Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế?

Mùi hoa sữa nồng nặc không chỉ khó chịu mà có thể gây hen suyễn, dị ứng và đây là những cách để bạn "xử đẹp" vấn đề này.


Thu về thích thật, thời tiết mát mẻ, nắng có to thì gió vẫn mạnh, cảm giác đỡ ngột ngạt khó chịu hơn hẳn mùa hè. Cho đến khi hoa sữa bắt đầu nở.


Với nhà ai ở xa khu phố, xa hàng cây thì không sao, chứ với các gia đình gần đó thì cứ dịp tháng 9 đến tháng 12 là cảm giác như “cực hình” vì mùi hương nồng nặc, không chỉ khó chịu mà còn khiến nhiều người ho, hen suyễn và dị ứng nữa.


Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế? - Ảnh 1.

Hoa sữa ngửi ít thì thơm nhưng ngửi nhiều chẳng khác nào “cực hình”, nhất là vào ban đêm khi hoa tỏa nhiều mùi hơn. Ảnh: internet.


Ngoài việc chặt bỏ bớt cây khỏi các dãy phố, chẳng có cách nào để xử lý triệt để tình trạng này. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng vài cách khác để giảm bớt, hạn chế mùi hoa sữa bay vào nhà làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.


Đóng cửa thật chặt, dùng quạt thông gió


Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế? - Ảnh 2.

Gắn thêm quạt thông gió để hút không khí vào/đẩy mùi hoa sữa ra ngoài là cách rất hiệu quả. Ảnh: internet.


Điều đầu tiên bạn cần làm chính là đóng kín hết các cửa hướng có cây hoa sữa lại. Làm vậy chắc chắn sẽ giảm tối đa mùi hương bay vào nhà. Tuy nhiên, cần phải có lối cửa/cửa sổ khác mở ra để không khí lưu thông, và cách tốt nhất là dùng quạt thông gió để hút khí từ hướng không có mùi hoa sữa vào.


[Box thông tin shop] - af thông gió

Dùng máy xông, đèn đốt tinh dầu để át mùi hoa sữa


Một số loại tinh dầu có vị cay như vỏ bưởi, chanh sả… khi đốt lên hoặc phun bằng máy sẽ giúp át bớt mùi hoa sữa trong phòng. Hoặc, bạn chỉ cần đun một nồi nước với vỏ bưởi, chanh và sả rồi đặt trong phòng cũng có tác dụng tương tự, nhưng không nên dùng cách này vào những ngày trời nóng nồm.


Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế? - Ảnh 4.

Những loại tinh dầu có hương cay nồng rất hợp để át bớt mùi hoa sữa.


Ngoài ra, bột cà phê khô trong gói giấy, chén nhỏ rồi đặt quanh nhà cũng là cách hiệu quả để hút bớt mùi hoa sữa. Tùy sở thích mà bạn chọn đúng loại nguyên liệu hợp mũi nhất.


[Box thông tin shop] - af tinh dầu

Dùng máy lọc không khí


Bên cạnh việc lọc bụi mịn, các loại máy lọc không khí hiện đại ngày nay thường tích hợp thêm khả năng hút mùi, phấn hoa và các tác nhân gây dị ứng thông qua màng lọc than hoạt tính, màng lọc HEPA…


Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế? - Ảnh 6.

Máy lọc không khí có chế độ khử mùi cũng xử lý được đáng kể mùi hoa sữa nồng nặc trong phòng. Ảnh: internet.


Nhờ đó, chúng cũng đạt hiệu quả nhất định trong việc xử lý bớt mùi hương nồng nặc của hoa sữa. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên lưu ý cần thay thế, làm sạch bộ lọc thường xuyên và đúng cách để chúng phát huy hiệu quả tốt nhất. Nếu để quá lâu không thay thế sẽ phản tác dụng, tạo mùi hôi rồi phả ngược lại vào không khí trong phòng.


[Box thông tin shop] - af máy lọc kkChớp ngay cơ hội săn deal công nghệ - điện tử, điện gia dụng sang-xịn-mịn chỉ có tại Tiki với chương trình “Tiki 10.10 - Triệu deal siêu rẻ”: Coupon 1 triệu đồng, deal đồng giá 10.000 đồng, hàng chính hãng giảm đến 50% cùng ưu đãi freeship TikiNOW cho đơn hàng từ 0 đồng. Thả ga mua sắm với loạt deal hấp dẫn chưa từng có . Lấy linkThu ve la nha cua nong nac mui hoa sua, lam sao de han che?


Mui hoa sua nong nac khong chi kho chiu ma co the gay hen suyen, di ung va day la nhung cach de ban "xu dep" van de nay.

Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế?

Mùi hoa sữa nồng nặc không chỉ khó chịu mà có thể gây hen suyễn, dị ứng và đây là những cách để bạn "xử đẹp" vấn đề này.
Thu về là nhà cửa nồng nặc mùi hoa sữa, làm sao để hạn chế?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: