Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng

Có rất nhiều thứ tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra tổn hại về thể chất và tinh thần mà nhiều người chưa biết. Từ việc ăn phải thức ăn độc hại đến việc bạn bị gãy xương khi gác chân lên bảng điều khiển của ô tô, mọi thứ đều có thể xảy ra.


1. Để chân lên bảng điều khiển ô tô


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 1.

Để chân lên bảng điều khiển ô tô khi bạn đang ngồi trên ghế phụ có thể khiến bạn bị thương nặng trong một vụ tai nạn. Khi làm như vậy, bạn đang đặt chân của mình trên đầu túi khí và thiết bị này có thể phát nổ trong một vụ tai nạn ở tốc độ 100 đến 220 km/ giờ.


Mọi người có thói quen gác chân lên bảng điều khiển của ô tô khi ngồi trên ghế phụ. Nó tạo cảm giác thoải mái và cung cấp nhiều không gian hơn để nghỉ ngơi trong chuyến hành trình.


Thế nhưng một sự việc xảy ra tại Quận Walker, Georgia, nơi Audra Tatum, và chồng cô đang đi đón con từ nhà của cha mẹ họ, cách đó khoảng 5 km. Họ đã gặp phải một vụ tai nạn khi một chiếc xe hơi lao ra phía trước khiến xe của họ bung túi khí phía trước.


Nếu bạn đang lái xe và gặp tai nạn, các túi khí sẽ được bung ra, nhưng lúc này Audra lại đang vắt chân lên bảng điều khiển, do đó toàn bộ phần cơ thể bên phải của cô đã bị gãy. Cô đã trải qua một số cuộc phẫu thuật và nhiều năm vật lý trị liệu. Bây giờ, cô ấy vẫn không thể đứng thẳng liên tục trong vòng 4 giờ.


2. Lũ quét


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 2.

Tại Hoa Kỳ, trung bình mỗi năm có khoảng 100 người chết do lũ quét. Theo Tổng công ty Nghiên cứu Khí quyển Đại học (UCAR), lũ quét gây ra cái chết của nhiều người hơn bất kỳ thảm họa thiên nhiên nguy hiểm nào khác như bão, lốc xoáy và động đất.


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, những trận lũ lụt cũng mang đến nhiều bệnh truyền nhiễm, chất thải hóa học và các vật sắc nhọn. Do sự gia tăng dân số ở các vùng lũ lụt, số vụ tai nạn liên tục gia tăng.


3. Sức khỏe nướu răng kém có thể dẫn đến các bệnh về tim


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 3.

Sức khỏe răng miệng kém và sức khỏe tim mạch có mối tương quan rất lớn. Vi khuẩn viêm nướu và viêm nha chu trong nướu có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và có thể di chuyển qua các mạch máu, dẫn đến đau tim và đột quỵ.


Sức khỏe nướu răng kém có thể giết chết bạn. Đã có một cuộc tranh luận lớn liên quan đến mối tương quan giữa sức khỏe tim mạch và sức khỏe nướu răng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nướu răng (viêm nha chu) chắc chắn có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh tim.


Nguy cơ nhiễm vi khuẩn trong máu tăng lên khi bạn có sức khỏe răng miệng kém và có thể ảnh hưởng đến van tim. Nếu bạn có van nhân tạo, thì sức khỏe răng miệng là vô cùng quan trọng.


Vi khuẩn như viêm nướu và viêm nha chu trong nướu sẽ di chuyển qua các mạch máu đến các nơi khác trong cơ thể và có thể gây viêm mạch máu. Điều này có thể gây ra một cơn đau tim và một cơn đột quỵ có thể xảy ra sau đó.


4. Khoai tây


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 4.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ăn khoai tây có thể gây tử vong? Trên thực tế, khoai tây có thể gây tử vong nếu chúng ta ăn chúng khi đã chuyển sang màu xanh. Do ở trong nhiệt độ cao và ánh sáng liên tục nên khoai tây bắt đầu mọc mầm.


Việc sản xuất chất diệp lục tăng lên, và vỏ của khoai tây chuyển sang màu xanh lục. Chất diệp lục có thể là một chất hóa học vô hại, nhưng sự hiện diện của nó trong khoai tây cho thấy củ trong khoai tây cũng đã sản sinh ra solanin.


Solanin được coi là chất độc thần kinh có hại cho con người nếu ăn phải, nó có thể gây đau đầu, buồn nôn, các vấn đề thần kinh nghiêm trọng và cũng có thể dẫn đến tử vong.


5. Khí carbon monoxide


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 5.

Khí carbon monoxide được tạo ra trong khi đốt gỗ, than củi hoặc nhiên liệu khác. Khí này có thể không được coi là có hại, nhưng khi được sử dụng trong các thiết bị và động cơ được thông gió không đúng cách, chủ yếu là trong không gian kín, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thậm chí có thể gây tử vong.


6. Uống nước nhiều gây tử vong


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 6.

Tiêu thụ quá nhiều nước có thể dẫn đến say nước. Thông thường những người đã chết do uống nước thường là những người tham gia vào các cuộc thi hoặc tập thể dục. Nước sẽ giống như một chất độc nếu tiêu thụ quá mức trong một thời gian ngắn.


7. amip


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 7.

Một loại amip ăn não quý hiếm được tìm thấy ở các hồ nước ngọt, suối nước nóng và sông ấm. Gần đây chúng đã được tìm thấy ở Florida và có thể ở các khu vực khác. Loại amip này gây nhiễm trùng naegleria. Một người có thể bị nhiễm virus này khi bơi lội hoặc tham gia các môn thể thao dưới nước. Một người bị nhiễm trùng naegleria có thể chết trong vòng một tuần.


8. Quả hạch Brazil


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 8.

Quả hạch Brazil có khả năng giết chết bạn nếu tiêu thụ một lượng lớn. Chúng chứa hàm lượng selen cao, đây là chất độc có thể gây độc cho cơ thể con người. Các ảnh hưởng sức khỏe khác là tiêu chảy, buồn nôn, đau tim, suy thận, rối loạn hệ thần kinh và ngộ độc selen.


9. Các hầm chứa ngũ cốc


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 9.

Các hầm chứa ngũ cốc chứa ngô, lúa mì, hoặc đậu tương có thể gây chết người khi họ rơi vào trong hầm chứa. Nhiều trường hợp tử vong đã được báo cáo trong các hầm chứa ngũ cốc. Kể từ năm 2007, đã có 80 nông dân đã chết vì rơi vào hầm chứa ngũ cốc, trong đó có 14 nam thiếu niên.


10. Xúc tuyết


Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng - Ảnh 10.

Theo một báo cáo của Canada, khoảng 34% nam giới có nguy cơ chết vì đau tim do xúc tuyết. Thời tiết lạnh làm tăng xu hướng đông máu, và việc xúc tuyết cùng lúc có thể gây ra các vấn đề về tim.


Lấy linkNhung dieu tuong chung nhu vo hai nhung lai co the khien ban bo mang


Co rat nhieu thu tuong chung nhu vo hai nhung co the gay ra ton hai ve the chat va tinh than ma nhieu nguoi chua biet. Tu viec an phai thuc an doc hai den viec ban bi gay xuong khi gac chan len bang dieu khien cua o to, moi thu deu co the xay ra.

Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng

Có rất nhiều thứ tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra tổn hại về thể chất và tinh thần mà nhiều người chưa biết. Từ việc ăn phải thức ăn độc hại đến việc bạn bị gãy xương khi gác chân lên bảng điều khiển của ô tô, mọi thứ đều có thể xảy ra.
Những điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể khiến bạn bỏ mạng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: