Thấy nhân viên đi làm xa, khó mua nhà, Elon Musk vừa tuyên bố chuyển luôn trụ sở chính Tesla sang bang khác

"Ông chủ của năm" Elon Musk.


Tờ CNBC đưa tin, CEO Elon Musk đã thông báo trong cuộc họp cổ đông Tesla vào ngày hôm qua rằng công ty này đang chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California đến Austin, Texas.


Cuộc họp diễn ra tại nhà máy lắp ráp xe của Tesla đang được xây dựng gần Austin trên một khu đất giáp sông Colorado, gần sân bay của thành phố. Tuy nhiên, Elon Musk nhấn mạnh công ty có kế hoạch tăng sản lượng tại nhà máy ở California bất kể việc dời trụ sở đi đâu.


Thấy nhân viên đi làm xa, khó mua nhà, Elon Musk vừa tuyên bố chuyển luôn trụ sở chính Tesla sang bang khác - Ảnh 1.

"Tôi muốn nói rõ rằng, Tesla sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động của mình ở California. Mục đích là tăng sản lượng từ 2 nhà máy Fremont và Giga Nevada lên 50%. Tuy nhiên nếu đến nhà máy Fremont rất dễ gặp tắc đường".


Musk nói thêm: "Mọi người khó có thể mua được nhà ở đây và vì vậy phải đến làm từ rất xa .... Có một giới hạn về mức độ mở rộng quy tại Bay Area".


Về nhà máy đang được xây ở Austin, Musk lưu ý rằng sẽ mất một thời gian để đạt được sản lượng đầy đủ ngay cả khi đã hoàn thành.


Musk cho biết xây dựng 1 nhà máy còn mất ít thời gian hơn việc chờ đến lúc nhà máy đó đạt được sản lượng lớn. Ví dụ, nhà máy ở Thượng Hải của Tesla được xây dựng trong 11 tháng, nhưng mất một năm để đạt được mức sản lượng lớn. Ông hy vọng nhà máy mới của Tesla gần Austin sẽ làm được như nhà máy ở Thượng Hải.


Trên thực tế, Musk tỏ rõ thái độ bất mãn ngày càng tăng đối với California. Vào tháng 4 năm 2020, trong một cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh của Tesla, Musk đã đả kích các quan chức chính phủ California, gọi các lệnh y tế tạm thời liên quan đến Covid của họ là "phát xít".


Sau đó, Musk đích thân chuyển đến sống ở Austin từ Los Angeles, nơi ông đã sống trong hai thập kỷ.


Làm như vậy cho phép Musk, người cũng là Giám đốc điều hành của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, giảm gánh nặng thuế cá nhân và gần hơn với địa điểm phóng của SpaceX ở Boca Chica, Texas.


Hội đồng quản trị của Tesla đã thông qua những gói thưởng lớn dành cho Musk khi ông đưa công ty đạt được những mục tiêu kinh doanh cụ thể. Đa phần các gói thưởng này là quyền chọn mua cổ phiếu. Theo InsiderScore, nếu Musk bán các quyền chọn mua sắp hết hạn vào năm 2021, ông có thể thu được hơn 20 tỷ USD trong năm nay.


Trong khi đó, California nổi tiếng là nơi đánh một số loại thuế thu nhập cá nhân, đặc biệt là người giàu cao nhất trong cả nước trong khi đó, Texas không có thuế thu nhập cá nhân.


Tesla không phải là công ty đầu tiên chuyển trụ sở chính ra khỏi California đến Texas. Oracle và Hewlett Packard cũng là những gã khổng lồ công nghệ đã quyết định thực hiện động thái tương tự vào năm ngoái.


Texas đã tích cực chiêu mộ các công ty thông qua Đạo luật Phát triển Kinh tế Texas cung cấp các khoản giảm thuế. Austin, với một trường đại học công nghệ hàng đầu và các sự kiện văn hóa như South by Southwest, là một điểm thu hút các công ty công nghệ.


Theo nhận định của luật sư, việc chuyển trụ sở chính của Tesla cũng không quá khó khăn. Một doanh nghiệp đã hoạt động như một tập đoàn "nước ngoài" có trụ sở chính tại California, giống như Tesla, có thể chuyển địa điểm bằng cách thành lập một trụ sở ở một tiểu bang mới, thuê ở đó và chuyển các nhân viên chủ chốt. Họ sẽ không phải đóng cửa các hoạt động ở các bang khác.


Luật sư Romano nói: "Từ góc độ pháp lý, ít có gánh nặng pháp lý hơn ở Texas. Đây là một nơi thân thiện hơn với doanh nghiệp và người sử dụng lao động theo nhiều mặt".


Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết Giám đốc điều hành Tesla cũng ủng hộ "các chính sách xã hội" của bang ông.


Tesla nhìn chung đã nhận được sự hỗ trợ khổng lồ từ bang California kể từ khi thành lập ở đó vào năm 2003. Công ty này đã được hưởng các khoản tài trợ không hoàn lại, giảm thuế, khuyến khích và các chính sách thuận lợi khác.Lấy linkThay nhan vien di lam xa, kho mua nha, Elon Musk vua tuyen bo chuyen luon tru so chinh Tesla sang bang khac


"Ong chu cua nam" Elon Musk.

Thấy nhân viên đi làm xa, khó mua nhà, Elon Musk vừa tuyên bố chuyển luôn trụ sở chính Tesla sang bang khác

"Ông chủ của năm" Elon Musk.
Thấy nhân viên đi làm xa, khó mua nhà, Elon Musk vừa tuyên bố chuyển luôn trụ sở chính Tesla sang bang khác
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: