thanh Hùng Hùng và nhiều chủ thương hiệu khác vẫn lựa chọn tên miền .VN cho website của mình, bởi sự “quen thuộc” và đáng tin cậy.


Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN
Chương trình hợp tác 3 bên đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tại các địa phương chuyển đổi mô hình kinh doanh, phát triển thương hiệu trên môi trường số.

Đồng Tháp là địa phương đầu tiên được 3 đơn vị là VNNIC, Sở TT&TT và nhà đăng ký tên miền iNET triển khai chương trình hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN. Từ ngày 26/3, điểm đăng ký tên miền .VN tại tỉnh Đồng Tháp đã đi vào hoạt động tại địa chỉ https://dtict.vn, được vận hành bởi Trung tâm CNTT trực thuộc Sở TTTT tỉnh Đồng Tháp.


Nhờ cầu nối là Trung tâm CNTT thuộc Sở TT&TT tỉnh Đồng Tháp, VNNIC và Nhà đăng ký tên miền iNET đã cung cấp cho các cá nhân, hội quán, tổ chức, doanh nghiệp tại Đồng Tháp các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN như: Xây dựng và quản lý website, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển… Với cách hỗ trợ từng bước bài bản, chương trình đã giúp doanh nghiệp và cá nhân tại địa phương xây dựng nền móng vững chắc cho hoạt động thương mại điện tử sau này.


Sau nửa năm triển khai, đến nay hàng chục doanh nghiệp với nhiều mặt hàng sản vật địa phương hiện diện trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến. Có thể kể đến một số thương hiệu như như nước mắm và dưa kiệu Thành Công 2 (thanhcong2.vn), bì mắm Đông Nguyên  (bimamdongnguyen.vn), khô cá tra Ngọc Diệp (khocangocdiep.vn), Hội quán Kinh doanh hoa kiểng (hoiquanhoathanh.vn), và nhiều thương hiệu khác. Đây là kết quả của mô hình hợp tác 3 bên hiệu quả giữa VNNIC, Trung tâm CNTT (trực thuộc Sở TT&TT Đồng Tháp) và nhà đăng ký tên miền iNET.


Sau Đồng Tháp, VNNIC cùng các nhà đăng ký đã và đang triển khai chương trình tại các địa phương khác: Vĩnh Long, Hậu Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thái Bình...


Theo chia sẻ của VNNIC, thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được duy trì, nhân rộng tại các địa phương khác trong cả nước. Mục tiêu hướng tới của chương trình là hỗ trợ được càng nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tại các địa phương chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến, xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ trên không gian Internet bằng các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN.


Vân Anh

Doanh nghiep Dong Thap chuyen sang kinh doanh truc tuyen voi ten mien .VN


Hang chuc san vat dac trung cua tinh Dong Thap da hien dien tren Internet, tiep can nguoi tieu dung qua website co ten mien .VN. Day la ket qua buoc dau cua chuong trinh ho tro ca nhan, doanh nghiep tai tinh nay chuyen doi mo hinh kinh doanh.

Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN

Hàng chục sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đã hiện diện trên Internet, tiếp cận người tiêu dùng qua website có tên miền .VN. Đây là kết quả bước đầu của chương trình hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh này chuyển đổi mô hình kinh doanh.
Doanh nghiệp Đồng Tháp chuyển sang kinh doanh trực tuyến với tên miền .VN
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: