Cãi nhau dạo trên mạng xã hội, game thủ công khai tài liệu mật của quân đội để bảo vệ quan điểm cá nhân

Trong cuộc tranh cãi online liên quan đến tựa game War Thunder, 1 game thủ đã không ngần ngại đăng tải những trang sách hướng dẫn sử dụng mẫu xe tăng Leclerc vốn chỉ được lưu hành nội bộ trong quân đội Anh để bảo vệ ý kiến của mình.


War Thunder là một trò chơi trực tuyến miễn phí, khai thác đề tài chiến tranh của Gaijin Entertainment. Tựa game này luôn đảm bảo về độ chính xác trong từng vật phẩm mà người chơi có thể sử dụng, từ thiết kế bên ngoài cho đến công dụng bên trong, bao gồm các loại súng ống và cả những phương tiện hầm hố.


Chính điều đó đã khiến cho diễn đàn của War Thunder luôn “nổ” ra những cuộc tranh cãi gay gắt xoay quanh về độ chính xác của trò chơi. Ví dụ như vào ngày Chủ Nhật vừa qua (10/10), chủ đề nhận được sự chú ý của nhiều game thủ nhất chính là tốc độ quay của tháp pháo trên các mẫu xe tăng chủ lực Leclerc của Pháp. Cuộc tranh cãi này nóng đến mức người dùng có tên _RED_CROSS_ đã quyết định đăng tải cả tài liệu mật của quân đội Anh để bảo vệ luận điểm của mình.


Cãi nhau dạo trên mạng xã hội, game thủ công khai tài liệu mật của quân đội để bảo vệ quan điểm cá nhân - Ảnh 1.

Mẫu xe tăng Leclerc của Pháp trở thành đề tài tranh luận trên diễn đàn War Thunder vào cuối tuần vừa qua, đến mức có game thủ còn công khai luôn tài liệu mật của quân đội để bảo vệ quan điểm cá nhân.


Cụ thể, khi có người cho rằng tháp pháo của mẫu tăng Leclerc có thể đạt tốc độ quay 40 độ/giây, người dùng này đã tỏ ra không đồng tình và phản bác bằng một file đính kèm có tên “Tài liệu Serkit” - bao gồm những trang sách hướng dẫn sử dụng mẫu xe tăng Leclerc vốn chỉ được lưu hành nội bộ trong quân đội (theo thông tin của Tạp chí Quốc phòng Anh).


Không cảm nhận được mức độ nghiêm trọng của sự việc, _RED_CROSS_ thậm chí vẫn thản nhiên bình luận, tranh cãi liên tục trong nhiều giờ trên diễn đàn của War Thunder. Người dùng này giải thích: “Tháp pháo tốn khoảng 11 giây để hoàn thành 1 vòng xoay 360 độ, vì vậy tốc độ chính xác phải là 550 mil/s (31 độ), chứ không phải 40 độ”, và sau đó tiếp tục thao thao bất tuyệt về việc bản thân từng điều khiển mẫu tăng Series 2.3. Tuy nhiên lúc này, cộng đồng mạng đã không còn quá để tâm đến vấn đề chính nữa mà lại chuyển sang quan tâm về tệp file đính kèm mà _RED_CROSS_ đã đăng tải.


Xác định đây là một trong những tài liệu tuyệt mật của quân đội, đội ngũ quản lý diễn đàn đã lập tức gỡ bỏ, chấm dứt cuộc tranh luận kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ. Đối với họ, vấn đề này cũng không có gì quá xa lạ, thậm chí mod JagdEnte còn phải lên tiếng cảnh cáo rằng: “Không có gì hay ho trong việc tiết lộ tài liệu mật về các trang bị hiện đại và đặt cuộc sống, thậm chí là tính mạng của nhiều người, nhất là những người thường xuyên làm việc với các phương tiện quân đội, vào tình thế nguy hiểm! Hãy nhớ rằng mọi hành động công khai tài liệu mật như vậy sẽ bị xóa bỏ ngay lập tức, và chúng tôi sẽ trừng phạt những ai vi phạm một cách thích đáng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm”.


Nhân viên quản lý cộng đồng của War Thunder cũng nhắc nhở: “Chúng tôi không có chuyên môn để nhận dạng và phân loại những gì người dùng đăng tải có phải tài liệu mật hay không. Nói 1 cách đơn giản, chúng tôi sẽ không thông qua hay cho phép bất cứ tài liệu nào thuộc danh sách tài liệu mật của chính phủ, và sẽ tiến hành xử lý theo đúng pháp luật hoặc theo yêu cầu pháp lý của những bên liên quan”.


Cãi nhau dạo trên mạng xã hội, game thủ công khai tài liệu mật của quân đội để bảo vệ quan điểm cá nhân - Ảnh 2.

Đội ngũ quản lý diễn đàn War Thunder đã có khá nhiều kinh nghiệm xử lý những vụ việc tương tự, tuy nhiên tình trạng rò rỉ tài liệu mật của quân đội, chính phủ vẫn tái diễn trên nền tảng này.


Đây không phải lần đầu tiên diễn đàn War Thunder gặp phải vấn đề như vậy. . Người này thậm chí còn tuyên bố bản thân từng hoạt động trong Đơn vị Phát triển và Thử nghiệm Thiết giáp và đã trực tiếp điều khiến một chiếc xe tăng CR2 thực thụ.


Sự việc này nghiêm trọng đến mức Bộ Quốc phòng Anh đã phải gửi công văn cho Gaijin Entertainment để cảnh báo và buộc họ phải gỡ bỏ toàn bộ những hình ảnh liên quan. Game thủ háo thắng nêu trên cũng bị đội ngũ quản lý diễn đàn nghiêm khắc nhắc nhở: “Nếu tiếp tục đăng tải, phát tán những hình ảnh này, bạn sẽ vi phạm vào Đạo luật Bí Mật chính thức, được đề cập trong trang bìa của tài liệu. Đây là hành vi phạm tội có thể bị kết án 14 năm tù nếu bị truy tố. Mỗi lần bạn đăng tải nội dung như vậy, chúng tôi (các đại diện quốc tế của Gaijin), đặc biệt là các cư dân UK, lại bị đẩy vào thế nguy hiểm vì lưu giữ trái phép tài liệu mật là một hành vi phạm tội”.


Trả lời phỏng vấn PC Gamer, lập trình viên của Gaijin Entertainment cho biết: “Chúng tôi chỉ sử dụng, tham khảo những tài liệu được công khai rộng rãi trong quá trình sản xuất War Thunder. Khi người dùng đăng tải những tài liệu mật lên diễn đàn, chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ nhanh nhất có thể. Xét theo góc độ nào đi nữa thì hành động của họ cũng không hề giúp ích gì cho quá trình xây dựng và cải thiện trò chơi của chúng tôi”.


Theo PCGamer


Lấy link"Cai nhau dao" tren mang xa hoi, game thu cong khai tai lieu mat cua quan doi de bao ve quan diem ca nhan


Trong cuoc tranh cai online lien quan den tua game War Thunder, 1 game thu da khong ngan ngai dang tai nhung trang sach huong dan su dung mau xe tang Leclerc von chi duoc luu hanh noi bo trong quan doi Anh de bao ve y kien cua minh.

"Cãi nhau dạo" trên mạng xã hội, game thủ công khai tài liệu mật của quân đội để bảo vệ quan điểm cá nhân

Trong cuộc tranh cãi online liên quan đến tựa game War Thunder, 1 game thủ đã không ngần ngại đăng tải những trang sách hướng dẫn sử dụng mẫu xe tăng Leclerc vốn chỉ được lưu hành nội bộ trong quân đội Anh để bảo vệ ý kiến của mình.
Cãi nhau dạo trên mạng xã hội, game thủ công khai tài liệu mật của quân đội để bảo vệ quan điểm cá nhân
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: