Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel

Tập 8 của series hoạt hình What If...? đã biến Ultron thành phản diện có sức mạnh khủng khiếp nhất MCU cho đến thời điểm hiện tại, và cũng là lần đầu tiên The Watcher quyết định làm trái với lời thề của mình để cứu lấy đa vũ trụ Marvel.


Tập 8 của series hoạt hình What If...? đã đưa khán giả đến với 1 thực tại mới, nơi Ultron đã đánh bại các Avengers, chiếm được cơ thể của Vision và sở hữu sức mạnh khủng khiếp không thể ngăn cản. Để mang lại "hòa bình đúng nghĩa", hắn đã nhẫn tâm san bằng Trái Đất, phá hủy gần như toàn bộ các hành tinh, các nền văn minh trong vũ trụ.


Chưa dừng lại ở đó, Ultron thậm chí còn bứt phá ra khỏi dòng thời gian của chính mình, đánh cho The Watcher lên bờ xuống ruộng, gây ra 1 cuộc hỗn loạn trong đa vũ trụ Marvel. Kết hợp nội dung tập 8 và cái kết tập 7, có thể thấy hắn đang nhăm nhe tiến hành 1 cuộc xâm lược quy mô lớn nhằm phá hủy tất cả các thực tại có trong đa vũ trụ này.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Trong thực tại mà Ultron dành chiến thắng trước các Avengers, Black Widow và Hawkeye là 2 thành viên duy nhất của biệt đội này còn sống sót.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Ngoài bộ cung tên công nghệ cao, chàng xạ thủ Clint Barton còn sở hữu chiếc áo choàng tàng hình như trong Harry Potter. Đây có lẽ là công nghệ tương tự từng được áp dụng cho tàu sân bay của SHIELD trong bom tấn The Avengers (2012)


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

Ngoài ra, anh còn sở hữu 1 cánh tay kim loại giống như Winter Soldier. Tuy nhiên, đây có lẽ là sản phẩm do Tony Stark chế tạo chứ không phải của người Wakanda, dựa trên thiết kế có phần gai góc và "thô" hơn chứ không tinh gọn như của Chiến binh mùa đông.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 4.

What If...? cũng nhắc lại nguyên nhân sâu xa nhất dẫn đến tập phim này: Đó chính khi Tony Stark nảy ra kế hoạch tạo ra Ultron dựa trên AI JARVIS và viên đá Mind Stone trong cây trượng của Loki.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 5.

Tập phim này cũng tái hiện lại cơn ác mộng mà Tony từng mơ thấy trong Avengers: Age of Ultron, khi anh chịu tác động từ ma thuật của Wanda. Nổi bật nhất trong đó chính là hình ảnh chiếc khiên Vibranium siêu cứng cáp của Steve Rogers bị chẻ làm đôi không thương tiếc.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 6.

Tony Stark tiếp tục bị đem ra "xử tử" trong series What If...? Lần này, anh bị chính sản phẩm của mình, Ultron trong thân thể Vision, sử dụng năng lượng hạt nhân để tiêu diệt.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 7.

Tướng Ross cũng xuất hiện cameo trong tập phim này khi ông bất lực chứng kiến Ultron kích hoạt hệ thống tên lửa hạt nhân để hủy diệt Trái Đất mà không thể làm được gì để ngăn cản.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 8.

Trụ sở của Avengers giờ chỉ còn là 1 đống đổ nát sau cuộc thảm sát của Ultron.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 9.

Tại tòa tháp này, hắn đã có dịp tao ngộ với Thanos, kẻ đang sở hữu 5 viên đá vô cực và đến Trái Đất để thu thập nốt Mind Stone. Phân cảnh gã Titan xuất hiện có nhiều nét tương đồng với khoảnh khắc hắn đặt chân đến Wakanda trong Avengers: Infinity War.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 10.

Đây có lẽ chính là khoảnh khắc gây shock nhất tập phim này: Ultron sử dụng viên Mind Stone, "một hit" xẻ đôi người Thanos mà không cần phải chiến đấu nhiều. Cuối cùng thì gã Titan cũng nhận được cái kết mà hắn mong ước: "Cực kỳ cân bằng". Ngoài ra, chi tiết này cũng khiến fan thắc mắc tại sao Vision không thể phát huy sức mạnh tương tự và ngăn chặn Thanos trong Avengers: Infinity War.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 11.

Sau khi có đủ 6 viên đá vô cực, Ultron lập tức "lên đồ" để phá hủy các hành tinh khác. Hắn diện chiếc áo choàng khá giống với Vision trong dòng thời gian chính của MCU. Đây cũng là 1 easter egg liên quan đến Age of Ultron, khi Vision để ý đến chiếc áo choàng của Thor và tự nhủ bản thân mình mặc sẽ đẹp hơn nhiều.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 12.

Phân cảnh Asgard bị phá hủy khá giống với phiên bản điện ảnh trong đoạn cuối của Thor: Ragnarok.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 13.

Khi Ultron tấn công Sovereign, biệt đội Guardians of the Galaxy cũng có mặt tại đây và trở thành nạn nhân của hắn. Đây thực chất chính là phân cảnh mở đầu của Guardians of the Galaxy Vol.2, khi Peter Quill cùng các đồng đội đang chiến đấu với con quái vật Abilisk . Ngoài ra, sự xuất hiện của Gamora cho thấy Thanos đã tìm ra cách khác để lấy được viên Soul Stone thay vì phải hy sinh cô con gái nuôi của mình.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 14.

Sau khi "xử" xong đội Vệ binh dải ngân hà, Ultron tiếp tục thôn tính cả hành tinh sống Ego - phản diện chính trong Guardians of the Galaxy Vol. 2.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 15.

Vì tập phim này diễn ra trước sự kiện Thor: Ragnarok nên Korg vẫn là 1 đấu sĩ tại hành tinh Sakaar, là 1 trong những người đã chiến đấu bảo vệ nơi này khi Ultron kéo quân đến.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 16.

Trụ sở của Nova Corps tại Xandar xuất hiện thoáng qua khi Ultron đối đầu với Captain Marvel.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 17.

Cuộc chiến giữa Ultron và Captain Marvel sở hữu nhiều nét tương đồng với cuộc đối đầu giữa Thanos và chính nữ siêu anh hùng này trong Avengers: Endgame, từ động tác cho đến nội dung. Carol tỏ ra trên cơ hoàn toàn so với đối thủ, nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thất bại trước sức mạnh của các viên đá vô cực. Lần này, Ultron đã sử dụng viên Mind Stone để tiêu diệt hoàn toàn Carol, chứ không chỉ đơn giản là đấm bay đối thủ bằng Power Stone như Thanos.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 18.

Natasha Romanoff sử dụng chiếc khiên của Red Guardian, nhân vật đã xuất hiện trong bom tấn Black Widow, công chiếu vào tháng 7 vừa qua.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 19.

Tập phim này đã hé lộ họ tên đầy đủ của cả Black Widow và Hawkeye, trong đó tên đệm của chàng xạ thủ là Francis - được lấy từ người bà của anh. Trùng hợp ở chỗ trong truyện tranh, Hawkeye và Mockingbird tại 1 Trái Đất khác đã sinh ra một cậu con trai có tên Francis Barton, cũng là 1 thành viên của New Avengers sau này.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 20.

Mũi tên USB từng được Hawkeye sử dụng trong The Avengers để truyền 1 loại virus vào server của SHIELD và làm hỏng hệ thống máy tính của tàu sân bay mà Nick Fury đang sử dụng.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 21.

Cái chết của Hawkeye trong tập phim này khiến cho khán giả liên tưởng đến khoảnh khắc cuối cùng của Black Widow trong Endgame.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 22.

Lần đầu tiên trong What If...?, The Watcher "bật mode" chiến đấu và phô diễn sức mạnh của mình. Trong đó ấn tượng nhất chính là việc ném Ultron qua nhiều thực tại khác nhau trong đa vũ trụ, và sử dụng năng lượng vũ trụ làm vũ khí tấn công đối thủ.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 23.

Khi lần đầu tiên Ultron xuất hiện trong đoạn cuối tập 7 What If...?, nhiều fan đã lầm tưởng hắn chính là Galactus, kẻ ăn hành tinh, vì diện mạo bên ngoài. Trong tập 8, Ultron tiếp tục khiến fan liên tưởng đến phản diện này khi hắn bất ngờ phóng to cơ thể và "ngoạm" 1 miếng thiên hà gần đó.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 24.

Steve Rogers trở thành Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Trong truyện tranh, anh cũng từng nhận được lời đề nghị tương tự nhưng đã từ chối.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 25.

Khi Ultron đánh bại The Watcher, cả 2 đã xuyên qua rất nhiều thực tại khác nhau, trong đó có thể thấy một số gương mặt quen thuộc như đội quân Dora Milaje của Wakanda hay tộc người Skrull với khả năng biến hình linh hoạt.


Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel - Ảnh 26.

Thất bại trước Ultron, The Watcher chỉ còn cách cầu cứu Doctor Strange (phiên bản Evil trong tập 4). Nhiều khả năng cả 2 sẽ tập hợp những siêu anh hùng đến từ các thực tại khác nhau để cùng hợp sức chống lại Ultron trong tập phim cuối cùng của What If...?


Theo ScreenRant


Lấy linkTap 8 What If...? co gi thu vi: Ultron cuop ngoc tu tay Thanos voi mot don duy nhat, day quan xoa so su song khoi da vu tru Marvel


Tap 8 cua series hoat hinh What If...? da bien Ultron thanh phan dien co suc manh khung khiep nhat MCU cho den thoi diem hien tai, va cung la lan dau tien The Watcher quyet dinh lam trai voi loi the cua minh de cuu lay da vu tru Marvel.

Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel

Tập 8 của series hoạt hình What If...? đã biến Ultron thành phản diện có sức mạnh khủng khiếp nhất MCU cho đến thời điểm hiện tại, và cũng là lần đầu tiên The Watcher quyết định làm trái với lời thề của mình để cứu lấy đa vũ trụ Marvel.
Tập 8 What If...? có gì thú vị: Ultron cướp ngọc từ tay Thanos với một đòn duy nhất, dấy quân xóa sổ sự sống khỏi đa vũ trụ Marvel
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: