Mỹ: Tìm thấy cơ thể người trong bụng cá sấu, được cho là của cụ ông mất tích

Liệu những vụ cá sấu tấn công người như thế này có thường xuyên xảy ra?


Một con cá sấu khổng lồ được cho là đã gây tử vong cho cụ ông ở Louisiana. Các quan chức từ Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Mỹ và Bộ Động vật Hoang dã và Thủy sản Louisiana gần đây đã bắt được con cá sấu quanh khu vực lân cận Avery Estates, không xa nơi ông Timothy Satterlee Sr. 71 tuổi mất tích vào ngày 30 tháng 8. Theo thông tin, con cá sấu (thuộc loài cá sấu mõm ngắn alligator) dài 3,7 m, nặng 229 kg với "thứ có vẻ là các phần cơ thể người bên trong dạ dày của nó".


Mỹ: Tìm thấy cơ thể người trong bụng cá sấu, được cho là của cụ ông mất tích - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Vợ của Satterlee trình báo với cảnh sát rằng một con cá sấu đã tấn công chồng bà bên ngoài nhà của họ khi nước lũ lên do cơn bão Ida. Bà đã cố giúp ông thoát khỏi miệng cá sấu và kéo ông lên bậc thềm trước ngôi nhà của họ, rồi sau đó rời đi để tìm người giúp. Nhưng khi bà quay lại, ông đã biến mất. Cơ quan chức năng đang làm việc để xác nhận nạn nhân trong dạ dày cá sấu có chính xác là Satterlee hay không.


Mỹ: Tìm thấy cơ thể người trong bụng cá sấu, được cho là của cụ ông mất tích - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tìm kiếm nạn nhân


Vậy, liệu những vụ cá sấu tấn công có thường xảy ra không?


Adam Rosenblatt, trợ lý giáo sư sinh học tại Đại học Bắc Florida, chuyên gia nghiên cứu cách cá sấu phản ứng với sự thay đổi của môi trường cho biết: “Những người bị cá sấu gây tử vong là cực kỳ hiếm”.


Từ năm 1999 đến năm 2019, cá sấu đã giết chết 10 người ở đông nam Mỹ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Trong cùng khoảng thời gian đó và trong cùng một khu vực, số người bị chó gây tử vong gần gấp 5 lần và số người bị sét đánh chết gần 12 lần, ông nói.


Mỹ: Tìm thấy cơ thể người trong bụng cá sấu, được cho là của cụ ông mất tích - Ảnh 3.

Cá sấu trong phim Crawl


Rosenblatt nói: "Rất nhiều xung đột giữa người và cá sấu xảy ra khi cá sấu bị khiêu khích, cả cố ý và vô ý, hoặc khi cá sấu săn đuổi vật nuôi của người dân". Khi đói, cá sấu có thể tấn công người, nhưng những tình huống như vậy "hiếm hơn", ông nói.


Không có bằng chứng nào cho thấy cá sấu thay đổi hành vi và săn mồi nhiều hơn trong các trận bão ở Florida, theo Đại học Florida, nhưng chúng có thể xuất hiện ở những nơi không mong muốn do lũ lụt trên diện rộng sau một cơn bão.


Mặc dù hiếm, nhưng các cuộc tấn công gây tử vong của cá sấu vẫn xảy ra. Mọi người có thể hạn chế khả năng như vậy bằng cách không đến gần cá sấu khi nhìn thấy chúng; dắt thú cưng đi dạo cách xa ao hồ; tránh bơi lội ở những khu vực được biết là có cá sấu, đặc biệt là vào ban đêm; và không bao giờ cho chúng ăn, Rosenblatt nói.


Tham khảo: LiveScienceLấy linkMy: Tim thay co the nguoi trong bung ca sau, duoc cho la cua cu ong mat tich


Lieu nhung vu ca sau tan cong nguoi nhu the nay co thuong xuyen xay ra?

Mỹ: Tìm thấy cơ thể người trong bụng cá sấu, được cho là của cụ ông mất tích

Liệu những vụ cá sấu tấn công người như thế này có thường xuyên xảy ra?
Mỹ: Tìm thấy cơ thể người trong bụng cá sấu, được cho là của cụ ông mất tích
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: