Việt Nam nằm trong 10 nước có giá Internet di động rẻ nhất thế giới

Giá cước Internet di động trung bình tại Việt Nam cho 1 GB dữ liệu chỉ là 0,57 USD.


Cable.co.uk, công ty chuyên so sánh các dịch vụ Internet, truyền hình và di động có trụ sở tại Anh đã công bố thống kê về giá cước truy cập Internet di động trung bình cho 1 GB dữ liệu tại 155 quốc gia.


Việt Nam là một trong những nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất, xếp thứ 10 với 0,57 USD. Ấn Độ là nước đứng thứ nhất với giá cước chỉ 0,09 USD.


Gia cuoc Internet di dong Viet Nam lot top re nhat the gioi anh 1

Việt Nam là một trong 10 nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất thế giới. Ảnh: USA Today.


Tại Đông Nam Á, Việt Nam là nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất, tiếp đến là Indonesia với 0,64 USD (xếp 13 thế giới), Myanmar với 0,78 USD (thứ 26), Malaysia với 1,12 USD (thứ 44). Trong khu vực, Lào là nước có giá đắt nhất cho 1 GB truy cập Internet di động, lên đến 4,16 USD (thứ 113 thế giới).


Các nước có giá truy cập 1 GB Internet di động đắt nhất gồm Malawi với 27,41 USD, Benin với 27,22 USD, Chad với 23,33 USD hay Yemen với 15,98 USD.


Với một số nước có nền kinh tế lớn, giá trung bình cho 1 GB truy cập Internet di động lại khá chênh lệch, tại Mỹ là 8 USD (thứ 138 thế giới), Đức là 4,06 USD (thứ 109), Nhật Bản là 3,91 USD (thứ 108), Trung Quốc là 0,61 USD (thứ 11) hay Nga là 0,52 USD (thứ 9).


Số liệu cho thấy sự chênh lệch về giá Internet di động giữa các nước là khá lớn. Theo Visual Capitalist, có 4 nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch gồm cơ sở hạ tầng chưa đồng đều giữa các quốc gia, sự phụ thuộc vào smartphone, mức tiêu thụ dữ liệu Internet và thu nhập trung bình của người dùng.


Dựa trên thống kê, chênh lệch về giá Internet di động giữa quốc gia đắt nhất và rẻ nhất lên đến 30.000%.


Gia cuoc Internet di dong Viet Nam lot top re nhat the gioi anh 2
Gia cuoc Internet di dong Viet Nam lot top re nhat the gioi anh 3

Xếp hạng những nước có giá Internet di động trung bình cho 1 GB rẻ nhất và đắt nhất thế giới. Ảnh: Visual Capitalist.


Những nước có giá Internet đắt nhất đa phần nằm ở châu Phi với cơ sở hạ tầng thiếu thốn, gói cước được cung cấp với dung lượng nhỏ làm tăng giá cước trung bình trên mỗi GB so với gói truy cập không giới hạn tại nhiều quốc gia.


Bên cạnh đó, việc thiếu đối thủ cạnh tranh và thu nhập bình quân đầu người thấp cũng khiến giá Internet di động tại các quốc gia này thuộc dạng cao nhất thế giới. Theo thống kê, một nước có càng nhiều nhà mạng thì giá Internet di động trung bình càng thấp.


Theo bảng xếp hạng toàn cầu vào tháng 5 được SpeedTest công bố ngày 6/7, Việt Nam đã tụt 11 bậc ở hạng mục tốc độ Internet di động, đứng thứ 59 với tốc độ tải xuống trung bình 32,83 Mbps, giảm một chút so với tháng 4 và thấp hơn mức trung bình thế giới (33,71 Mbps). Tuy nhiên, tốc độ tải lên và độ trễ của Việt Nam đều trên mức trung bình.


Theo Zing

Viet Nam nam trong 10 nuoc co gia Internet di dong re nhat the gioi


Gia cuoc Internet di dong trung binh tai Viet Nam cho 1 GB du lieu chi la 0,57 USD.

Việt Nam nằm trong 10 nước có giá Internet di động rẻ nhất thế giới

Giá cước Internet di động trung bình tại Việt Nam cho 1 GB dữ liệu chỉ là 0,57 USD.
Việt Nam nằm trong 10 nước có giá Internet di động rẻ nhất thế giới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: