Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi

Tập phim thứ 5 của series hoạt hình What if...? đã đưa khán giả đến với 1 thực tại hoàn toàn mới trong đa vũ trụ Marvel, nơi nhân loại phải đối mặt với loài virus zombie nguy hiểm phát tán ra từ thế giới lượng tử.


Tập phim mới nhất của series hoạt hình What If…? tiếp tục khám phá đa vũ trụ rộng lớn và đa dạng trong MCU. Lần này, khán giả được đưa tới một thực tại hoàn toàn mới, nơi con người (thậm chí là cả vũ trụ) bị một loài virus zombie tấn công, tạo ra một khung cảnh hậu tận thế ghê rợn và đầy tang thương. Ngay cả các thành viên của Avengers, những siêu anh hùng có năng lực phi thường, cũng không thoát khỏi số phận tương tự.


Dưới đây là một số chi tiết quan trọng cũng như những easter egg thú vị liên quan đến vũ trụ Marvel đã được “cài cắm” trong tập phim này.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 1.

Tập 5 What If…? lấy bối cảnh ngay trước khi Infinity War nổ ra. Phân đoạn Hulk “tốc biến” trở về Trái Đất bằng cây cầu Bifrost được mô phỏng lại giống như trong bản điện ảnh. Tuy nhiên lần này, anh lại đến thẳng một thực tại khác, nơi mà cả Doctor Strange và Wong đều đã trở thành zombie.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 2.

Bộ đồ quen thuộc của các môn đồ tại Sanctum Sanctorum.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 3.

Không thấy bóng người trên đường phố, Bruce Banner tự cho rằng Thanos đã nhanh hơn anh 1 bước và thực hiện thành công âm mưu của hắn.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 4.

Dù ở thực tại nào, Hulk vẫn bị Thanos đánh cho 1 trận nhừ tử và không dám ra mặt chiến đấu khi Ebony Maw và Cull Obsidian đến Trái Đất để lấy viên Time Stone.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 5.

Iron Man kết hợp với phép thuật của Strange/Wong để âm thầm tiêu diệt Ebony Maw, một chiêu thức hỗ trợ từng được sử dụng khá nhiều lần trong MCU.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 6.

Bản nhạc hiệu quen thuộc của Avengers lại vang lên trong phân cảnh này.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 7.

Một lần nữa, chiêu thức tốc biến của các pháp sư Mystic Art lại được tái diễn trong trận chiến giữa Iron Man, Strange, Wong (phiên bản zombie) và Ebony Maw, Cull Obsidian.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 8.

Zombie Wong bị cổng dịch chuyển ma thuật chém đứt cổ. Trớ trêu thay, trong Infinity War, chính Wong là người đã dùng chiêu thức này để tước đoạt bàn tay của Cull Obsidian và đẩy hắn đến một vùng băng tuyết lạnh giá.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 9.

Trong truyện tranh, The Watcher từng là nguyên nhân phát tán virus thây ma lên vũ trụ Earth-2149 và biến rất nhiều cái tên sừng sỏ như Fantastic Four, Magneto, Galactus trở thành xác chết biết đi. Còn trong What If…?, The Watcher vẫn tiếp tục giữ vai trò người kể chuyện khách quan và chưa can thiệp vào bất cứ sự kiện nào.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 10.

Các zombie trong dòng thời gian này đều có nước da xanh xao, nhợt nhạt, ngoại trừ một phần tai của họ vẫn có màu da hồng hào như người bình thường.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 11.

“Người Nhện hàng xóm thân thiện”.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 12.

Jane van Dyne là người đầu tiên nhiễm virus zombie khi còn ở trong thế giới lượng tử. Khi Hank Pym đến giải cứu, bà đã tấn công người chồng của mình, và cả 2 tiếp tục mang theo loài virus chết người này đến thế giới thực và bắt đầu phát tán với tốc độ chóng mặt. Trong What If…?, rất có thể những cột khí màu tím (ảnh trên) là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bởi chúng không hề xuất hiện trong phiên bản điện ảnh.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 13.

Đội hình mới của Avengers trong dòng thời gian này. Dường như Captain America và Iron Man đã bỏ qua mâu thuẫn sau nội chiến siêu anh hùng để cùng nhau chống lại đại dịch zombie


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 14.

Mặc dù phân đoạn này cho thấy dường như tất cả các Avengers đều phải chịu thất bại trước bầy zombie hung hãn, nhưng nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy Black Panther là người duy nhất thoát được nhờ sự nhanh nhẹn và bộ giáp Vibranium của mình. Đó chính là lý do vì sao T’Challa vẫn còn sống sót trong phân cảnh cuối cùng của tập phim.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 15.

Peter Parker vẫn có sở thích tự quay video giống như trong phiên bản điện ảnh. Lần này, cậu tiếp tục thực hiện video hướng dẫn sinh tồn cho những “ma mới” đến với thế giới zombie.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 16.

T’Challa trao cho Bucky cánh tay kim loại vibranium để chiến đấu chống lại Thanos trong Infinity War. Tuy nhiên trong tập phim mới nhất của What If…?, sát thủ 1 thời của HYDRA lại sở hữu bảo vật này từ trước khi gã Titan điên loạn ghé thăm Trái Đất.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 17.

Peter Parker giới thiệu Happy là người “không bao giờ thực sự Happy (vui vẻ, hạnh phúc)” vì khi mới tiếp xúc, ông chú này luôn cau có và nghiêm khắc với Peter. Ngoài ra, các kỹ năng như lái xe, đấu quyền anh hay pha cà phê của Happy đều được “bê nguyên” từ bản điện ảnh sang tập phim này.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 18.

Kurt, anh bạn thân thiết của Scott Lang, được Peter Parker đặt biệt danh là “Resident Weirdo”, một chi tiết liên quan đến franchise game zombie kinh điển Resident Evil.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 19.

Khi đại dịch zombie nổ ra, Happy đã kịp trang bị cho mình chiếc găng sắt phóng năng lượng mà Iron Man sử dụng lần đầu tiên trong Captain America: Civil War.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 20.

Quy tắc sinh tồn trong thế giới zombie của Marvel cũng khá giống với nhiều dòng phim zombie khác: Không được để chúng cắn và phải bắn/tấn công thẳng vào đầu thì mới tiêu diệt được chúng.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 21.

Lời đe dọa: “Cậu biết tôi chỉ cần siết tay chặt một chút là cậu “đi” luôn đúng không?” của Bucky là 1 easter egg liên quan đến loạt phim Indiana Jones nổi tiếng.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 22.

Sharon Carter được đặt biệt danh là Blond Bond, ám chỉ cô nàng có đầy đủ “bộ skill” của 1 điệp viên chuyên nghiệp giống như 007.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 23.

Okoye cũng là 1 trong số ít những người sống sót cuối cùng trên Trái Đất. Điểm thú vị là nữ diễn viên thủ vai/lồng tiếng cho Okoye, Danai Gurira, là 1 người có kinh nghiệm dày dặn trong việc sinh tồn giữa thế giới zombie với vai diễn Michonne trong 7 mùa phim The Walking Dead.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 24.

Trại Lehigh là nơi tuyên bố đã tìm ra phương thuốc cứu chữa cho dịch zombie. Đây cũng chính là địa điểm mà Steve Rogers từng luyện tập sau khi nhập ngũ, nơi Tony Stark lấy trộm khối Tesseract và đã bị phá hủy trong bộ phim Captain America: The Winter Soldier.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 25.

Kỹ thuật thu nhỏ xe để di chuyển 1 cách an toàn từng được Hope sử dụng rất nhiều lần trong loạt phim Ant-Man.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 26.

Okoye 1 chém chẻ đôi người zombie gợi nhớ lại hình ảnh của Michonne với thanh katana trong The Walking Dead.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 27.

Chia sẻ về những mất mát trong đại dịch, Peter Parker xác nhận sự tồn tại của bác Ben trong MCU. Liệu chúng ta có cơ hội được gặp lại nhân vật kinh điển này trong các dự án tương lai như No Way Home hay không?


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 28.

Kurt gọi Peter là “Spider-Boy” - đây thực chất là 1 nhân vật hoàn toàn khác trong bộ truyện Marvel vs. DC (1996) và là sự kết hợp giữa Spider-Man và Superboy.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 29.

Tại trại Lehigh, nhóm siêu anh hùng khám phá ra rằng Vision đã tìm ra phương thuốc chữa trị, nhưng lại bí mật bắt cóc người sống để “nuôi” cô người yêu zombie Wanda của mình. Trong đó, T’Challa đã bị chặt mất 1 chân, tương tự như trong truyện tranh Marvel Zombies, anh cũng bị tước đi cánh tay phải của mình.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 30.

Phi cơ quadjet chính là phương tiện mà Carol Danvers và Monica Rambeau đã sử dụng trong Captain Marvel.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 31.

Vision hi sinh vì đại cục bằng cách tách viên Mind Stone ra khỏi trán, giống như cách Thanos đã thực hiện trong Infinity War.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 32.

Áo đỏ với 2 thanh kiếm bắt chéo sau lưng, liệu đây có phải là Deadpool hay không?


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 33.

Peter Parker đã nhắc lại về cơ hội gia nhập Avengers nhưng cậu đã từ chối. Đây là chi tiết diễn ra ở đoạn cuối bom tấn Spider-Man: Homecoming.


Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi - Ảnh 34.

Dù đã biến thành zombie nhưng Thanos vẫn không quên tham vọng thu thập đá vô cực của mình. Điều này cũng xác nhận virus xác sống có thể đã phát tán ra ngoài không gian vũ trụ.


Theo ScreenRant, NewRockstar


Lấy linkNhung chi tiet thu vi trong tap 5 What If...?: MCU chim trong dai dich zombie, ngay ca Avengers cung tro thanh xac chet biet di


Tap phim thu 5 cua series hoat hinh What if...? da dua khan gia den voi 1 thuc tai hoan toan moi trong da vu tru Marvel, noi nhan loai phai doi mat voi loai virus zombie nguy hiem phat tan ra tu the gioi luong tu.

Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi

Tập phim thứ 5 của series hoạt hình What if...? đã đưa khán giả đến với 1 thực tại hoàn toàn mới trong đa vũ trụ Marvel, nơi nhân loại phải đối mặt với loài virus zombie nguy hiểm phát tán ra từ thế giới lượng tử.
Những chi tiết thú vị trong tập 5 What If...?: MCU chìm trong đại dịch zombie, ngay cả Avengers cũng trở thành xác chết biết đi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: