Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng

Tập phim mới nhất của series hoạt hình What If...? đưa khán giả trở về những ngày đầu tiên của MCU, chỉ có điều lần này, Tony Stark sẽ không trở thành 1 Iron Man vạn người mê như trong dòng thời gian chính nữa.


Đến hẹn lại lên, “tour tham quan” đa vũ trụ Marvel lại tiếp tục với tập phim mới nhất của series hoạt hình What If…?, lên sóng vào ngày 15/9 vừa qua. Trong tuần này, khán giả được đưa đến 1 thực tại nơi Tony Stark được Erik Stevens/Killmonger giải cứu khỏi cuộc tấn công của Ten Rings tại Afghanistan. Điều đó đồng nghĩa với việc Stark không hề bị bắt cóc như trong dòng thời gian chính của MCU, và cũng không trở thành một Iron Man vạn người yêu mến như chúng ta đã biết.


Tuy nhiên, cuộc giải cứu tưởng chừng như vô tình này thực chất lại nằm trong toan tính của Killmonger - vốn là phản diện chính trong Black Panther. Toàn bộ tập phim có thể coi là một âm mưu tinh vi đến mức hoàn hảo để giúp hắn đạt được mục đích của mình: Trở về Wakanda và trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo, đồng thời còn tạo ra mâu thuẫn giữa quê nhà với Hoa Kỳ nhờ lợi dụng công nghệ tối tân của Stark kết hợp với kim loại Vibranium.


Dưới đây là những chi tiết đáng chú ý cũng như loạt easter egg thú vị nhất trong tập phim thứ 6 của series What If…?


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 1.

Một trong những phân cảnh đầu tiên của Tony Stark trong MCU được tái hiện lại một cách hoàn hảo, chuẩn đến từng khung hình trong tập phim What If...? mới nhất, ngay đến cả lời thoại cũng trùng khớp. Tuy nhiên, Robert Downey Jr. không trở lại lồng tiếng cho nhân vật quen thuộc của mình.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 2.

Trong Black Panther, Erik Stevens tiết lộ bản thân là một sĩ quan lâu năm của lực lượng Biệt kích hải quân Hoa Kỳ, từng có thời gian hoạt động tại Trung Đông và Afghanistan. Marvel đã lợi dụng chi tiết này và "bẻ hướng" để cho Killmonger giải cứu Stark một cách hợp lý về bối cảnh.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 3.

Trước khi đi sâu vào thực tại mới, khán giả được ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Tony Stark trong vai trò Iron Man, trong đó bao gồm cả cú búng tay bay màu Thanos ở đoạn cuối Endgame.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 4.

Happy Hogan tỏ ra bực tức khi Tony trọng dụng Killmonger và thăng chức Giám đốc an ninh của Stark Industries. Đây vốn dĩ là chức vụ của Happy trong Iron Man 3.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 5.

Christine Everhart là cô phóng viên quen thuộc trong các phần phim Iron Man, thường xuyên xuất hiện trong các bản tin, những cảnh phim nhỏ trong MCU.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 6.

Vừa được lên chức, Killmonger đã lập tức vạch trần âm mưu của Obadiah Stane, cáo buộc hắn đã hợp tác với Ten Rings để tấn công và bắt cóc Tony tại Afghanistan. Obadiah lập tức bị Happy Hogan hạ gục, qua đó ngăn chặn âm mưu chế tạo ra bộ giáp Iron Monger như trong Iron Man 1.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 7.

Tập đoàn Stark đã bắt đầu lưu trữ và tìm hiểu về tổ chức Ten Rings sau khi Tony bị tấn công tại Afghanistan. Sau khi bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings công chiếu, vai trò của tổ chức này lại càng trở nên quan trọng hơn đối với tương lai của MCU.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 8.

Happy thường được nhớ đến như một "bảo mẫu" của Spider-Man, nhưng cũng đừng quên anh là một vệ sĩ chuyên nghiệp. Trong Iron Man và tập 5 What If...?, Happy từng nhiều lần thể hiện khả năng quyền anh siêu hạng của mình.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 9.

Sau khi tước đoạt vị trí Giám đốc an ninh của Happy, Killmonger còn chiếm luôn cả chức vụ COO của Pepper Potts, chính thức trở thành cánh tay phải của Tony Stark.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 10.

"War Machine" Rhodey được thiết kế dựa trên ngoại hình của nam diễn viên Don Cheadle, người gia nhập MCU từ Iron Man 2. Terrence Howard mới là người đảm nhận vai diễn này trong Iron Man 1.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 11.

Mẫu xe yêu thích Ford Flathead Roadster của Tony Stark ((chiếc cuối cùng trong ảnh) cũng xuất hiện trong tập phim này.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 12.

Công nghệ đẩy, được ứng dụng trong ụ súng bắn tay của Tony Stark là một công nghệ quan trọng đối với bộ giáp Iron Man. Trong thực tại mới, ngay cả khi không trở thành Người Sắt, Stark vẫn đầu tư rất nhiều chất xám cho công nghệ này.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 13.

Robot Dum-E cũng trở lại trong tập phim này khi ngăn chặn Killmonger "nghịch" thử ụ súng bắn tay. Cùng với Dum-U, Dum-E là sản phẩm do Stark phát mình ra để giúp việc trong xưởng chế tạo tại nhà riêng.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 14.

Killmonger cho biết luận án tiến sĩ của hắn là chế tạo 1 thiết bị chiến đấu tự động cao cấp. Và nếu bạn đã quên thì trong MCU, Killmonger cũng là 1 thiên tài từng tốt nghiệp đại học danh giá MIT.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 15.

Thiết bị chiến đấu của Killmonger có thiết kế khá giống với mẫu Mobile Suit Gundam Wing, tuy nhiên sản phẩm cuối cùng lại mang nhiều nét tương đồng với loại robot do Ivan Vanko chế tạo trong Iron Man 2.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 16.

Khi Stark thắc mắc về thiết kế đậm chất Gundam, Killmonger cho biết lý do là bởi hắn thích anime (hoạt hình Nhật Bản). Trên thực tế, bộ giáp của nhân vật này cũng được lấy cảm hứng từ trang phục của Vegeta trong Dragon Ball. Ngoài ra, nam diễn viên Michael B. Jordan từng nhiều lần tiết lộ anh rất thích Naruto, Attack on Titan, và nhiều tác phẩm hoạt hình nổi tiếng khác.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 17.

Người lồng giọng cho hệ thống AT J.A.R.V.I.S chính là "Vision" Paul Bettany.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 18.

Tony Stark nảy ra ý tưởng về lò phản ứng hồ quang để ngăn chặn những mảnh đạn còn sót lại trong cơ thể găm vào tim mình, đồng thời cũng là nguồn năng lượng cung cấp cho bộ giáp Iron Man. Trong dòng thời gian mới, tất cả những chi tiết này đã bị loại bỏ, nhưng Stark vẫn nghĩ đến lò phản ứng hồ quang khi chế tạo mẫu robot cho Killmonger, dù đánh giá đó là 1 ý tưởng "ngu ngốc".


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 19.

Chiếc nhẫn vibranium của Killmonger thực chất là bảo vật hoàng gia Wakanda do N'Jobu, cha của hắn, để lại.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 20.

Phân cảnh Stark tìm hiểu về cấu trúc nguyên tử của vibranium có nhiều nét tương đồng với cảnh anh phát hiện ra giải pháp thay thế cho palladium trong Iron Man 2.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 21.

Súng sóng âm từng được Obadiah Stane sử dụng để tra tấn Stark. Lần này, nó đã được Killmonger nâng cấp và trở nên nguy hiểm chết người hơn, thậm chí còn hạ gục được cả Black Panther sau 1 đòn tấn công duy nhất.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 22.

J.A.R.V.I.S ghi lại cảnh Killmonger sát hại Rhodey và T'Challa, một chức năng từng xuất hiện trong Iron Man 3.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 23.

Chiếc vòng tay điều khiển bộ giáp Iron Man của Stark nay đã biến thành bộ điều khiển Liberator - mẫu robot chiến đấu của Killmonger.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 24.

What If...? mới lên sóng 6 tập phim nhưng Stark đã bỏ mạng đến 3 lần, một lần là bị hạ độc (tập 3), bị nhiễm virus zombie (tập 5), và lần này là bị mũi giáo vibranium đâm xuyên ngực.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 25.

Killmonger hạ sát kẻ buôn lậu vibranium Ulysses Klaue và giao nộp cho Wakanda giống như trong dòng thời gian chính.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 26.

Sau khi uống Tâm Hình Dược để trở thành Black Panther, Killmonger đã đến vùng đất linh hồn và gặp lại T'Challa. Trong vùng đất này, T'Challa cũng diện bộ đồ trắng giống như dòng thời gian chính. Điều đó cho thấy Marvel thực sự để ý đến từng tiểu tiết như thế nào.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 27.

Killmonger chính thức trở thành Báo Đen, diện bộ đồ đen - vàng giống như trong bom tấn Black Panther.


Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng - Ảnh 28.

Đa số các tập phim của What If...? đều có kết thúc mở, và lần này cũng không ngoại lệ. Tony Stark từng tuyên bố sẽ báo thù cho thế giới nếu không thể bảo vệ nó. Lần này, đến lượt bạn bè trả thù cho anh sau khi bị Killmonger sát hại.


Theo ScreenRant


Lấy linkNhung chi tiet thu vi trong tap 6 What If...?: Khong tro thanh Iron Man, Tony Stark bi phan dien cua Black Panther lua den mat ca mang


Tap phim moi nhat cua series hoat hinh What If...? dua khan gia tro ve nhung ngay dau tien cua MCU, chi co dieu lan nay, Tony Stark se khong tro thanh 1 Iron Man van nguoi me nhu trong dong thoi gian chinh nua.

Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng

Tập phim mới nhất của series hoạt hình What If...? đưa khán giả trở về những ngày đầu tiên của MCU, chỉ có điều lần này, Tony Stark sẽ không trở thành 1 Iron Man vạn người mê như trong dòng thời gian chính nữa.
Những chi tiết thú vị trong tập 6 What If...?: Không trở thành Iron Man, Tony Stark bị phản diện của Black Panther lừa đến mất cả mạng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: