Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số

Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm với việc Venezuela phát hành chính thức đồng nội tệ số CBDC của mình vào ngày 1/10/2021.


Theo tờ Yahoo Finance, một sân bay quốc tế chính tại Venezuela đã chấp nhận thanh toán bằng tiền số như Bitcoin cho việc mua vé cũng như nhiều dịch vụ khác.


Cụ thể, sân bay Simon Bolivar International Airport hay còn được gọi là Maiquetia đã chấp nhận thanh toán bằng tiền số, đồng thời điều chỉnh để hệ thống này có thể hòa nhập được với tiêu chuẩn của mạng lưới thanh toán hàng không ở Venezuela.


Sân bay Maiquetia nằm ở khu trung tâm thủ đô Caracas của Venezuela và là một trong những nơi trung chuyển chủ yếu của nước này.


Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số - Ảnh 1.

Giám đốc Freddy Borges của Maiquetia, sân bay này dự kiến sẽ chấp nhận thêm nhiều loại tiền số nữa, bao gồm đồng Dash và Petro-đồng tiền được đảm bảo bằng dầu thô của Venezuela .


Giám đốc Borges cho biết sân bay đang điều chỉnh để hệ thống thanh toán mới này kết nối được với Hội đồng giám sát tiền số quốc gia Venezuela (NSCA) cũng như nhiều mạng lưới liên quan khác.


Cũng theo giám đốc Borges, việc Maiquetia áp dụng thanh toán tiền số cho thấy sự cam kết của sân bay này trong việc ứng dụng những tiêu chuẩn và công nghệ số tiên tiến. Việc triển khai này được cho là sẽ đem lại lợi ích cho khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách đến từ Nga.


Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm với việc Venezuela phát hành chính thức đồng nội tệ số CBDC của mình vào ngày 1/10/2021. Khác với đồng Petro được bảo đảm bằng dầu mỏ, CBDC được neo vào đồng nội tệ Bolivar.


Ngân hàng trung ương Venezuela cho biết giá trị đồng Bolivar sẽ không thay đổi bất chấp sự xuất hiện của đồng CBDC.


Trước đó vào tháng 8/2021, hãng hàng không Turpial Airlines của Venezuela đã chấp nhận thanh toán tiền vé bằng Bitcoin. Trong khi đó trường đào tạo phi công Caracas Air lớn nhất Venezuela cũng tuyên bố giảm giá cho ai trả bằng Bitcoin.


Trên thực tế với đà lạm phát và khủng hoảng kinh tế tại Venezuela như hiện nay, tiền số có khi còn ổn định hơn cả đồng nội tệ. Từ tháng 11/2020, một số cửa hàng như Pizza Hut tại đây đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum. Đến tháng 1/2021, Burger King cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đồng Dash trên 40 cửa hàng toàn quốc của họ ở Venezuela.


*Nguồn: Yahoo Finance

Lấy linkSan bay Venezuela chap nhan thanh toan bang Bitcoin, mo duong cho nen kinh te tien so


Thong tin tren xuat hien cung thoi diem voi viec Venezuela phat hanh chinh thuc dong noi te so CBDC cua minh vao ngay 1/10/2021.

Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số

Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm với việc Venezuela phát hành chính thức đồng nội tệ số CBDC của mình vào ngày 1/10/2021.
Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: