Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã

Thời điểm giãn cách xã hội này khiến tôi đã phải chi ra nhiều thứ hơn cho góc bàn làm việc tại nhà của mình, trong đó chiếc ghế dùng từ 10 năm nay cũng phải được thay thế.


Dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của chúng ta đang dần thay đổi. Bản thân từ một người thường xuyên ra ngoài làm việc, tôi giờ đây chỉ biết cách giam mình trong không gian nhà từ sáng đến tối, cắm mặt trước máy tính để xử lý công việc. Cũng từ vấn đề này, tôi nhận ra và thay đổi nhiều thứ, như dọn dẹp góc làm việc cho ngăn nắp hơn, mua sắm thêm ít vật dụng để có thêm động lực và kích thích sự sáng tạo trong công việc.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 1.

Bảng treo pegboard là một trong những món tôi sắm đợt này để giải phóng bớt mặt bàn làm việc.


Từ lắp thêm arm cho màn hình để góc bàn trông gọn hơn, bảng pegboard để treo dây cáp, chìa khóa… và gần đây nhất là một chiếc ghế mới. Thời gian ngồi ở nhà nhiều, tôi dần nhận ra chiếc ghế hơn 10 năm tuổi đã có dấu hiệu xuống cấp nặng, đặc biệt là trục ghế có phần hơi đổ nghiêng nên ngồi càng lâu càng cảm giác rất đau lưng. Cắn răng chịu đựng 2 tháng trời đặt hàng trên sàn thương mại điện tử, trải qua bao lần phong tỏa - giãn cách, cuối cùng đơn hàng cũng đã được giao vào đầu tuần này.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 2.

Đây là bộ ghế ngồi văn phòng với giá 1.390.000 đồng tôi mua được trên Tiki, có mã hiệu AZP-8723A. Tiêu chí ban đầu của tôi là tìm một chiếc ghế dưới 2 triệu đồng, có công thái học càng tốt và mẫu mã phải đẹp. Cuối cùng tôi chợt nhận ra nếu muốn ghế công thái học thì mức giá dưới 2 triệu đồng gần như là không có, vì tài chính cũng eo hẹp trong mùa dịch nên đành thử loại này vì dù gì nó cũng đỡ hơn cái ghế èo uột hơn 10 năm tuổi mà tôi đang dùng, quan trọng nhất là đỡ đau lưng là được.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 3.

Trọn bộ sản phẩm sau khi tháo khỏi thùng hàng là đây, điểm trừ là không hề có giấy hướng dẫn lắp ráp nên đành xem tạm hình chụp sản phẩm để tưởng tượng và ráp theo.


Đa phần các chi tiết cấu thành nên khung ghế này là từ nhựa. Nhìn tổng quan trông cũng khá đẹp, sạch sẽ, nhưng nhìn vào các chi tiết thì vẫn chưa thật sự trau chuốt.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 4.

Đây là một ví dụ rõ ràng nhất: phần dưới của tay vịn làm khá ẩu, cũng may là nằm ở khu vực ít thấy và các chi tiết ở bề mặt ngoài đều ổn nên tôi tạm cho qua.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 5.

Phần dưới của đệm ghế được cố định bằng đinh ghim bắn gỗ.


Khu vực dựa lưng được làm bằng lưới đan, có độ co giãn vừa đủ. Đây cũng là một trong những lý do tôi chọn loại ghế này thay vì các mẫu IKEA, bởi với loại lưới sẽ giúp lưng được thoáng mát hơn.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 7.

Nhưng vẫn không tránh khỏi một vài chỗ xù lông và chưa được vệ sinh kỹ…


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 8.

Bát ghế được làm bằng kim loại, khá nặng và chắc chắn, có cả van vặn căn chỉnh độ ngả nhiều hoặc ít tùy theo nhu cầu người dùng.


Vì không có giấy hướng dẫn nên tôi đành tìm hướng dẫn ráp các loại ghế văn phòng khác trên Youtube, về cơ bản thì vẫn giống nhau nhiều thứ.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 9.

Đầu tiên ráp 5 bánh xe vào chân sao, dễ dàng không vấn đề gì.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 10.

Tiếp đến là đặt khung piston vào.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 11.

Đến đệm ngồi thì hơi "khoai", bởi mặt trên của nó khá phẳng, không có định hình theo "bàn tọa" của chúng ta nên không biết ráp bát ghế theo chiều nào.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 12.

Nhìn theo ốc thế này, tôi thử ướm phần khung đỡ lưng ghế để biết được hướng, kèm theo phần sticker dán chữ Front ở bát ghế cũng giúp việc định hướng đỡ hơn phần nào.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 13.

Bắt đầu bắt bát ghế vào mặt dưới của đệm ngồi. Tất cả các phần lắp ráp của ghế này đều dùng ốc lục giác, sản phẩm kèm theo có khóa lục giác nên chúng ta không cần đến tua vít nữa. Tuy nhiên sau khi ráp xong bạn nên cất phần khóa lục giác này lại, phòng trường hợp sau này dùng lâu cần siết ốc lại.


Tiếp đến lấy khung đỡ bắt vào lưng ghế, mọi thứ khá dễ và nhanh gọn.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 15.

Bước tiếp theo ráp luôn phần lưng vào đệm ngồi, sau đó đặt toàn bộ vào trụ piston là gần hoàn thành.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 16.

Bước tiếp theo là lắp tay vịn vào. Điểm mình thích nhất ở mẫu ghế này là tay vịn có thể lật lên để đẩy sát vào bàn sau khi không ngồi nữa. Khi lựa chọn mua ghế có tay vịn, bạn cũng nên tìm những mẫu có thiết kế tương tự để không gian phòng được rộng rãi hơn.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 17.

Có nắp nhựa để che phần ốc ở tay vịn.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 18.

Cuối cùng chiếc ghế đã hoàn thành.


Cảm giác sử dụng sau 2 ngày:


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 19.

Điểm đầu tiên cần nói đến là về mặt thẩm mỹ, chiếc ghế này hoàn toàn khiến tôi hài lòng nếu nhìn từ tổng thể và không quá đi vào các chi tiết nhựa thừa - vốn là những chỗ khuất và ta phải lật ghế hoặc tay vịn lên mới thấy được.


Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã - Ảnh 20.

Thứ hai, mút ở đệm ngồi vẫn chưa đủ dày nên cảm giác ngồi vẫn có gì đó hơi lấn cấn khó chịu một chút so với chiếc ghế 10 năm tuổi của tôi trước đây. Cần phải nói thêm, ghế cũ tôi dùng trước đây cũng là dạng văn phòng, nhưng có mức giá đâu đó chỉ bằng 1/2.


Phần tựa lưng bù lại khá thoải mái, dựa vào không bị nóng lưng và có độ đàn hồi vừa đủ.


Phía sau phần lưới tựa lưng cũng có một miếng nhựa cong, có nhiệm vụ đỡ phần lưng của tôi mỗi khi dựa vào, tuy không chắc hẳn là công thái học hoàn toàn nhưng cũng yên tâm phần nào giúp cho lưng được thẳng. Quan trọng là tư thế ngồi của chúng ta vẫn phải để ý liên tục chứ không thể giao trách nhiệm hoàn toàn 100% cho ghế được, mặt khác tôi cũng khuyên các bạn nên luyện tập thể dục hoặc giãn cơ sau một thời gian ngồi làm việc trong ngày.


Khi ngồi ngả ra sau, cảm giác đệm ghế có phần hơi lắc lư nhẹ sang hai bên trái phải, bản thân tôi chưa rõ lý do vì lỗi sản xuất hay cơ chế ghế nó là như thế? Khi ngồi thẳng không dựa vào thì mọi thứ lại được cố định khá tốt.


Tay vịn nâng hạ thoải mái nên đẩy sát vào bàn mỗi khi không sử dụng.


Trục piston để nâng/hạ độ cao chưa được nhạy lắm, dù cần đẩy nhưng tôi vẫn phải nhún mạnh kèm theo để ghế hạ xuống hoặc phải nhấc mông lên để ghế nâng lên.


Mỗi khi đứng lên, thay vì xả nhẹ thì trục piston lại giật lên hơi mạnh nên tạo tiếng động. Ban ngày làm việc có thể không sao nhưng giữa đêm đứng lên mà nghe tiếng giật mạnh của ghế thì hơi khó chịu đôi chút. Cuối cùng, bánh xe đẩy hoạt động khá tốt, không có cảm giác bị khựng.


Có nên mua ghế này hay không?


Nếu so ngang về mức giá, thật sự tôi chưa tìm được một sản phẩm nào có nét thẩm mỹ "đạt" được như chiếc ghế này. Ngoài ra, điểm cộng của ghế này còn nằm ở lưới tựa và tay vịn có thể lật lên được nên phần nào cũng đạt được vài tiêu chí mà tôi đặt ra.


Tuy nhiên nói về trải nghiệm ngồi, có thể nó sẽ không bằng một vài sản phẩm khác, thậm chí có khi còn bị những sản phẩm rẻ hơn qua mặt nếu làm được đệm ngồi dày và êm hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm một chiếc ghế êm, có giá bán nhẹ nhàng hơn và không quan trọng tính thẩm mỹ, có lẽ những sản phẩm khác sẽ phù hợp hơn. Còn với những ai cần nhiều yếu tố nhồi nhét vào một sản phẩm, nhưng lại muốn giá mềm thì đây chắc có lẽ là lựa chọn duy nhất, tuy nhiên bạn buộc phải đánh đổi một vài thứ giống như tôi đang trải nghiệm đây.


Lấy linkDat online ghe van phong het 1,39 trieu dong: Dep ma nhung ngoi chua da


Thoi diem gian cach xa hoi nay khien toi da phai chi ra nhieu thu hon cho goc ban lam viec tai nha cua minh, trong do chiec ghe dung tu 10 nam nay cung phai duoc thay the.

Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã

Thời điểm giãn cách xã hội này khiến tôi đã phải chi ra nhiều thứ hơn cho góc bàn làm việc tại nhà của mình, trong đó chiếc ghế dùng từ 10 năm nay cũng phải được thay thế.
Đặt online ghế văn phòng hết 1,39 triệu đồng: Đẹp mã nhưng ngồi chưa đã
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: