Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading

Tùy chọn tải trước nội dung khi bạn duyệt web đã có sẵn trong bản dựng mới nhất của Microsoft Edge nhân Chromium dành cho nhà phát triển.


Microsoft đang tiếp tục cải tiến trình duyệt Edge và các phiên bản thử nghiệm là cách tốt nhất để thử nghiệm mọi thứ trước khi phát hành tới người dùng.


Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading - Ảnh 1.

Hiện tại người dùng dùng đã có thể thử nghiệm với 3 phiên bản Edge khác nhau, bao gồm Canary, Dev và Beta. Trong đó, Canary cung cấp các bản cập nhật mỗi ngày/lần, trong khi bản Dev thường được cập nhật mỗi tuần/lần. Còn bản Beta sẽ chỉ được phát hành mới sau 6 tuần.


Đối với nhiều người, kênh phát hành Dev đơn giản là lựa chọn tốt nhất vì nó cho phép mọi người có thể trải nghiệm sớm các tính năng mới trước mà không phải lo gặp các vấn đề phát sinh như các bản phát hành qua kênh Canary. Hơn hết, người dùng cũng không cần đợi quá lâu như với bản phát hành qua kênh Beta.


Và với phiên bản mới nhất của Microsoft Edge phát hành qua kênh Dev đã có một tính năng mà rất nhiều người chờ đợi. Đó gọi là Page Preloading, một tính năng giúp tìm kiếm và duyệt web nhanh hơn. Bởi lẽ trình duyệt có thể tải trước một số dữ liệu trước khi bạn thực sự truy cập vào trang web đó.


Mặc dù thoạt nghe tính năng này có vẻ khá mới lạ nhưng thực tế thì hầu hết các trình duyệt khác đều có tính năng này. Nhưng điều này cũng khá dễ hiểu vì Microsoft Edge nhân Chromium là trình duyệt mới nhất tham gia dự án Chromium của Google nên việc tới bây giờ Microsoft Edge mới có tính năng này là điều không có gì lạ.


Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading - Ảnh 2.

Và tất nhiên vì sử dụng chung nhân Chromium nên Microsoft Edge sử dụng chung hệ thống tải trước trang giống như Chrome. Cụ thể cách hoạt động của tính năng này theo như mô tả của Google như sau:


"Trình duyệt sử dụng một địa chỉ iPhone để tải một trang web. Khi bạn try cập trang web, Chrome có thể tra cứu địa chỉ IP của tất cả các liên kết trang và tải các liên kết mà bạn dự định sẽ điều hướng tới. Nếu bạn bật cài dặt này, các trang web và bất kỳ nội dung nhúng nào sẽ được tự động tải trước và trình duyệt sẽ đọc cookies ngay khi bạn truy cập hoặc thậm chí là không truy cập".


Trên Microsoft Edge Dev và sắp tới là cả bản Beta, người dùng có thể bật tùy chọn tải trước trang này bằng cách thủ công. Để bật tùy chọn này, bạn cần tải về bản Dev mới nhất của Microsoft Edge nhân Chromium. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn sau:


Settings (Cài đặt) > Privacy and services (Quyền riêng tư và dịch vụ) > Services (Dịch vụ) > Preload pages for faster browsing and searching (Tải trước trang để tìm kiếm và duyệt web nhanh hơn).


Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading - Ảnh 3.Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading - Ảnh 4.

Tại đây, bạn chỉ cần click vào nút gạt để bật tính năng này trên trình duyệt và cảm nhận được sự tiện dụng của nó khi duyệt web.


Tính năng mới hiện đã có sẵn trong kênh Dev và trên tất cả các nền tảng có hỗ trợ. Nhiều khả năng, tính năng này sẽ sớm được phát hành qua kênh chính thức (stable) khi Microsoft Edge 85 được tung ra trên Windows và macOS.


Tham khảo Softpedia


Lấy linkMicrosoft Edge ban Chromium da ho tro tai noi dung truoc nho Page Preloading


Tuy chon tai truoc noi dung khi ban duyet web da co san trong ban dung moi nhat cua Microsoft Edge nhan Chromium danh cho nha phat trien.

Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading

Tùy chọn tải trước nội dung khi bạn duyệt web đã có sẵn trong bản dựng mới nhất của Microsoft Edge nhân Chromium dành cho nhà phát triển.
Microsoft Edge bản Chromium đã hỗ trợ tải nội dung trước nhờ Page Preloading
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: