Ả Rập xây công viên siêu giải trí 150.000 mét vuông trên giàn khoan dầu, khách đến chơi phải đi bằng thuyền hoặc trực thăng

Dự án công viên The Rig của Ả Rập xịn đến nỗi xem video quảng cáo thôi mà cứ ngỡ trailer phim bom tấn.


Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út) dường như đang nuôi tham vọng trở thành 1 điểm nóng du lịch toàn cầu mới, trực tiếp cạnh tranh với các đối thủ hùng mạnh trong khu vực như Dubai, Oman hay Abu Dhabi.


Mới đây, quốc gia này đã công bố kế hoạch “biến hình” một giàn khoan dầu thành một công viên siêu giải trí, có tổng diện tích khoảng 150.000 mét vuông, dự kiến mở cửa vào năm 2025. Nơi đây sẽ cung cấp đầy đủ các trải nghiệm cao cấp như tham quan bằng tàu ngầm, tàu lượn trên không, vòng đu quay khổng lồ hay thậm chí là lướt mô tô nước giữa đại dương rộng lớn.


Ả Rập xây công viên siêu giải trí 150.000 mét vuông trên giàn khoan dầu, khách đến chơi phải đi bằng thuyền hoặc trực thăng - Ảnh 1.

Saudi Arabia muốn biến 1 giàn khoan dầu thành 1 công viên siêu giả trí khổng lồ trên mặt biển.


Cụ thể, công viên này có tên “The Rig”, địa điểm du lịch đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên 1 giàn khoan dầu. Nép mình trên Vịnh Ả Rập, The Rig hứa hẹn sẽ là cú hích cực mạnh cho ngành dịch vụ, du lịch và giải trí của Saudi Arabia.


Theo kế hoạch, nơi đây sẽ bao gồm 3 khách sạn, 800 phòng, 11 nhà hàng khác nhau, tất cả đều được kết nối bằng hệ thống cầu nền. Du khách đến đây có thể trải nghiệm hàng loạt trò chơi cảm giác mạnh như lặn biển, tàu lượn siêu tốc hay nhảy dù, nhảy bungee.


Ả Rập xây công viên siêu giải trí 150.000 mét vuông trên giàn khoan dầu, khách đến chơi phải đi bằng thuyền hoặc trực thăng - Ảnh 2.

Nhà hàng trong lòng đại dương tại công viên The Rig.


Vì The Rig nằm giữa đại dương mênh mông nên cách ghé thăm công viên này cũng rất đặc biệt. Du khách có thể tới đây bằng thuyền, phà, tàu du lịch, hay “sang chảnh” hơn và nhanh hơn - trực thăng, với 50 bến đậu khác nhau.


Ngoài những loại hình giải trí nêu trên, The Rig còn cung cấp những bộ môn thể thao dưới nước, thể thao mạo hiểm, hứa hẹn các dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp nhất. Nằm trong chiến lược dài hạn Saudi Vision 2030 (Tầm nhìn đến năm 2030 của Saudi), The Rig được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia này.


Ả Rập xây công viên siêu giải trí 150.000 mét vuông trên giàn khoan dầu, khách đến chơi phải đi bằng thuyền hoặc trực thăng - Ảnh 3.

The Rig sẽ mang đến những trải nghiệm cao cấp nhất với đủ các trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao dưới nước.


Tuy nhiên, với quy mô quá lớn như vậy, Saudi Arabia chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến môi trường trong quá trình xây dựng The Rig. Một phần trong quỹ đầu tư cho dự án này sẽ được trích ra cho các công tác bảo vệ môi trường, tuân theo đúng các tiêu chuẩn và thông lệ toàn cầu. Đây cũng được xem là phương án để bình thường hóa các dàn khoan dầu và giúp công chúng có thể dễ dàng đến tham quan nơi này hơn.


Đoạn quảng cáo mà cứ ngỡ như trailer phim bom tấn của công viên siêu giải trí The Rig.


Theo Forbes


Lấy linkA Rap xay cong vien sieu giai tri 150.000 met vuong tren gian khoan dau, khach den choi phai di bang thuyen hoac truc thang


Du an cong vien The Rig cua A Rap xin den noi xem video quang cao thoi ma cu ngo trailer phim bom tan.

Ả Rập xây công viên siêu giải trí 150.000 mét vuông trên giàn khoan dầu, khách đến chơi phải đi bằng thuyền hoặc trực thăng

Dự án công viên The Rig của Ả Rập xịn đến nỗi xem video quảng cáo thôi mà cứ ngỡ trailer phim bom tấn.
Ả Rập xây công viên siêu giải trí 150.000 mét vuông trên giàn khoan dầu, khách đến chơi phải đi bằng thuyền hoặc trực thăng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: