Các nhà khảo cổ tuyên bố có thể đã tìm ra mộ Nữ hoàng Cleopatra huyền thoại

Các nhà khảo cổ trong quá trình khai quật ở một địa điểm ở Ai Cập có tên Taposiris Magna có thể cung cấp manh mối mới cho nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng nổi tiếng Cleopatra.


Tại Ai Cập, ở rìa đồng bằng sông Nile, một cuộc khai quật khảo cổ khổng lồ đang được tiến hành khi các chuyên gia tìm kiếm lăng mộ của Pharaoh nổi tiếng nhất. Cũng trong cuộc khai quật này, nhà khảo cổ học, tiến sĩ Kathleen Martinez đã cung cấp những phát hiện mới nhất về nơi chôn cất của Nữ hoàng Cleopatra. Thông tin này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý đặc biệt của giới nghiên cứu. Taposiris Magna thực tế đã được chú ý trong những năm gần đây khi có những thông tin cho rằng nơi này có thể chứa ngôi mộ của Cleopatra và người tình Mark Antony bất chấp một thực tế vẫn chưa có ngôi mộ cổ nào được phát hiện. Được xây dựng hơn 2.000 năm trước, Taposiris Magna có những lối đi và lăng mộ ẩn giấu trong nó. Cho đến khi các chuyên gia kinh ngạc phát hiện ra một ngôi mộ không bị xáo trộn được trang trí bằng vàng lá, ngay lập tức họ cho rằng đó có thể là câu trả lời cho bí ẩn 2.000 năm về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Cleopatra. Cleopatra có tên đầy đủ là Cleopatra VII Philopator (69 TCN – 30 TCN). Bà là người Macedonia, là một Nữ hoàng của Ai Cập cổ đại. Bà cũng là thành viên cuối cùng của triều đại Ptolemy (triều đại của người Hy Lạp cai trị Ai Cập và các vùng lân cận từ năm 305 TCN đến 30 TCN). Trang Phạm Theo Fox News  Tag : Ai Cập mộ nữ hoàngCac nha khao co tuyen bo co the da tim ra mo Nu hoang Cleopatra huyen thoai


Cac nha khao co trong qua trinh khai quat o mot dia diem o Ai Cap co ten Taposiris Magna co the cung cap manh moi moi cho noi an nghi cuoi cung cua Nu hoang noi tieng Cleopatra.


Tai Ai Cap, o ria dong bang song Nile, mot cuoc khai quat khao co khong lo dang duoc tien hanh khi cac chuyen gia tim kiem lang mo cua Pharaoh noi tieng nhat. Cung trong cuoc khai quat nay, nha khao co hoc, tien si Kathleen Martinez da cung cap nhung phat hien moi nhat ve noi chon cat cua Nu hoang Cleopatra. Thong tin nay ngay lap tuc da nhan duoc su chu y dac biet cua gioi nghien cuu. Taposiris Magna thuc te da duoc chu y trong nhung nam gan day khi co nhung thong tin cho rang noi nay co the chua ngoi mo cua Cleopatra va nguoi tinh Mark Antony bat chap mot thuc te van chua co ngoi mo co nao duoc phat hien. Duoc xay dung hon 2.000 nam truoc, Taposiris Magna co nhung loi di va lang mo an giau trong no. Cho den khi cac chuyen gia kinh ngac phat hien ra mot ngoi mo khong bi xao tron duoc trang tri bang vang la, ngay lap tuc ho cho rang do co the la cau tra loi cho bi an 2.000 nam ve noi an nghi cuoi cung cua Nu hoang Cleopatra. Cleopatra co ten day du la Cleopatra VII Philopator (69 TCN – 30 TCN). Ba la nguoi Macedonia, la mot Nu hoang cua Ai Cap co dai. Ba cung la thanh vien cuoi cung cua trieu dai Ptolemy (trieu dai cua nguoi Hy Lap cai tri Ai Cap va cac vung lan can tu nam 305 TCN den 30 TCN). Trang Pham Theo Fox News  Tag : Ai Cap mo nu hoang

Các nhà khảo cổ tuyên bố có thể đã tìm ra mộ Nữ hoàng Cleopatra huyền thoại

Các nhà khảo cổ trong quá trình khai quật ở một địa điểm ở Ai Cập có tên Taposiris Magna có thể cung cấp manh mối mới cho nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng nổi tiếng Cleopatra.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: