Ngôi nhà sống sót một cách kỳ diệu giữa dòng chảy dung nham từ vụ phun trào núi lửa

Cặp vợ chồng chủ sở hữu ngôi nhà chỉ biết được mọi chuyện sau khi bức ảnh chụp nó lan truyền trên mạng xã hội.


Một ngôi nhà đã may mắn thoát khỏi việc bị nham thạch thiêu đốt từ vụ phun trào núi lửa kinh hoàng diễn ra cuối tuần trước trên La Palma, một hòn đảo thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha.


Bức ảnh chụp lại từ trên cao cho thấy ngôi nhà đã thoát khỏi sự tàn phá của dòng dung nham từ ngọn núi lửa Cumbre Vieja. Ngọn núi này đã bắt đầu phun trào từ ngày 19/9 trước đó.


Ngôi nhà sống sót một cách kỳ diệu giữa dòng chảy dung nham từ vụ phun trào núi lửa - Ảnh 1.

Dòng dung nham bao quanh "ngôi nhà kỳ diệu" sau khi núi lửa phun trào và phá hủy mọi thứ xung quanh.


Bằng một cách nào đó, dòng dung nham đã chia tách và né tránh khu vực có ngôi nhà mà không tràn qua và phá hủy nó hoàn toàn. Nhiều người Tây Ban Nha đã chia sẻ lại bức ảnh với mô tả rằng đây chính là một "ngôi nhà kỳ diệu."


Theo tờ El Mundo của Tây Ban Nha, cặp vợ chồng người Đan Mạch sở hữu ngôi nhà nói trên chỉ phát hiện ra nó còn tồn tại sau vụ tàn phá, nhờ các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.


Ngôi nhà sống sót một cách kỳ diệu giữa dòng chảy dung nham từ vụ phun trào núi lửa - Ảnh 2.

Những người khác sống trong khu vực đó thì không may mắn như vậy. Một đoàn phim ghi lại sự việc cho thấy các dòng dung nham di chuyển chậm đã nhấn chìm toàn bộ các ngôi nhà, hồ bơi khi nó chảy xuống từ các ngọn đồi của hòn đảo.


Các nhà chức trách trong khu vực đã chuẩn bị cho sự kiện này và đã sơ tán khoảng 7.000 người khỏi vùng nguy hiểm. Không có người bị thương liên quan đến vụ phun trào.


Ngôi nhà sống sót một cách kỳ diệu giữa dòng chảy dung nham từ vụ phun trào núi lửa - Ảnh 3.

Dung nham tràn xuống hồ bơi, phá hủy căn nhà liền kề.


Dòng dung nham đầu tiên di chuyển xuống các ngọn đồi với tốc độ khoảng 0,7 km /giờ nhưng sau đó đã chậm lại còn khoảng 4 mét/giờ trên khu vực bằng phẳng, theo Sky News. Khi chảy chậm lại, các dòng dung nham cũng ngày càng cao hơn, đạt độ cao lên tới 15 mét ở một vài nơi.


Các nhà chức trách hiện đang cảnh báo rằng dung nham đang hướng ra biển. Các hoạt động trong khu vực đã bị đóng cửa để tránh việc ảnh hưởng bởi bất kỳ loại khí độc nào có thể sinh ra khi dung nham chảy vào biển.


Tham khảo BILấy linkNgoi nha song sot mot cach ky dieu giua dong chay dung nham tu vu phun trao nui lua


Cap vo chong chu so huu ngoi nha chi biet duoc moi chuyen sau khi buc anh chup no lan truyen tren mang xa hoi.


Mot ngoi nha da may man thoat khoi viec bi nham thach thieu dot tu vu phun trao nui lua kinh hoang dien ra cuoi tuan truoc tren La Palma, mot hon dao thuoc quan dao Canary cua Tay Ban Nha.


Buc anh chup lai tu tren cao cho thay ngoi nha da thoat khoi su tan pha cua dong dung nham tu ngon nui lua Cumbre Vieja. Ngon nui nay da bat dau phun trao tu ngay 19/9 truoc do.


Ngoi nha song sot mot cach ky dieu giua dong chay dung nham tu vu phun trao nui lua - Anh 1.

Dong dung nham bao quanh "ngoi nha ky dieu" sau khi nui lua phun trao va pha huy moi thu xung quanh.


Bang mot cach nao do, dong dung nham da chia tach va ne tranh khu vuc co ngoi nha ma khong tran qua va pha huy no hoan toan. Nhieu nguoi Tay Ban Nha da chia se lai buc anh voi mo ta rang day chinh la mot "ngoi nha ky dieu."


Theo to El Mundo cua Tay Ban Nha, cap vo chong nguoi Dan Mach so huu ngoi nha noi tren chi phat hien ra no con ton tai sau vu tan pha, nho cac buc anh duoc chia se tren mang xa hoi.


Ngoi nha song sot mot cach ky dieu giua dong chay dung nham tu vu phun trao nui lua - Anh 2.

Nhung nguoi khac song trong khu vuc do thi khong may man nhu vay. Mot doan phim ghi lai su viec cho thay cac dong dung nham di chuyen cham da nhan chim toan bo cac ngoi nha, ho boi khi no chay xuong tu cac ngon doi cua hon dao.


Cac nha chuc trach trong khu vuc da chuan bi cho su kien nay va da so tan khoang 7.000 nguoi khoi vung nguy hiem. Khong co nguoi bi thuong lien quan den vu phun trao.


Ngoi nha song sot mot cach ky dieu giua dong chay dung nham tu vu phun trao nui lua - Anh 3.

Dung nham tran xuong ho boi, pha huy can nha lien ke.


Dong dung nham dau tien di chuyen xuong cac ngon doi voi toc do khoang 0,7 km /gio nhung sau do da cham lai con khoang 4 met/gio tren khu vuc bang phang, theo Sky News. Khi chay cham lai, cac dong dung nham cung ngay cang cao hon, dat do cao len toi 15 met o mot vai noi.


Cac nha chuc trach hien dang canh bao rang dung nham dang huong ra bien. Cac hoat dong trong khu vuc da bi dong cua de tranh viec anh huong boi bat ky loai khi doc nao co the sinh ra khi dung nham chay vao bien.


Tham khao BILay link

Ngôi nhà sống sót một cách kỳ diệu giữa dòng chảy dung nham từ vụ phun trào núi lửa

Cặp vợ chồng chủ sở hữu ngôi nhà chỉ biết được mọi chuyện sau khi bức ảnh chụp nó lan truyền trên mạng xã hội.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: