iOS 15 khắc phục vấn đề lớn nhất của iPhone xách tay từ Nhật Bản, Hàn Quốc

iPhone xách tay từ Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thể tắt tiếng chụp ảnh sau khi nâng cấp lên iOS 15.


Khác với những chiếc smartphone Android khi một model có thể có sự khác biệt về cấu hình phần cứng ở từng quốc gia trên thế giới (ví dụ như Galaxy S của Samsung có phiên bản chip Exynos hay Snapdragon), thì với iPhone, tất cả mọi mẫu máy đều chia sẻ chung những đặc điểm về phần cứng. Thế nhưng, tuỳ thuộc vào quy định của một số quốc gia mà phần mềm của chúng có thể có chút khác biệt.


Ví dụ, iPhone tại một số quốc gia Ả Rập từng bị vô hiệu hoá tính năng gọi video FaceTime do quy định từ các nhà mạng (dù lệnh cấm này đã bị gỡ bỏ hồi năm ngoái). Hay, iPhone bán ra tại Trung Quốc sẽ không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime Audio - cũng do những rào cản đến từ chính phủ.


Trong khi đó, tại Hàn Quốc và Nhật Bản, Apple lại phải tạo ra cho những hạn chế khác. Nhằm hạn chế tình trạng quay lén, tất cả những mẫu iPhone bán ra tại đây đều tạo ra tiếng chụp ảnh rất lớn.


iOS 15 khắc phục vấn đề lớn nhất của iPhone xách tay từ Nhật Bản, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, một tỷ lệ không nhỏ iPhone xách tay đến từ hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Do những chiếc iPhone này tạo ra tiếng chụp ảnh khá khó chịu, vậy nên chúng thường bị người tiêu dùng "hắt hủi" so với những chiếc máy đến từ thị trường khác (như Mỹ hay châu Âu). Cũng có nhiều trường hợp người dùng không để ý đến điều này khi kiểm tra ở cửa hàng, rồi khi mang máy về nhà thì mới phát hiện ra và lập tức cảm thấy hối hận.


Thế nhưng, một tin vui với những người dùng dòng iPhone này là bản cập nhật iOS 15 mới được Apple tung ra đã "khắc phục" được vấn đề trên.


Cụ thể, những chiếc iPhone nguồn gốc từ Hàn Quốc (mang mã hiệu KH/A) và Nhật Bản (mang mã hiệu J/A) sau khi cập nhật lên iOS 15 sẽ không còn phát ra tiếng chụp ảnh nếu như được sử dụng ngoài lãnh thổ hai quốc gia trên.


iPhone sẽ phát hiện điều này dựa trên thẻ SIM đang lắp ở trong máy. Nếu SIM thuộc về các nhà mạng ví dụ như VinaPhone, Viettel hay Mobifone; iPhone sẽ xác định được rằng nó đang được sử dụng tại Việt Nam và vô hiệu hoá tiếng chụp ảnh. Còn khi người dùng lắp thẻ SIM của các nhà mạng Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, không lắp thẻ SIM hoặc đưa máy về chế độ máy bay, iPhone sẽ vẫn phát ra tiếng chụp ảnh như bình thường.


Vì vậy, đối với những người dùng iPhone Nhật Bản hay Hàn Quốc mà từng cảm thấy khó chịu bởi âm thanh khi chụp ảnh, việc nâng cấp lên iOS 15 là rất xứng đáng.


Lấy linkiOS 15 khac phuc van de lon nhat cua iPhone xach tay tu Nhat Ban, Han Quoc


iPhone xach tay tu Nhat Ban va Han Quoc da co the tat tieng chup anh sau khi nang cap len iOS 15.

iOS 15 khắc phục vấn đề lớn nhất của iPhone xách tay từ Nhật Bản, Hàn Quốc

iPhone xách tay từ Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thể tắt tiếng chụp ảnh sau khi nâng cấp lên iOS 15.
iOS 15 khắc phục vấn đề lớn nhất của iPhone xách tay từ Nhật Bản, Hàn Quốc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: