Tổng thống Hàn Quốc đề nghị cấm ăn thịt chó

Tổng thống Moon Jae-in, được biết tới là một người yêu chó, nói rằng "đã đến lúc" tục lệ truyền thống này nên chấm dứt.


Thịt chó từ lâu đã trở thành một phần của ẩm thực Hàn Quốc, với khoảng 1 triệu con chó được cho là bị ăn thịt hàng năm. Giống chó được nuôi để làm thực phẩm chủ yếu là Nureongi (chó vàng đuôi cuộn Hàn Quốc), ngoài ra các giống chó khác cũng được nuôi để lấy thịt, và đôi khi những con chó khác được nuôi làm thú cưng cũng có trường hợp bị giết và ăn thịt .


Nhưng lượng tiêu thụ loại thực phẩm này đã giảm do ngày càng có nhiều người coi chó là bạn đồng hành, hơn là gia súc. Với thế hệ trẻ nước này, việc ăn thịt chó đang dần trở thành một điều cấm kỵ bởi áp lực từ các nhà hoạt động vì quyền động vật đang ngày càng gia tăng.


Và mới đây nhất, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đã nâng tầm vấn đề khi đề nghị xem xét đưa ra lệnh cấm ăn thịt chó ở nước này. Theo người phát ngôn của tổng thống, tại cuộc họp hàng tuần diễn ra ngày 27/9 vừa qua, ông Moon đã hỏi Thủ tướng Kim Boo-kyum rằng: "Đã đến lúc cần thận trọng xem xét việc cấm ăn thịt chó chưa?"


Tổng thống Hàn Quốc đề nghị cấm ăn thịt chó - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in với những chú chó con tại Nhà Xanh ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh EPA


Ngành công nghiệp thú cưng của Hàn Quốc đang trên đà phát triển, với số lượng người nuôi cho tại nhà ngày càng nhiều. Và Tổng thống Moon Jae-in là một trong số đó. Ông Moon là một người rất yêu chó và đang nuôi một số con chó cưng tại dinh thự của mình, trong đó có một con được ông cứu về sau khi nhậm chức.


Vào tháng 6/2017, sau khi trở thành tổng thống, ông Moon đã tiếp nhận một con chó lai tên là Tory đã bị chủ cũ của mình bạo hành. Việc nhận nuôi Tory là một trong những cam kết của ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống trước đó và chú chó này đã trở thành chú chó được cứu hộ đầu tiên vào sống trong Nhà Xanh (tên gọi khác của dinh thự tổng thống Hàn Quốc).


Luật bảo vệ động vật của Hàn Quốc hiện nay chủ yếu nhằm ngăn chặn việc giết mổ dã man chó và mèo, nhưng không cấm tiêu thụ. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã viện dẫn luật và các quy định vệ sinh khác để trấn áp các trại chó và nhà hàng bán thịt chó trước các sự kiện quốc tế như Thế vận hội Pyeongchang 2018.


Tham khảo TheGuardianLấy linkTong thong Han Quoc de nghi 'cam an thit cho'


Tong thong Moon Jae-in, duoc biet toi la mot nguoi yeu cho, noi rang "da den luc" tuc le truyen thong nay nen cham dut.

Tổng thống Hàn Quốc đề nghị 'cấm ăn thịt chó'

Tổng thống Moon Jae-in, được biết tới là một người yêu chó, nói rằng "đã đến lúc" tục lệ truyền thống này nên chấm dứt.
Tổng thống Hàn Quốc đề nghị cấm ăn thịt chó
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: