Elon Musk ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc

Elon Musk "tâng bốc" thị trường Trung Quốc trong một cuộc họp trực tuyến.


Tờ Bloomberg đưa tin, Elon Musk đã ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là những công ty "cạnh tranh nhất trên thế giới" tại một diễn đàn trực tuyến diễn ra vào hôm thứ sáu. Tại đây, CEO Tesla cũng đề cập đến vấn đề bảo mật dữ liệu và "tiềm năng to lớn" của Trung Quốc với thị trường xe điện.


Tờ Bloomberg nhận định, xuất hiện tại Đại hội Xe Năng lượng Mới Thế giới, Elon Musk có phần "tâng bốc" Trung Quốc. Trên thực tế, Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới và do đó có tầm quan trọng cực kỳ lớn đối với Tesla, đặc biệt là sau một vài tháng đầy khó khăn đã làm giảm uy tín của hãng tại quốc gia này.


Elon Musk ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc - Ảnh 1.

Musk cho biết: "Tôi vô cùng tôn trọng nhiều nhà sản xuất ô tô Trung Quốc" trong việc thúc đẩy công nghệ xe điện, họ đặc biệt mạnh về phần mềm. "Tình cảm và sự ủng hộ của công chúng đối với xe điện là chưa bao giờ thay đổi bởi họ biết rằng đó là tương lai".


Sau một thời gian đầu được "cưng chiều" ở Trung Quốc, bao gồm việc trở thành nhà sản xuất ô tô nước ngoài duy nhất được phép sở hữu hoàn toàn các hoạt động tại địa phương, Tesla đã trải qua hàng loạt vấn đề đau đầu trong năm nay. Triển lãm ô tô Thượng Hải diễn ra vào hồi giữa tháng 4 gây chú ý khi một phụ nữ mặc chiếc áo phông in dòng chữ "Phanh không hoạt động" gây rối, nhảy lên một chiếc Model 3 màu đỏ và la hét về việc Tesla từ chối sửa chiếc xe của cô này.


Tesla cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ các công ty khởi nghiệp xe điện địa phương bao gồm Xpeng, Li Auto và Nio.


Các lô hàng ô tô do Trung Quốc sản xuất của công ty này đã phục hồi vào tháng trước và xuất khẩu từ nhà máy ở Thượng Hải - chủ yếu là sang châu Âu - đã tăng vọt. Tổng cộng, các lô hàng từ Trung Quốc của Tesla trong tháng 8 đã tăng 34% so với tháng 7 lên 44.264 xe.


Tháng trước, Tesla đã tạm dừng một số hoạt động tại nhà máy của mình ở Thượng Hải do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu ảnh hưởng đến nhà sản xuất tại một trong những thị trường quan trọng nhất của họ. Một phần của dây chuyền sản xuất tại nhà máy Trung Quốc đã bị tạm dừng khoảng 4 ngày trong tháng 8 vì thiếu chip quan trọng.


Musk cũng đề cập tới vấn đề bảo mật dữ liệu trong lần xuất hiện hôm thứ sáu.


Ông nói: "Tesla sẽ làm việc với các nhà chức trách ở tất cả các quốc gia để đảm bảo an ninh dữ liệu của thông tin tình báo và các phương tiện được kết nối. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ lái xe tự hành, bảo mật dữ liệu của các phương tiện đang thu hút sự quan tâm của công chúng hơn bao giờ hết".


Đầu năm nay, Bắc Kinh đã yêu cầu Tesla lưu trữ tất cả dữ liệu do ô tô của mình thu thập được tại địa phương, sau khi các phương tiện này bị cấm đi vào các khu vực quân sự và một số khu vực chính phủ do lo ngại camera của họ có thể được sử dụng để làm gián điệp.


Tesla đã ngay lập tức đưa ra cam kết tuân thủ yêu cầu và thiết lập các trung tâm dữ liệu trên toàn quốc. Tháng trước, công ty này đã đăng quảng cáo tuyển dụng cho các vị trí bao gồm luật sư bảo mật dữ liệu và giám đốc quan hệ đối ngoại.Lấy linkElon Musk ca ngoi cac nha san xuat o to Trung Quoc


Elon Musk "tang boc" thi truong Trung Quoc trong mot cuoc hop truc tuyen.

Elon Musk ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc

Elon Musk "tâng bốc" thị trường Trung Quốc trong một cuộc họp trực tuyến.
Elon Musk ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: