Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng

Mặc dù là phần phim riêng đầu tiên dành cho một nhân vật mới toanh nhưng Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings vẫn mang đến rất nhiều gương mặt quen thuộc của MCU, trong đó bao gồm cả những người có vai trò rất quan trọng đối với phase 4 của vũ trụ điện ảnh này.


Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings.


Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings là dự án điện ảnh thứ hai trong phase 4 của MCU, đồng thời cũng là 1 trong những tác phẩm mang đến nhân vật Marvel hoàn toàn mới lên màn ảnh lớn. Mặc dù là phần phim riêng đầu tiên dành cho Shang-Chi nhưng khán giả vẫn được gặp lại rất nhiều gương mặt quen thuộc của MCU, trong đó bao gồm cả những cái tên có vai trò quan trọng cho sự phát triển của vũ trụ điện ảnh này trong tương lai.


Wong


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 1.

Giống như thông tin đã được thông báo trong chiến dịch quảng bá cho phim, Benedict Wong tiếp tục trở lại với vai diễn pháp sư Wong quen thuộc trong Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings. Anh tham gia vào giải đấu ngầm do Xialing tổ chức trái phép, hạ gục đối thủ trong trận chiến 1-1 rồi sau đó biến mất 1 cách nhanh chóng bằng cổng dịch chuyển ma thuật của mình.


Tuy nhiên, vai trò thực sự của Wong chỉ được nhấn mạnh trong đoạn credit cuối phim, khi anh triệu tập Shang-Chi để cùng tìm hiểu về nguồn năng lượng bí ẩn do 10 chiếc vòng Ten Rings tạo ra (). Bên cạnh đó, anh cũng chính là người đã chào mừng chàng võ sư trẻ tuổi gia nhập Avengers, gián tiếp xác nhận Shang-Chi sẽ còn tiếp tục xuất hiện trở lại trong các dự án phim tương lai của MCU.


Đây là lần thứ 4 Wong góp mặt trong vũ trụ điện ảnh này, sau Doctor Strange, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, tất cả đều là vai diễn tương đối nhỏ. Tuy nhiên trong phase 4, vai trò của Wong có lẽ sẽ được khai thác kỹ hơn, như một cầu nối giữa các phần phim lẻ để dần dẫn dắt đến Avengers 5. Trước mắt, Wong sẽ góp mặt trong bom tấn Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange in the Multiverse of Madness.


Abomination


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 2.

Phản diện chính trong The Incredible Hulk, Emil Blonsky/Abomination bất ngờ tái xuất trong Shang-Chi với một diện mạo được thiết kế lại hoàn toàn. Hắn chính là kẻ đã đối đầu với Wong trong giải đấu của Xialing. Tuy nhiên, theo diễn biến phim cho thấy dường như Abomination và Wong đã cùng nhau luyện tập chiến đấu 1 thời gian, và thậm chí là còn đang ngầm hợp tác trong các thương vụ bí mật. Sau khi giải đấu kết thúc, Wong đã dùng cổng dịch chuyển để bí mật đưa Abomination trở về nhà tù The Raft.


Sau khi bị Hulk đánh bại hơn 10 năm trước đây, Abomination đã bị chính phủ tống giam trước khi giao lại cho S.H.I.E.L.D, và cuối cùng là bị đóng băng tại Alaska. Tuy nhiên, Shang-Chi cho thấy điều đó đã là quá khứ, và nhân vật này đã trải qua rất nhiều biến cố trong hơn 1 thập kỷ qua. Không phải ngẫu nhiên Marvel lại đưa Abomination trở lại ở thời điểm hiện tại, bởi hắn sẽ còn tiếp tục góp mặt trong series She-Hulk, sắp ra mắt trên Disney+ trong thời gian tới.


Mandarin “pha-ke” Trevor Slattery


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 3.

Một sự trở lại bất ngờ không kém chính là của Trevor Slattery, người đã giả mạo ông trùm Mandarin theo sự sắp xếp của Aldrich Killian trong Iron Man 3. Vai trò của Trevor trong Shang-Chi được khai thác từ bộ truyện ngắn All Hail the King, khi hắn bị tổ chức Ten Rings bắt cóc và áp giải đến gặp Mandarin thật. Trong lần tái xuất này, dường như Trevor đã trở thành tù nhân của Wenwu trong 1 thời gian rất dài rồi.


Bên cạnh đó, Trevor cùng với thú cưng của mình, sinh vật huyền bí có tên Morris, là những người đã giúp Shang-Chi đến với vùng đất bí mật Ta-Lo, cũng chính là quê ngoại của chàng võ sư trẻ tuổi. Mặc dù đã sống sót qua trận chiến cuối cùng tại đây, nhưng tương lai của Trevor trong MCU vẫn khá mù mịt, và có rất ít khả năng khán giả có thể gặp lại nhân vật này trên màn ảnh lớn.


Carol Danvers/Captain Marvel


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 4.

Captain Marvel góp mặt trong đoạn credit cuối phim của Shang-Chi, dưới dạng hình ảnh hologram trong cuộc gọi với Wong để thảo luận về 10 chiếc vòng bí ẩn. Ngay cả với kinh nghiệm du hành vũ trụ dày dạn của mình, Carol cũng không thể xác định được nguồn gốc của chúng. Tuy nhiên, cô cho biết nguồn năng lượng mà chúng phát ra đóng vai trò như một 1 bộ phát tín hiệu, mời gọi 1 thế lực nằm ngoài thiên hà xa xôi đến với Trái Đất ().


Trong bộ phim này, có thể thấy mái tóc của Carol đã mọc dài trở lại, gián tiếp cho thấy Shang-Chi lấy bối cảnh một thời gian khá lâu sau Avengers: Endgame. Cô chắc chắn sẽ là một nhân tố quan trọng trong đội hình của Avengers tương lai. Tuy nhiên trước đó, khán giả sẽ còn được gặp lại Carol trong The Marvels, cùng với 2 siêu anh hùng khác là Monica Rambeau và Kamala Khan.


Bruce Banner


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 5.

Bên cạnh Carol Danvers, Wong còn tham khảo cả ý kiến của Bruce Banners về nguồn gốc 10 chiếc vòng mà Shang-Chi sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên hơn cả chính là việc anh đã trở về hình dạng bình thường, chứ không còn là Smart Hulk/Professor Hulk như trong Avengers: Endgame nữa. Ngoài ra, cánh tay phải của anh vẫn bị thương nặng và phải bó bột sau khi sử dụng 6 viên đá vô cực để đảo ngược cú búng tay của Thanos.


Pha “quay xe” cực gắt này của Marvel mở toang ra rất nhiều hướng khai thác mới mẻ cho câu chuyện của Hulk trong tương lai. Trước mắt, anh chắc chắn sẽ góp mặt trong series She-Hulk, và rất có thể sẽ 1 lần nữa có cơ hội đối đầu với Abomination trên màn ảnh. Tuy nhiên, điều mà fan hâm mộ mong chờ nhất hiện tại chính là lời giải thích vì sao Bruce Banner không còn tồn tại dưới hình hài Smart Hulk như trong Endgame.


Một thành viên của Black Widow


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 6.

Một trong những màn cameo khó nhận ra nhất trong Shang-Chi thuộc về Jade Xu - nữ võ sĩ 3 lần vô địch wushu thế giới. Cô vào vai một thành viên trong hội Black Widow, vốn bị Dreykov điều khiển tâm trí nhưng nay đã được giải phóng tự do. Cô cũng tham gia vào giải đấu ngầm do Xialing tổ chức. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Yelena Belova, người lãnh trách nhiệm giải cứu và tập hợp những Black Widow còn lại, có góp mặt trong Shang-Chi hay không? Hay liệu có easter egg siêu nhỏ nào liên quan đến nhân vật này xuất hiện trong bộ phim mà chưa có ai “soi” ra hay không?


Chiến binh Extremis


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 7.

Đối thủ của “Black Widow” do Jade Xu thủ vai cũng không hề được lựa chọn ngẫu nhiên, mà là 1 nhân vật có liên quan đến MCU nói chung: Một đấu sĩ có Extremis chảy trong huyết quản. Trong Iron Man 3, Extremis là phát minh của Maya Hansen, sau đó được phản diện Aldrich Killian sử dụng để tạo ra một đội quân siêu chiến binh kiểu mới.


Anh bán hàng rong trong Spider-Man: Homecoming cũng được cameo trong Shang-Chi?


Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng - Ảnh 8.

Nam diễn viên Zach Cherry từng thủ vai 1 người bán hàng rong trên đường phố New York trong Spider-Man: Homecoming. Lần này, anh lại xuất hiện cameo trong Shang-Chi, lấy bối cảnh tại San Francisco, dưới cái tên Clev. Mặc dù Marvel chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào, nhưng cũng không có gì mâu thuẫn nếu 2 vai diễn này thực chất chỉ là 1 nhân vật. Và đây cũng là chi tiết nhỏ liên kết Shang-Chi với thêm 1 phần phim nữa trong MCU.


Theo ScreenRant


Lấy linkDiem danh nhung cai ten quen thuoc cua MCU gop mat trong Shang-Chi, tuong khong nhieu ma lai nhieu khong tuong


Mac du la phan phim rieng dau tien danh cho mot nhan vat moi toanh nhung Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings van mang den rat nhieu guong mat quen thuoc cua MCU, trong do bao gom ca nhung nguoi co vai tro rat quan trong doi voi phase 4 cua vu tru dien anh nay.

Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng

Mặc dù là phần phim riêng đầu tiên dành cho một nhân vật mới toanh nhưng Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings vẫn mang đến rất nhiều gương mặt quen thuộc của MCU, trong đó bao gồm cả những người có vai trò rất quan trọng đối với phase 4 của vũ trụ điện ảnh này.
Điểm danh những cái tên quen thuộc của MCU góp mặt trong Shang-Chi, tưởng không nhiều mà lại nhiều không tưởng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: