Lý do Keanu Reeves đồng ý trở lại The Matrix sau gần 2 thập kỷ chỉ gói gọn trong 4 từ: Kịch bản quá đỉnh!

Keanu Reeves từng chia sẻ rằng anh luôn bị cuốn hút bởi những cốt truyện hấp dẫn, và kịch bản của The Matrix 4 chính là lý do duy nhất khiến anh quyết định trở lại với franchise này.


Sau khi Neo (Keanu Reeves) hy sinh thân mình để đánh bại Agent Smith và cứu lấy Zion trong phần phim The Matrix: Revolutions (2003), đại đa số khán giả đều đồng tình đây có lẽ là cái kết chính thức cho franchise này rồi. Mọi dự án liên quan khác mà Warner Bros đưa ra nhiều khả năng sẽ là phần tiền truyện hoặc là reboot. Ấy vậy mà đùng cái, giữa 1 ngày nóng như thiêu đốt vào tháng 8/2019, studio này lại đưa ra 1 thông báo cũng nóng không kém: , đảm nhận lại những vai diễn đã gắn liền với tên tuổi của họ - Neo và Trinity.


Đối với cá nhân Keanu, lần trở lại vũ trụ The Matrix sau gần 2 thập kỷ này chỉ bởi 1 lý do duy nhất: Kịch bản do đạo diễn/biên kịch Lana Wachowski biên soạn quá xuất sắc khiến anh không thể, và cũng không muốn từ chối. Chia sẻ với tạp chí Empire, nam tài tử cho biết: "Lana Wachowski đã viết 1 kịch bản quá đẹp, ẩn chứa 1 nội dung tuyệt vời và rất phù hợp với tôi. Đó chính là điều duy nhất đã mang tôi trở lại với The Matrix. Thật vui khi tôi lại có cơ hội được làm việc cùng vị đạo diễn tài năng này. Kịch bản lần phần phim sắp tới có ý nghĩa rất đặc biệt về thế giới hiện đại ngày nay, và chúng ta có thể rút ra nhiều bài học cho chính mình từ đó”.


Lý do Keanu Reeves đồng ý trở lại The Matrix sau gần 2 thập kỷ chỉ gói gọn trong 4 từ: Kịch bản quá đỉnh! - Ảnh 1.

Keanu Reeves nhận lời tham gia The Matrix 4 vì kịch bản của phim quá xuất sắc.


Tuy nhiên, sau những thông tin hào hứng ban đầu, không ít fan hâm mộ đã tỏ ra lo lắng trước dự án này bởi nó đặt ra quá nhiều vấn đề rối não. Trong đó, điều quan trọng nhất là họ phải tìm ra cách giải thích làm thế nào để Neo hồi sinh và vai trò của anh trong phần 4 là gì khi Zion đã được an toàn. Cảnh cuối cùng của The Matrix: Revolutions cũng đã bóng gió rằng Neo có thể sẽ trở lại dưới 1 hình thái nào đó, khi mà giờ đây công nghệ số đã quá phát triển và là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người.


Bên cạnh đó, concept hồi sinh nhân vật, thay đổi và kết nối cũng có thể coi là “bài tủ” của đạo diễn Lana Wachowski trong suốt thập kỷ qua, từng xuất hiện trong 1 số tên tuổi như Cloud Atlas hay Sense8. Bản thân Neo cũng đã 1 lần “hồi sinh” trong The Matrix 1, khi anh bị kẹt lại bên trong Ma Trận và bị Agent Smith sát hại, nhưng lập tức trở lại chỉ vài giây sau đó. Tuy nhiên, cũng đã có những giả thuyết cho rằng Keanu sẽ vào vai 1 nhân vật khác trong phần phim sắp tới.


Lý do Keanu Reeves đồng ý trở lại The Matrix sau gần 2 thập kỷ chỉ gói gọn trong 4 từ: Kịch bản quá đỉnh! - Ảnh 2.

Nếu Keanu vẫn tiếp tục vào vai Neo, The Matrix 4 sẽ phải lý giải được vì sao anh vẫn còn sống sót sau những sự kiện xảy ra trong phần 3.


Tất nhiên, sẽ có những nhận định cho rằng đây thực chất chỉ là 1 chiêu trò nằm trong chiến dịch marketing của đội ngũ The Matrix nhằm quảng bá cho phần 4. Và chẳng có diễn viên nào lại dại dột đến mức đi “ném đá” chính dự án mà mình đang tham gia cả. Thế nhưng, nếu là những phát ngôn từ chính Keanu Reeves thì fan hoàn toàn có thể yên tâm.


Trong sự kiện E3 năm 2019, Keanu đã tham dự với tư cách khách mời của CD Projekt RED và anh khẳng định bản thân luôn bị thu hút bởi những cốt truyện tuyệt vời. Đó cũng là lý do vì sao anh đồng ý tham gia Cyberpunk 2077 - một trong những tựa game bom tấn được chờ đợi nhất năm nay. So với gần 20 năm trước, khi còn là ngôi sao của The Matrix, danh tiếng hiện tại của Keanu đã vươn lên 1 tầm cao mới nhờ thành công vang dội của John Wick cũng như nhiều dự án lớn khác. Anh có nhiều lựa chọn hơn trong sự nghiệp của mình, và nếu 1 kịch bản không đủ sức hấp dẫn, Keanu hoàn toàn có thể từ chối tham gia, kể cả đó có là The Matrix 4 đi nữa.


Lý do Keanu Reeves đồng ý trở lại The Matrix sau gần 2 thập kỷ chỉ gói gọn trong 4 từ: Kịch bản quá đỉnh! - Ảnh 3.

Kịch bản xuất sắc cũng là 1 trong những lý do khiến Keanu đồng ý tham gia tựa game Cyberpunk 2077.


Hiện tại, The Matrix 4 đang phải tạm ngừng sản xuất vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó, bộ phim này đã kịp ghi hình 1 vài cảnh phim hành động tại thành phố San Francisco, trong đó có cả , bởi họ không muốn phải sử dụng quá nhiều đến kĩ xảo máy tính. Theo lịch trình ban đầu, bộ phim này sẽ công chiếu vào ngày 21/5/2021. Nhưng tùy theo diễn biến của dịch bệnh và quá trình sản xuất, rất có thể Warner Bros. sẽ buộc phải lùi lại thời điểm ra mắt, giống như nhiều bom tấn điện ảnh khác.


Theo ScreenRant


Lấy linkLy do Keanu Reeves dong y tro lai The Matrix sau gan 2 thap ky chi goi gon trong 4 tu: Kich ban qua dinh!


Keanu Reeves tung chia se rang anh luon bi cuon hut boi nhung cot truyen hap dan, va kich ban cua The Matrix 4 chinh la ly do duy nhat khien anh quyet dinh tro lai voi franchise nay.


Sau khi Neo (Keanu Reeves) hy sinh than minh de danh bai Agent Smith va cuu lay Zion trong phan phim The Matrix: Revolutions (2003), dai da so khan gia deu dong tinh day co le la cai ket chinh thuc cho franchise nay roi. Moi du an lien quan khac ma Warner Bros dua ra nhieu kha nang se la phan tien truyen hoac la reboot. Ay vay ma dung cai, giua 1 ngay nong nhu thieu dot vao thang 8/2019, studio nay lai dua ra 1 thong bao cung nong khong kem: , dam nhan lai nhung vai dien da gan lien voi ten tuoi cua ho - Neo va Trinity.


Doi voi ca nhan Keanu, lan tro lai vu tru The Matrix sau gan 2 thap ky nay chi boi 1 ly do duy nhat: Kich ban do dao dien/bien kich Lana Wachowski bien soan qua xuat sac khien anh khong the, va cung khong muon tu choi. Chia se voi tap chi Empire, nam tai tu cho biet: "Lana Wachowski da viet 1 kich ban qua dep, an chua 1 noi dung tuyet voi va rat phu hop voi toi. Do chinh la dieu duy nhat da mang toi tro lai voi The Matrix. That vui khi toi lai co co hoi duoc lam viec cung vi dao dien tai nang nay. Kich ban lan phan phim sap toi co y nghia rat dac biet ve the gioi hien dai ngay nay, va chung ta co the rut ra nhieu bai hoc cho chinh minh tu do”.


Ly do Keanu Reeves dong y tro lai The Matrix sau gan 2 thap ky chi goi gon trong 4 tu: Kich ban qua dinh! - Anh 1.

Keanu Reeves nhan loi tham gia The Matrix 4 vi kich ban cua phim qua xuat sac.


Tuy nhien, sau nhung thong tin hao hung ban dau, khong it fan ham mo da to ra lo lang truoc du an nay boi no dat ra qua nhieu van de roi nao. Trong do, dieu quan trong nhat la ho phai tim ra cach giai thich lam the nao de Neo hoi sinh va vai tro cua anh trong phan 4 la gi khi Zion da duoc an toan. Canh cuoi cung cua The Matrix: Revolutions cung da bong gio rang Neo co the se tro lai duoi 1 hinh thai nao do, khi ma gio day cong nghe so da qua phat trien va la 1 phan khong the thieu trong cuoc song cua con nguoi.


Ben canh do, concept hoi sinh nhan vat, thay doi va ket noi cung co the coi la “bai tu” cua dao dien Lana Wachowski trong suot thap ky qua, tung xuat hien trong 1 so ten tuoi nhu Cloud Atlas hay Sense8. Ban than Neo cung da 1 lan “hoi sinh” trong The Matrix 1, khi anh bi ket lai ben trong Ma Tran va bi Agent Smith sat hai, nhung lap tuc tro lai chi vai giay sau do. Tuy nhien, cung da co nhung gia thuyet cho rang Keanu se vao vai 1 nhan vat khac trong phan phim sap toi.


Ly do Keanu Reeves dong y tro lai The Matrix sau gan 2 thap ky chi goi gon trong 4 tu: Kich ban qua dinh! - Anh 2.

Neu Keanu van tiep tuc vao vai Neo, The Matrix 4 se phai ly giai duoc vi sao anh van con song sot sau nhung su kien xay ra trong phan 3.


Tat nhien, se co nhung nhan dinh cho rang day thuc chat chi la 1 chieu tro nam trong chien dich marketing cua doi ngu The Matrix nham quang ba cho phan 4. Va chang co dien vien nao lai dai dot den muc di “nem da” chinh du an ma minh dang tham gia ca. The nhung, neu la nhung phat ngon tu chinh Keanu Reeves thi fan hoan toan co the yen tam.


Trong su kien E3 nam 2019, Keanu da tham du voi tu cach khach moi cua CD Projekt RED va anh khang dinh ban than luon bi thu hut boi nhung cot truyen tuyet voi. Do cung la ly do vi sao anh dong y tham gia Cyberpunk 2077 - mot trong nhung tua game bom tan duoc cho doi nhat nam nay. So voi gan 20 nam truoc, khi con la ngoi sao cua The Matrix, danh tieng hien tai cua Keanu da vuon len 1 tam cao moi nho thanh cong vang doi cua John Wick cung nhu nhieu du an lon khac. Anh co nhieu lua chon hon trong su nghiep cua minh, va neu 1 kich ban khong du suc hap dan, Keanu hoan toan co the tu choi tham gia, ke ca do co la The Matrix 4 di nua.


Ly do Keanu Reeves dong y tro lai The Matrix sau gan 2 thap ky chi goi gon trong 4 tu: Kich ban qua dinh! - Anh 3.

Kich ban xuat sac cung la 1 trong nhung ly do khien Keanu dong y tham gia tua game Cyberpunk 2077.


Hien tai, The Matrix 4 dang phai tam ngung san xuat vi anh huong cua dai dich Covid-19. Truoc do, bo phim nay da kip ghi hinh 1 vai canh phim hanh dong tai thanh pho San Francisco, trong do co ca , boi ho khong muon phai su dung qua nhieu den ki xao may tinh. Theo lich trinh ban dau, bo phim nay se cong chieu vao ngay 21/5/2021. Nhung tuy theo dien bien cua dich benh va qua trinh san xuat, rat co the Warner Bros. se buoc phai lui lai thoi diem ra mat, giong nhu nhieu bom tan dien anh khac.


Theo ScreenRant


Lay link

Lý do Keanu Reeves đồng ý trở lại The Matrix sau gần 2 thập kỷ chỉ gói gọn trong 4 từ: Kịch bản quá đỉnh!

Keanu Reeves từng chia sẻ rằng anh luôn bị cuốn hút bởi những cốt truyện hấp dẫn, và kịch bản của The Matrix 4 chính là lý do duy nhất khiến anh quyết định trở lại với franchise này.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: