Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica!

Bộ phim Dune chỉ kể một nửa câu chuyện của cuốn tiểu thuyết gốc năm 1965 của Frank Herbert. Và dưới đây sẽ là những gì xảy ra trong phần còn lại của cuốn sách và câu chuyện của Dune 2.


Phần phim Dune của Denis Villeneuve dù có thời lượng lên tới hơn 2 tiếng đồng hồ thì nó mới chỉ kể được một nửa câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết gốc của Frank Herbert, và để lại phần lớn câu chuyện cho phần tiếp theo trong tương lai. Và dưới đây là những gì xảy ra trong phần còn lại của cuốn tiểu thuyết và những gì có thể sẽ là cốt truyện của Dune 2.


Nội dung tiếp theo trong cuốn tiểu thuyết sẽ theo chân Paul Atreides (do Timothée Chalamet thủ vai trong phim) - con trai của Công tước Leto (Oscar Isaac) và Lady Jessica (Rebecca Ferguson).


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 1.

Trước tiên có thể nhắc qua một chút về nội dung phần phim Dune vừa được ra mắt: Atreides là một gia đình quý tộc và sở hữu thế lực đang dần lớn mạnh. Cảm thấy rằng gia tộc này có thể đe dọa đến địa vị của mình nên Hoàng đế của vũ trụ đã buộc gia tộc Atreides phải rời bỏ quê hương Caladan của họ để đến cai quản hành tinh Arrakis và khai thác hương dược (spice melange) - loại chất có giá trị nhất trong vũ trụ.


Mặc dù biết rằng đây là một cái bẫy, nhưng Công tước Leto và gia đình của mình vẫn quyết định chấp nhận đến Arakkis và ngay lập tức bị cuốn vào tình hình địa chính trị phức tạp trên hành tinh mới này.


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 2.

House Harkonnen, kẻ thù truyền kiếp của House Atreides và những người quản lý cũ của Arrakis, đã khiến phần lớn hành tinh trở nên hỗn loạn sau mối quan hệ tàn bạo của họ với Fremen, những người bản địa của Arrakis.


Tuy nhiên, họ không hề hay biết rằng Hoàng đế Shadam IV, đã liên kết với gia tộc Harkonnens để hủy diệt toàn bộ gia tộc Atreides - những kẻ mà Hoàng đế cho rằng có thể đe dọa đến triều đại của mình.


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 3.

Cuối cùng, gia tộc Harkonnens, với sự giúp đỡ của đội quân tinh nhuệ Sardaukar của Hoàng đế đã tấn công gia tộc Atreides và sát hại hầu hết các thành viên của họ, bao gồm toàn bộ quân đội và nhiều nhân vật chủ chốt trong gia tộc. Nhưng Paul và Lady Jessica lại sống sót vượt qua sự kiện này và chạy trốn vào sa mạc, nơi họ đụng độ với một nhóm Fremen do Javier Bardem's Stilgar và Zendaya's Chani dẫn đầu. Bộ phim sau đó kết thúc với cuộc đọ sức của Paul với một Fremen khác - Jamis, người mà trước đây anh đã từng thấy trong những giấc mơ tiên tri của mình. Và dưới đây sẽ là những gì sẽ xảy ra tiếp theo.


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 4.

Trong tiểu thuyết, cuộc đấu tay đôi của Paul với Jamis không diễn ra ngoài sa mạc, thay vào đó, nó thực sự diễn ra ở thành trì Sietch Tabr của Fremen - nơi mà Stilgar và Chani đang đưa Paul và Jessica đến ở cuối phim Dune. Đây là sự thay đổi khôn ngoan của đạo diễn Villeneuve để mở đường cho phần tiếp theo. Phần lớn phần còn lại của tương tác ban đầu giữa Paul và Jessica với Stilgar và Chani diễn ra trong phim đều giống như trong nguyên tác,


Trong phần tiếp theo, Sietch Tabr sẽ là nơi Paul thực sự bước vào cuộc sống của chính mình, tìm hiểu vai trò của mình và phát triển các khả năng cho chúng mạnh mẽ hơn. Sa mạc Arrakis, và chính những người Fremen, sẽ cung cấp hương dược giúp nâng cao sức mạnh hiện của Paul Atreides - có thể nhìn thấy quá khứ và tương lai, cũng như nhận thức được mọi thứ đang diễn ra trong vũ trụ tại bất kỳ thời điểm nào.


Tuy nhiên, Paul vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với khả năng của mình nên đã đưa đến quyết định uống Water of Life - chất độc từ cơ thể của một con giun cát và sức mạnh của anh ấy trở nên hoàn chỉnh hơn.


Jessica sẽ trở thành Reverend Mother, Alia ra đời


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 5.

Là một Bene Gesserit, khi đến sinh sống ở Sietch, cô có thể dạy cho Fremen những kiến ​​thức của mình cũng như phong cách chiến đấu được gọi là Weirding Way. Và sau đó Stilgar đã thuyết phục Lady Jessica đảm nhận vai trò của Reverend Mother. Để làm được như vậy, cô ấy sẽ phải uống Water of Life.


Tuy nhiên, Jessica không hề hay biết sự thật là cô ấy đang mang thai đứa con gái chưa chào đời của Công tước Leto (trong phim, chi tiết mang thai đã được tiết lộ thông qua những giác mơ và lời thoại thoải Paul). Water of Life mang lại cho Jessica tất cả sự khôn ngoan và khả năng của Reverend Mother, đồng thời nó cũng mang lại những khả năng tương tự cho đứa con đang ở trong bụng Jessica - Alia. Vị trí của Jessica với tư cách là một Reverend Mother cũng củng cố vị trí của Paul với tư cách là đấng cứu thế của Fremen.


Paul và Chani có với nhau một đứa con trai


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 6.

Ở cuối phim Dune chúng ta có thể thấy rằng mối quan hệ giữa họ được bắt đầu theo một cách khá lạnh nhạt, thế nhưng ở phần tiếp theo, mối quan hệ giữ Paul và Chani sẽ dần trở nên thân thiết. Trong nguyên tác, sau hai năm sống ở Seitch Tabr, Paul và Chani đã có với nhau một đứa con trai và họ quyết định đặt tên cho đứa bé theo tên người cha quá cố của Paul, đứa bé có cái tên Leto II.


Thật không may, Leto II không tồn tại lâu trên thế giới này. Khi căng thẳng giữa Paul, người Fremen và gia tộc Harkonnens, Hoàng đế leo thang, quân đội Sardaukar của Hoàng đế đã đến tấn công Sietch. Điều này đã dẫn đến việc Leto II bị giết và Alia bị bắt bởi lực lượng Sardaukar.


Gurney Halleck vẫn còn sống


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 7.

Gurney Halleck đã sống sót sau cuộc tấn công của gia tộc Harkonnen vào Atreides, sau đó trở thành một tay buôn lậu và cố thủ với những người bản địa Arrakis. Trong một cuộc đột kích của Fremen vào một máy thu hoạch hương dược, Paul và Jessica biết rằng Gurney vẫn còn sống. Nhưng cuộc hội ngộ này lại vô cùng căng thẳng, Gurney tin rằng Jessica là người đã phản bội Atreides và anh ta định giết cô.


Paul trả thù gia tộc Harkonnens và Hoàng đế


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 8.

Trong nỗ lực trả thù những kẻ đã phá hủy gia đình mình, Paul bắt đầu giúp người Fremen ngăn chặn việc khai thác hương dược ở Arrakis. Đều này không chỉ làm tê liệt cơ sở hạ tầng của Harkonnens và hoạt động xuất khẩu hương dược, mà nó còn thúc đẩy Fremen coi Paul là một nhà lãnh đạo. Chính điều này đã khiến họ tin rằng Paul là đấng cứu thế của họ, thúc đẩy một cuộc thập tự chinh toàn thiên hà.


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 9.

Sau các cuộc tấn công vào máy thu hoạch hương dược của Harkonnens, Paul bắt đầu cuộc tấn công mới, phá hủy bức tường lá chắn bảo vệ thủ đô Arrakis, Arrakeen, và cùng với nhiều người Fremen cưỡi giun cát tiến vào thành phố. Họ áp đảo Hoàng đế và lực lượng của gia tộc Harkonnens. Đồng thời, Alia cố gắng thoát khỏi nơi giam giữ và giết Nam tước Vladimir Harkonnen. Tuy nhiên, trong lúc này, cô phát hiện ra rằng Nam tước chính là ông ngoại của cô và Paul cũng như là cha ruột của Lady Jessica.


Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica! - Ảnh 10.

Sau khi đánh bại lực lượng của gia tộc Harkonnens và Nam tước hiện đã chết, Paul vẫn phải đối phó với cháu trai của Nam tước, Feyd-Rautha, và chính Hoàng đế. Feyd thách thức Paul đánh tay đôi đến chết và Paul đã đồng ý. Bất chấp một số thủ đoạn từ Feyd, Paul đã chiến thắng, giết chết đối thủ của mình.


Với việc gia tộc Harkonnens diệt vong, Paul là người cai trị Arrakis và đang kiểm soát nguồn hương dược của toàn vũ trụ. Hoàng đế sau đó đã thoái vị và Paul trở thành người cai trị vũ trụ mới.


Để đảm bảo sự an toàn cho mình, Paul đã kết hôn với con gái lớn của hoàng đế, Công chúa Irulan, trong khi Chani vẫn chỉ là người yêu, người bạn đồng hành và là mẹ của những người thừa kế của Paul.
Lấy linkNoi dung cua Dune 2 se la gi? Nam tuoc Vladimir Harkonnen chinh la ong ngoai cua Paul va la cha de cua Lady Jessica!


Bo phim Dune chi ke mot nua cau chuyen cua cuon tieu thuyet goc nam 1965 cua Frank Herbert. Va duoi day se la nhung gi xay ra trong phan con lai cua cuon sach va cau chuyen cua Dune 2.

Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica!

Bộ phim Dune chỉ kể một nửa câu chuyện của cuốn tiểu thuyết gốc năm 1965 của Frank Herbert. Và dưới đây sẽ là những gì xảy ra trong phần còn lại của cuốn sách và câu chuyện của Dune 2.
Nội dung của Dune 2 sẽ là gì? Nam tước Vladimir Harkonnen chính là ông ngoại của Paul và là cha đẻ của Lady Jessica!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: