Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings có thể coi là một bữa tiệc hành động đậm chất "phim chưởng" của Kim Dung nhưng vẫn giữ được vẻ hiện đại của bom tấn Hollywood.


Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung của Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings.


Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings, dự án điện ảnh thứ 2 trong năm 2021 của Marvel Studios, đã chính thức công chiếu vào ngày 3/9 vừa qua. Không chỉ đưa hàng loạt gương mặt mới đến với MCU, bộ phim này còn mang tới 1 bữa tiệc hành động hoành tráng, đậm chất võ thuật Châu Á kết hợp với những yếu tố huyền ảo liên quan đến phép thuật và những truyền thuyết phương đông.


Điều đó đồng nghĩa với việc khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều “cao thủ võ lâm” trong Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings. Đi kèm với đó là những trận thư hùng hấp dẫn, nảy lửa, vừa thân thuộc như loạt “phim chưởng” của Kim Dung, lại vừa mang phong cách hành động Hollywood mới mẻ, hiện đại. Hãy điểm qua một vài gương mặt với khả năng múa võ đáng chú ý nhất trong bộ phim này nhé.


Shang-Chi (Từ Thượng Khí/Từ Thượng Ân)


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 1.

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến đương nhiên phải là nhân vật chính của phim - Shang-Chi, một người mà có lẽ chỉ có những fan truyện tranh cứng cựa nhất mới biết đến, trước khi bom tấn này ra mắt vào ngày 3/9 vừa qua. Ngay từ khi mới 7 tuổi, Shang-Chi đã phải trải qua những bài luyện tập vô cùng khắt khe và tàn bạo dưới sự chỉ dẫn của Xu Wenwu (Mandarin, cũng là người cha của Shang-Chi) và Death Dealer (sát thủ hàng đầu của Ten Rings). Wenwu muốn biến anh thành 1 cỗ máy giết chóc không đối thủ, muốn anh có thể hạ sát thủ lĩnh của băng Iron Gang để trả thù cho người mẹ quá cố.


Trong suốt 10 năm chạy trốn khỏi người cha của mình và sống 1 cuộc sống bình thường, Shang-Chi vẫn không ngừng âm thầm luyện tập hàng ngày để duy trì thể chất và sức mạnh của bản thân. Phân cảnh 1 mình anh “cân” toàn bộ dàn sát thủ chuyên nghiệp của Ten Rings trên 1 chiếc xe bus chật hẹp đã đủ nói lên khả năng võ thuật ít ai bì kịp của Shang-Chi trong MCU.


Điều tuyệt vời nhất ở Shang-Chi nằm ở chỗ anh luôn giữ được phẩm chất và tính cách cao thượng của mình. Sở hữu bộ kỹ năng do người cha truyền lại, nhưng trái tim của Shang-Chi lại mang đậm sự nhân hậu, thuần khiết của người mẹ. Anh là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố truyền thống, thanh tịnh tại ngôi làng phép thuật Ta Lo với sự hiện đại, thực dụng của Ten Rings. Cùng với 10 chiếc vòng ma thuật do Wenwu để lại, Shang-Chi hiện đã trở thành 1 chiến binh vô cùng mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần, không hề giống với bất kỳ siêu anh hùng nào trong MCU.


Xu Wenwu (Từ Văn Vũ)


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 2.

Mặc dù hội Ten Rings đã xuất hiện ngay trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của MCU, nhưng phải đến tận bây giờ, ông trùm của tổ chức này mới chính thức lộ diện. Đó chính là Xu Wenwu, người cha của Shang-Chi, đồng thời cũng là một cao thủ khó nhằn trong bộ phim này. Nhờ sức mạnh của 10 chiếc vòng bí ẩn, Wenwu có thể kéo dài tuổi thọ của bản thân và duy trì trạng thái thể chất tốt nhất. Ông ta đã sống qua hàng thế kỷ, từng chinh phạt rất nhiều quốc gia khác nhau, tham gia vào những trận chiến khốc liệt nhất và lập nên một tổ chức Ten Rings hùng mạnh.


Năm 1996, Wenwu lên đường đi tìm ngôi làng thần bí Ta-Lo - nơi tương truyền có rất nhiều loài sinh vật kỳ bí, hứa hẹn có thể giúp gia tăng công lực của bản thân. Thế nhưng anh hùng khó qua ải mỹ nhân, Wenwu phải lòng Ying Li, một trong hộ vệ của Ta-Lo, qua đó được chỉ dạy thêm về rất nhiều bí thuật để trở nên mạnh mẽ hơn. Vì bị người trong làng phản đối, Ying Li đã quyết định rời bỏ quê nhà, cùng Wenwu chung sống và hạ sinh Shang-Chi và Xialing.


Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng thay đổi khi Ying Li bị nhóm Iron Gang, kẻ thù của Wenwu sát hại. Một lần nữa, Wenwu quyết định xỏ tay vào 10 chiếc vòng quyền năng, tập hợp lại Ten Rings để báo thù cho người vợ của mình. Xuyên suốt bộ phim, có thể thấy Wenwu bao giờ cũng “trên cơ” so với Shang-Chi nhờ những kĩ năng chiến đấu đã được rèn luyện qua hàng trăm năm, cùng với sự trợ giúp của những chiếc vòng ma thuật. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ ngừng yêu thương gia đình của mình, chỉ là vì hận thù mà mất đi lý trí. Sau tất cả, Wenwu vẫn sẵn sàng hy sinh bản thân, trao lại toàn bộ sức mạnh cho Shang-Chi để có thể giúp anh đánh bại kẻ thù chung và bảo vệ ngôi làng Ta-Lo.


Xu Xialing (Từ Hạ Lăng)


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 3.

Xu Xialing là em gái của Shang-Chi, và có lẽ là tấm gương “vượt khó vươn lên” trong số những cao thủ trong bộ phim này. Vì không được chỉ dẫn tận tình như người anh, Xialing phải tự mình mày mò, tập luyện tập võ thuật. Sau 10 năm xa cách, trình độ của cô đã bắt kịp với Shang-Chi, thậm chí còn hạ đo ván anh trong cuộc đấu 1-1 tại hộp đêm của mình.


Xialing là một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhất trong Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings. Không chỉ là 1 nữ doanh nhân sắc sảo, lạnh lùng, cô còn đặc biệt có thiên phú về võ thuật và có sử dụng thành thạo phi đà (món vũ khí gồm 1 chiếc phi tiêu/dao nhọn buộc vào đầu dây, có thể tấn công linh hoạt ở nhiều khoảng cách). Dù không được huấn luyện theo những kỹ thuật của Ta-Lo giống như Shang-Chi, Xialing vẫn là 1 chiến binh tinh nhuệ góp công lớn trong cuộc chiến cuối cùng tại ngôi làng này.


Ying Li (Ánh Lệ)


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 4.

Là 1 trong những hộ vệ của Ta-Lo, Ying Li sở hữu lượng kiến thức đồ sộ vượt quá tầm hiểu biết của người thường. Bên cạnh đó, kỹ năng chiến đấu của bà cũng ở mức thượng thừa, đủ sức đánh bại Wenwu cùng 10 chiếc vòng ma thuật trong 1 trận chiến tay đôi. Chính sự tinh thông võ thuật của Ying Li đã khiến cho một người từng sống trong nhiều thế kỷ, trải qua nhiều cuộc chiến như Wenwu cũng phải kinh ngạc.


Tuy nhiên, dù thân thủ có phi phàm thế nào, Ying Li vẫn chỉ là một người phàm tục, cũng phải trải qua quy luật sinh - tử. Nhân vật này không xuất hiện quá nhiều trong bộ phim, nhưng tất cả những bài học, những giá trị mà bà để lại liên tục chạy xuyên suốt mạch phim và thể hiện rất rõ qua cá tính của Shang-Chi và Xialing. Tình yêu với Ying Li cũng chính là lý do khiến Wenwu hiểu lầm người dân tại làng Ta-Lo và kéo quân đến nơi này để giải thoát cho vợ mình, nhưng lại vô tình mở ra cánh cổng Dark Gate để giải phóng cho kẻ hấp thụ linh hồn Dweller-in-Darkness.


Ying Nan (Ánh Nam)


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 5.

Giống như người chị của mình, Ying Nan cũng thuộc đội hộ vệ của làng Ta-Lo, thậm chí còn nhiều lần đóng vai trò như người lãnh đạo của họ nhờ trí tuệ sâu sắc và kinh nghiệm sống phong phú của bản thân. Bà là một chỉ huy tài ba trong cuộc chiến với Wenwu và Ten Rings, sau đó tiếp tục dẫn dắt mọi người chống lại Dweller và đội quân quái vật bóng tối thoát ra từ Dark Gate.


Ying Nan cũng là một trong số ít người tinh thông võ thuật thần bí của Ta-Lo. Trong bộ phim, bà đã thay người chị Ying Li để truyền dạy lại những gì cần thiết cho Shang-Chi để giúp anh hiểu rõ hơn về 2 trường phái khác nhau của cha và mẹ mình.


Death Dealer


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 6.

Dù chỉ là 1 vai phụ nhưng cứ mỗi lần Death Dealer xuất hiện trên màn ảnh, khán giả lại được chiêm ngưỡng những pha hành động gay cấn, đẹp mắt với tốc độ rất nhanh. Là một trong những sát thủ hàng đầu của Wenwu và Ten Rings, Death Dealer từng đào tạo Shang-Chi ngay từ khi anh còn là 1 đứa trẻ. Phương pháp huấn luyện của hắn, như đã được thể hiện trong phim, là cực kỳ khắt khe, đáng sợ và có phần tàn bạo. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một phần kỹ năng mà Shang-Chi có được cũng chính là nhờ những bài tập gian khổ như vậy.


Khả năng chiến đấu của Death Dealer đã được nhiều lần thể hiện trên màn ảnh lớn, đặc biệt là khi đối đầu với Shang-Chi tại hộp đêm của Xialing. Mặc dù phải đón nhận 1 cái kết lãng xẹt khi bị một trong số những con tiểu yêu của Dweller sát hại, Death Dealer vẫn để lại rất nhiều ấn tượng nhờ tạo hình ghê rợn cũng kỹ năng thượng thừa của bản thân.


Razor Fist


Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings - Ảnh 7.

Razor Fist là một thành viên trung thành lâu năm của Ten Rings, là sát thủ chuyên nghiệp của Wenwu. Đây cũng là một trong những nhân vật mang phong cách hành động đậm chất Hollywood nhất phim chứ không thiên về võ thuật phương đông. Nhờ cánh tay dao phay đặc biệt của mình, hắn từng dễ dàng xẻ đôi một chiếc xe bus đang chạy, đồng thời còn có thể “cân hai” anh em nhà Shang-Chi khi cần thiết. Trong trận chiến cuối cùng, Razor Fist còn thể hiện tố chất của 1 thủ lĩnh khi liên tục “lên dây cót” tinh thần cho anh em và chỉ huy họ trong cuộc chiến ở Ta-Lo.


Trong điều kiện chiến đấu thông thường, Razor Fist sẽ là một đối thủ đáng sợ, thậm chí còn khiến cho Shang-Chi gặp rất nhiều khó khăn trong lần đầu chạm trán. Điểm yếu lớn nhất của hắn có lẽ nằm ở chiến thuật, bởi những đòn tấn công của Razor Fist dù rất nhanh và mạnh, nhưng thường thiếu tính toán để đạt được hiệu quả cao nhất.


Theo ScreenRant


Lấy linkDiem danh nhung "cao thu vo lam" trong bom tan Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings


Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings co the coi la mot bua tiec hanh dong dam chat "phim chuong" cua Kim Dung nhung van giu duoc ve hien dai cua bom tan Hollywood.

Điểm danh những "cao thủ võ lâm" trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings có thể coi là một bữa tiệc hành động đậm chất "phim chưởng" của Kim Dung nhưng vẫn giữ được vẻ hiện đại của bom tấn Hollywood.
Điểm danh những cao thủ võ lâm trong bom tấn Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: