Apple bắt đầu cho phép người dùng đánh giá ứng dụng của mình trên App Store, ngay lập tức nhận bão 1 sao

Các ứng dụng chính chủ của Apple trên App Store từ lâu đã được miễn nhận đánh giá và xếp hạng từ người dùng, không như những ứng dụng khác của bên thứ ba.


Các ứng dụng chính chủ của Apple trên App Store từ lâu đã được miễn nhận đánh giá và xếp hạng từ người dùng, không như những ứng dụng khác của bên thứ ba. Những cuối cùng thì Apple đã chịu cho phép người dùng đánh giá và xếp hạng ứng dụng của mình trên App Store.


Apple bắt đầu cho phép người dùng đánh giá ứng dụng của mình trên App Store, ngay lập tức nhận bão 1 sao - Ảnh 1.

Từ bây giờ, các ứng dụng chính chủ của Apple mà có thể xóa và cài đặt lại thông qua App Store, đều có thể được đánh giá và xếp hạng sao, như các ứng dụng khác. Có thể kể đến như các ứng dụng Apple Music, Stocks, Calculator. Còn các ứng dụng khác như gọi điện và nhắn tin của Apple không có trong App Store.


Vì chỉ mới cho phép đánh giá và xếp hạng, nên các ứng dụng của Apple chưa nhận được số lượng đánh giá đáng kể, hầu hết trong khoảng 20 đến 300 lượt đánh giá. Tuy nhiên, các ứng dụng của Apple lại bị người dùng đánh giá một cách tệ hại và thậm chí là nhận bão 1 sao.


Apple bắt đầu cho phép người dùng đánh giá ứng dụng của mình trên App Store, ngay lập tức nhận bão 1 sao - Ảnh 2.

Ví dụ như ứng dụng Podcasts, hiện có hơn 156 lượt đánh giá và chỉ xếp hạng 2.0 sao. Rất nhiều người dùng phàn nàn rằng ứng dụng này của Apple có giao diện người dùng không trực quan và phức tạp, thua xa các ứng dụng của bên thứ ba.


Apple bắt đầu cho phép người dùng đánh giá ứng dụng của mình trên App Store, ngay lập tức nhận bão 1 sao - Ảnh 3.

Ứng dụng Translate để dịch thuật cũng chỉ nhận được xếp hạng 2,2 sao, với 99 lượt đánh giá. Một số người dùng phản ánh rằng ứng dụng Translate bị lỗi, không thể copy và paste văn bản.


Apple bắt đầu cho phép người dùng đánh giá ứng dụng của mình trên App Store, ngay lập tức nhận bão 1 sao - Ảnh 4.

Apple News cũng không khả quan hơn là mấy, khi chỉ được xếp hạng 2,3 sao với 140 lượt đánh giá.


Nhìn chung, không có ứng dụng chính chủ nào của Apple nhận được đánh giá cao từ người dùng. Ngay cả Apple Music cũng bị người dùng phàn nàn vì thiết kế xấu, độ trễ và một số tính năng không hoạt động bình thường.


Tham khảo: phonearenaLấy linkApple bat dau cho phep nguoi dung danh gia ung dung cua minh tren App Store, ngay lap tuc nhan bao 1 sao


Cac ung dung chinh chu cua Apple tren App Store tu lau da duoc mien nhan danh gia va xep hang tu nguoi dung, khong nhu nhung ung dung khac cua ben thu ba.


Cac ung dung chinh chu cua Apple tren App Store tu lau da duoc mien nhan danh gia va xep hang tu nguoi dung, khong nhu nhung ung dung khac cua ben thu ba. Nhung cuoi cung thi Apple da chiu cho phep nguoi dung danh gia va xep hang ung dung cua minh tren App Store.


Apple bat dau cho phep nguoi dung danh gia ung dung cua minh tren App Store, ngay lap tuc nhan bao 1 sao - Anh 1.

Tu bay gio, cac ung dung chinh chu cua Apple ma co the xoa va cai dat lai thong qua App Store, deu co the duoc danh gia va xep hang sao, nhu cac ung dung khac. Co the ke den nhu cac ung dung Apple Music, Stocks, Calculator. Con cac ung dung khac nhu goi dien va nhan tin cua Apple khong co trong App Store.


Vi chi moi cho phep danh gia va xep hang, nen cac ung dung cua Apple chua nhan duoc so luong danh gia dang ke, hau het trong khoang 20 den 300 luot danh gia. Tuy nhien, cac ung dung cua Apple lai bi nguoi dung danh gia mot cach te hai va tham chi la nhan bao 1 sao.


Apple bat dau cho phep nguoi dung danh gia ung dung cua minh tren App Store, ngay lap tuc nhan bao 1 sao - Anh 2.

Vi du nhu ung dung Podcasts, hien co hon 156 luot danh gia va chi xep hang 2.0 sao. Rat nhieu nguoi dung phan nan rang ung dung nay cua Apple co giao dien nguoi dung khong truc quan va phuc tap, thua xa cac ung dung cua ben thu ba.


Apple bat dau cho phep nguoi dung danh gia ung dung cua minh tren App Store, ngay lap tuc nhan bao 1 sao - Anh 3.

Ung dung Translate de dich thuat cung chi nhan duoc xep hang 2,2 sao, voi 99 luot danh gia. Mot so nguoi dung phan anh rang ung dung Translate bi loi, khong the copy va paste van ban.


Apple bat dau cho phep nguoi dung danh gia ung dung cua minh tren App Store, ngay lap tuc nhan bao 1 sao - Anh 4.

Apple News cung khong kha quan hon la may, khi chi duoc xep hang 2,3 sao voi 140 luot danh gia.


Nhin chung, khong co ung dung chinh chu nao cua Apple nhan duoc danh gia cao tu nguoi dung. Ngay ca Apple Music cung bi nguoi dung phan nan vi thiet ke xau, do tre va mot so tinh nang khong hoat dong binh thuong.


Tham khao: phonearenaLay link

Apple bắt đầu cho phép người dùng đánh giá ứng dụng của mình trên App Store, ngay lập tức nhận bão 1 sao

Các ứng dụng chính chủ của Apple trên App Store từ lâu đã được miễn nhận đánh giá và xếp hạng từ người dùng, không như những ứng dụng khác của bên thứ ba.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: