Hai người đàn ông sống sót thần kỳ sau 29 ngày lênh đênh trên biển, cầm cự chỉ với hoa quả và nước mưa

Chuyến hành trình bất đắc dĩ đưa họ sang cả quốc gia khác.


Hai người đàn ông đến từ Quần đảo Solomon đã mất tích 29 ngày trên biển sau khi thiết bị theo dõi GPS của họ ngừng hoạt động, họ đã được cứu ngoài khơi bờ biển Papua New Guinea - cách nơi họ bắt đầu hành trình 400 km.


Hai người đàn ông sống sót thần kỳ sau 29 ngày lênh đênh trên biển, cầm cự chỉ với hoa quả và nước mưa - Ảnh 1.

Livae Nanjikana và Junior Qoloni đã khởi hành từ Đảo Mono, ở tỉnh phía Tây, Quần đảo Solomon, vào sáng ngày 3 tháng 9 trên chiếc thuyền máy nhỏ, có một động cơ 60 mã lực.


Hai người dự định đi 200 km về phía nam đến thị trấn Noro trên đảo New Georgia, sử dụng bờ biển phía tây của đảo Vella Lavella và đảo Gizo ở bên trái của họ làm điểm điều hướng.


Nanjikana nói: “Chúng tôi đã thực hiện chuyến đi trước đó và lẽ ra mọi chuyện sẽ ổn.”


Nhưng ngay cả đối với những người đi biển giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như Nanjikana, biển Solomon, ngăn cách quần đảo Solomon với láng giềng của nó, Papua New Guinea, nổi tiếng là dữ dội và khó đoán.


Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi bắt đầu hành trình, họ đã gặp phải mưa to gió lớn, khiến họ khó có thể nhìn thấy đường bờ biển mà họ đang theo dõi để đi theo.


“Thật tồi tệ khi thời tiết xấu, nhưng còn tồi tệ và trở nên đáng sợ hơn khi GPS không hoạt động,” anh nói. "Chúng tôi không còn biết mình sẽ đi đến đâu và vì vậy chúng tôi quyết định dừng động cơ và chờ đợi, để tiết kiệm nhiên liệu."


Cả hai sống sót nhờ những quả cam mà họ mang theo, những quả dừa mà họ lấy từ biển và nước mưa mà họ thu được bằng một mảnh vải, họ trôi nổi khoảng 400km về phía tây bắc trong 29 ngày, cuối cùng họ phát hiện một ngư dân ngoài khơi bờ biển New Britain, Papua New Guinea .


Hai người đàn ông sống sót thần kỳ sau 29 ngày lênh đênh trên biển, cầm cự chỉ với hoa quả và nước mưa - Ảnh 2.

Nanjikana cho biết: “Chúng tôi không biết mình đang ở đâu nhưng không ngờ rằng lại đang ở một đất nước khác.”


Hai người đàn ông đã quá yếu nên khi đến thị trấn Pomio vào ngày 2 tháng 10, họ được đưa ra khỏi thuyền và đến một ngôi nhà gần đó.


Kể từ đó, họ đã được kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám địa phương và hiện đang ở với một người địa phương Pomio, Joe Kolealo, người này nói: "Bây giờ họ đang sống vui vẻ với chúng tôi."


Nanjikana cho biết anh thấy một số mặt tích cực từ trải nghiệm ngày, chẳng hạn như thoát khỏi sự hỗn loạn của đại dịch toàn cầu.


“Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra khi tôi ở ngoài đó. Tôi không nghe nói về Covid hay bất cứ điều gì khác”, anh nói. "Tôi mong được trở về nhà nhưng tôi cho rằng đó là một quãng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời sau mọi thứ."


Hai người đàn ông sống sót thần kỳ sau 29 ngày lênh đênh trên biển, cầm cự chỉ với hoa quả và nước mưa - Ảnh 3.

Mary Walenenea, chánh văn phòng của Bộ Ngoại giao và Thương mại Quần đảo Solomon, có trụ sở tại Papua New Guinea, cho biết họ đang liên hệ với Nanjikana để đảm bảo các thỏa thuận cần thiết được thực hiện để cả hai người đàn ông có thể trở về nhà.


Ngay phía bắc của Đảo Mono, nơi hai người khởi hành, là Đảo Bougainville của Papua New Guinea.


Vào tháng 7, một chiếc thuyền chở bộ trưởng y tế Charry Napto của Bougainville, vợ ông, con trai của họ và 4 người khác đã biến mất khi biển động. Chỉ một người, một giáo viên địa phương, được tìm thấy.


Chỉ vài tuần trước đó, một chiếc thuyền khác đã biến mất ngoài khơi bờ biển Bougainville với 13 hành khách trên tàu. Cảnh sát trưởng của Bougainville, Francis Tokura, cho biết chính phủ đang xem xét hạn chế việc đi lại bằng thuyền khi thời tiết khắc nghiệt.


Tham khảo: TheGuardianLấy linkHai nguoi dan ong song sot than ky sau 29 ngay lenh denh tren bien, cam cu chi voi hoa qua va nuoc mua


Chuyen hanh trinh bat dac di dua ho sang ca quoc gia khac.

Hai người đàn ông sống sót thần kỳ sau 29 ngày lênh đênh trên biển, cầm cự chỉ với hoa quả và nước mưa

Chuyến hành trình bất đắc dĩ đưa họ sang cả quốc gia khác.
Hai người đàn ông sống sót thần kỳ sau 29 ngày lênh đênh trên biển, cầm cự chỉ với hoa quả và nước mưa
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: