Thiên thạch rơi xuyên mái nhà trúng đầu giường khi đang ngủ, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ một con chó

Theo một nghiên cứu về thảm họa thiên nhiên của Đại học Tulane (Mỹ), tỷ lệ bị thiên thạch va vào và chết là 1 trên 1,6 triệu người.


Trải nghiệm thoát chết kỳ diệu đó đã được một người phụ nữ tên Ruth Hamilton, sống tại British Columbia, Canada trải nghiệm hôm 3/10 vừa qua.


Vào thời điểm đó, Hamilton đang ngủ ở nhà, nhưng một con chó trong xóm đã đánh thức cô dậy với tiếng sủa inh ỏi. Người phụ nữ này không thể nào nghĩ rằng con chó xa lạ đang cảnh báo về một tảng đá từ ngoài không gian đang lao thẳng vào phòng ngủ của mình.


Ngay khi vừa ngồi dậy, một tiếng nổ lớn vang lên, và những mảnh vỡ tràn ngập khắp nơi, bắn cả vào mặt cô. Hamilton ngay lập tức nhảy ra khỏi giường, bật đèn và vội vàng gọi cảnh sát.


Mãi tới khi ổn định tinh thần bằng cách trả lời các câu hỏi của người hỗ trợ viên qua điện thoại, cô mới bất ngờ nhìn lại chiếc giường mà mình vừa ngủ, bất ngờ phát hiện một tảng đá lớn đang nằm ở đó.


Thiên thạch rơi xuyên mái nhà trúng đầu giường khi đang ngủ, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ một con chó - Ảnh 1.

Viên thiên thạch trên giường Hamilton.


Đó là một tảng đá màu xám than, có kích thước gần bằng quả dưa, đã rơi xuống từ trên trời và xuyên thủng mái nhà của Hamilton trước khi nằm yên vị trên chiếc gối thêu hoa, cách nơi đầu cô vừa đặt chỉ khoảng 10 cm trước đó. Nếu vẫn đang ngủ say, rất có thể đầu của cô đã bị viên thiên thạch làm cho vỡ nát.


"Tôi run như một chiếc lá", Hamilton nhớ lại. "Hãy nghĩ rằng bạn đang ngủ say, an toàn, trên giường của mình, và rồi bạn có thể ra đi vì một viên thiên thạch".


Ban đầu, Hamilton không biết đó là một thiên thạch. Cô và một sĩ quan cảnh sát được cử đến để điều tra chỉ nghi ngờ đó là mảnh vỡ từ một công trường xây dựng gần đó.


"Anh ấy gọi lên đó [công trường] và họ nói rằng đã không thực hiện bất kỳ vụ nổ nào vào đêm đó. Nhưng các công nhân nói đã nhìn thấy một thiên thạch, hoặc một ngôi sao đang rơi, nổ tung trên trời... Sau đó, chúng tôi biết rằng đó là thiên thạch đã đâm xuyên qua mái nhà của tôi", Hamilton nói.


Thiên thạch rơi xuyên mái nhà trúng đầu giường khi đang ngủ, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ một con chó - Ảnh 2.

Một lỗ hổng trên trần nhà được nhìn thấy phía trên viên thiên thạch đang nằm trên giường bên trong nhà của Hamilton.


Hamilton đã báo cáo phát hiện với một nhóm chuyên gia tại Đại học Western tại thành phố London, tỉnh bang Ontario, Canada. Họ xác nhận tảng đá thực sự đến từ không gian.


"Đó chắc chắn là một thiên thạch", Peter Brown, giáo sư khoa vật lý và thiên văn của trường đại học cho biết. "Tình hình tại hiện trường cho thấy mọi thứ đúng là một vụ rơi thiên thạch. Việc những quả cầu lửa sáng được nhìn thấy cùng lúc càng khẳng định điều đó".


Hamilton dự định gửi viên thiên thạch cho Brown và nhóm của ông. Brown cho biết họ hy vọng sẽ xác định được loại thiên thạch trong vòng tháng tới, nhưng ông nghi ngờ nó có nguồn gốc từ vành đai tiểu hành tinh chính của hệ mặt trời.


Thiên thạch rơi xuyên mái nhà trúng đầu giường khi đang ngủ, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ một con chó - Ảnh 3.

Lỗ thủng trên mái nhà do thiên thạch đâm vào nhà của Hamilton


Giáo sư Brown cũng cho biết đây không phải là lần đầu tiên một thiên thạch rơi vào phòng ngủ của ai đó, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Indonesia trong năm ngoái, nhưng bé hơn và chỉ nặng khoảng 2 kg.


Hamilton cho biết cô đã không nói với bất kỳ ai về những gì đã xảy ra, trong suốt vài ngày sau đó. Ngoài việc bị chấn động, cô may mắn không bị thương. Người phụ nữ này cho biết cô có kế hoạch giữ lại tảng đá tới từ không gian sau khi các nhà nghiên cứu hoàn thành công việc của họ.


Giáo sư Brown cũng đang đưa ra thông báo cho bất kỳ ai có camera an ninh hoặc camera hành trình quay lại cảnh quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời vào khoảng 11h30 tối theo giờ Thái Bình Dương ngày 3/10 vừa qua gửi lại video. Địa điểm là thị trấn Golden, nơi có dân số chỉ 3.700 người, gần biên giới giữa British Columbia và tỉnh bang Alberta.


Tham khảo CBCLấy linkThien thach roi xuyen mai nha trung dau giuong khi dang ngu, nguoi phu nu may man song sot nho mot con cho


Theo mot nghien cuu ve tham hoa thien nhien cua Dai hoc Tulane (My), ty le bi thien thach va vao va chet la 1 tren 1,6 trieu nguoi.

Thiên thạch rơi xuyên mái nhà trúng đầu giường khi đang ngủ, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ một con chó

Theo một nghiên cứu về thảm họa thiên nhiên của Đại học Tulane (Mỹ), tỷ lệ bị thiên thạch va vào và chết là 1 trên 1,6 triệu người.
Thiên thạch rơi xuyên mái nhà trúng đầu giường khi đang ngủ, người phụ nữ may mắn sống sót nhờ một con chó
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: