HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones

Một cuộc chiến mới lại sắp bắt đầu tại Westeros vào năm 2022 tới đây!


Mặc dù Game of Thrones đã kết thúc từ hơn 2 năm trước, nhưng HBO cho thấy họ vẫn chưa có ý định khép lại hành trình khám phá vùng đất viễn tưởng Westeros của nhà văn George R. R. Martin. Mới đây, họ đã chính thức tung ra trailer đầu tiên dành cho series House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones, tập trung và gia tộc Rồng Targaryen và cuộc nội chiến tranh giành Ngai Sắt lịch sử đã thay đổi cả thế giới này.


[Vietsub] Trailer đầu tiên của House of the Dragon đã đưa khán giả ngược dòng thời gian, trở lại với thời kỳ huy hoàng của gia tộc Targaryen tại Westeros.


Nội dung chính của House of the Dragon


Như đoạn trailer trên đây cho thấy, House of the Dragon sẽ lấy bối cảnh 200 năm trước khi vương triều của Targaryen sụp đổ. Đây là khoảng thời gian cực kỳ hưng thịnh của gia tộc họ Rồng, trước khi cuộc nội chiến nổ ra từ năm 129 - 131 AC, được biết đến với tên gọi The Dance of the Dragons.


Mọi chuyện bắt đầu sau cái chết của của vua Viserys I, khiến Ngai Sắt trở thành miếng mồi ngon cho rất nhiều kẻ khát quyền lực trong tộc Targaryen. 2 thế lực chính của cuộc nội chiến này là 2 chị em cùng cha khác mẹ: Rhaenyra, con gái lớn của vua Viserys và Aegon II, con trai lớn của ông với người vợ thứ 2.


HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones - Ảnh 2.

House of the Dragon sẽ tiếp tục mang đến những cuộc đấu tranh chính trị căng não tại Westeros, lần này là cuộc nội chiến của tộc Targaryen để quyết định chủ nhân mới của Ngai Sắt.


Sự kiện The Dance of the Dragons đã chia Thất Quốc (Seven Kingdoms) thành 2 phe đối nghịch: “Phe xanh” (Green) của Aegon và “phe đen” (Black) của Rhaenyra. Sau khi vua Viserys qua đời, các nhân vật cốt cán trong triều đại của ông đã tiến hành 1 buổi họp kín để quyết định người sẽ thừa kế Ngai Sắt xứng đáng, dẫn đến tình trạng chia bè kết phái. Rhaenyra không hề biết người cha của mình đã qua đời trong suốt tuần lễ đầu tiên, tạo điều kiện để phe xanh có đủ thời gian chuẩn bị cho lễ đăng cơ của Aegon II (tránh nhầm lẫn với Aegon, con trai của Rhaenyra).


Sau khi phát hiện ra sự thật cũng như sự phản bội của người em trai cùng cha khác mẹ, Rhaenyra đã thề sẽ báo thù, dẫn đến cuộc nội chiến nổi tiếng để tìm ra chủ nhận thực sự cho Ngai Sắt.


Các nhân vật đáng chú ý của House of the Dragon


Như đã nêu trên, nhân vật chính của series này nhiều khả năng là Rhaenyra Targaryen, con gái lớn, và cũng là người con duy nhất, của vua Viserys I với hoàng hậu Aemma Arryn. Rhaenyra đã được định sẵn sẽ trở thành nữ hoàng của Westeros, ngay cả khi phụ hoàng tái hôn và sinh ra rất nhiều hoàng tử.


Trong số những người ủng hộ Rhaenyra, người đóng vai trò quan trọng nhất có lẽ là Daemon Targaryen, một nhân vật nhận được rất nhiều sự quan tâm trong House of the Dragon. Daemon là em trai của vua Viserys I, và cũng giống như các thành viên trong gia tộc Rồng, ông là một người nóng tính, có nhiều mâu thuẫn phức tạp với quyền thừa kế ngôi vương của người anh của mình. Tuy nhiên sau này, Daemon lại quyết định kết hôn với chính cháu gái ruột Rhaenyra và là nhân tố chủ lực trong cuộc nội chiến để giúp Rhaenyra trở thành nữ hoàng của Westeros.


HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones - Ảnh 3.

House of the Dragon sẽ đưa nhiều nhân vật từng được nhắc đến trong Game of Thrones lên màn ảnh nhỏ.


Về phía phe xanh, nhân vật đáng chú ý nhất là Alicent Hightower, người vợ thứ hai của Viserys, cũng là mẹ của Aegon II và nhiều hoàng tử Targaryen khác. Alicent luôn tỏ rõ thái độ chống đối Rhaenyra, và cũng không che giấu tham vọng đưa con trai của mình leo lên ngôi vị cao nhất. Cha của bà, Otto Hightower, từng giữ chức vụ Hands of the King dưới triều đại của Viserys, cũng ra mặt giúp đỡ Aegon II trong cuộc chiến tranh giành Ngai Sắt đầy căng thẳng.


Corlys Velaryon, người đứng đầu tộc Velaryon, cũng là một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong cuộc nội chiến này. Ông là 1 thủy thủ dày dạn kinh nghiệm, được mệnh danh là Sea Snake (Rắn Biển) và là chồng của Rhaenys Targaryen, em họ của Viserys. Con trai của 2 người, Laenor Velaryon, chính là người chồng đầu tiên của Rhaenyra - nguyên nhân chính khiến Corlys quyết định hợp tác với Daemon trong cuộc chiến chống lại Alicent Hightower.


Mối liên hệ giữa House of the Dragon và Game of Thrones


HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones - Ảnh 4.

Nếu như bạn đang thắc mắc các nhân vật trên đây có liên hệ thế nào với 2 nhân vật chính trong Game of Thrones, Daenerys Targaryen và Aegon Targaryen (Jon Snow), thì đây là lời giải thích dễ hiểu nhất:


- Daemon và Rhaenyra sau khi kết hôn đã sinh ra Viserys II Targaryen.


- Viserys II kết hôn với Rogare và sinh ra Aegon IV Targaryen và Naerys Targaryen.


- Hai anh em Aegon IV và Naerys kết hôn với nhau và sinh ra Daeron II Targaryen.


- Daeron II kết hôn với Mariah Martell và có với nhau 4 người con, trong đó bao gồm Maekar I Targaryen.


- Maekar I kết hôn với Dyanna Dayne và có với nhau 6 người con, bao gồm Aegon V Targaryen.


- Aegon V kết hôn với Betha Blackwood và sinh ra 6 người con, trong đó có Shaera Targaryen và Jaehaerys Targaryen.


- 2 chị em Shaera và Jaehaerys kết hôn và sinh ra Aerys II Targaryen (Mad King) và Rhaella Targaryen.


- Và đến đây thì chúng ta đã biết rồi, 2 anh em Aerys II và Rhaella đã sinh ra Rhaegar, Viserys và Daenerys Targryen. Trong đó, Rhaegar đã chạy theo tiếng gọi tình yêu và cùng Lyanna Stark sinh ra Aegon Targaryen (Jon Snow).


“Bộ sậu” của House of the Dragon


HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones - Ảnh 5.

Vai chính Rhaenyra Targaryen của series lần này được giao cho Emma D’Arcy, với phiên bản thời niên thiếu do Milly Alcock đảm nhiệm. Một số cái tên đáng chú ý khác bao gồm Olivia Cooke (Alicent Hightower), Paddy Considine (Viserys Targaryen), Rhys Ifans (Otto Hightower), Matt Smith (Daemon Targaryen), Steve Toussaint (Corlys Velaryon). Trong khi đó, người sẽ vào vai Aegon II hiện vẫn còn là 1 ẩn số mà HBO chưa công bố.


Phần kịch bản của House of the Dragon sẽ do Ryan J. Condal và đích thân nhà văn George R. R. Martin phụ trách, với sự hỗ trợ của Charmaine De Grate. Theo dự kiến, mùa đầu tiên của series này bao gồm 10 tập phim và sẽ bắt đầu lên sóng vào năm 2022.


Theo ScreenRant, Vox


Lấy linkHBO tung trailer dau tien cho House of the Dragon, tien truyen cua Game of Thrones


Mot cuoc chien moi lai sap bat dau tai Westeros vao nam 2022 toi day!

HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones

Một cuộc chiến mới lại sắp bắt đầu tại Westeros vào năm 2022 tới đây!
HBO tung trailer đầu tiên cho House of the Dragon, tiền truyện của Game of Thrones
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: