Cách đây chưa lâu, quãng tháng 7, khi New World. tựa game MMO của Amazon Game Studios được thử nghiệm, nhiều người dùng..


Cách đây chưa lâu, quãng tháng 7, khi New World. tựa game MMO của Amazon Game Studios được thử nghiệm, nhiều người dùng đã hoảng sợ khi chiếc card đồ họa cao cấp RTX 3090 do EVGA sản xuất của họ chết hẳn mà không rõ nguyên nhân. Thậm chí có người chỉ cần khởi động game, vào chơi khoảng vài phút là chiếc card trị giá nghìn tám Đô bị brick không gì cứu được. Sự cố này đã dẫn tới một giai đoạn RMA đổi hàng lỗi trả hàng mới quy mô lớn của EVGA, và hãng này cũng phải thực hiện một cuộc điều tra cụ thể để tìm ra nguyên nhân, và ban đầu họ cho rằng lỗi đến từ controller điều khiển quạt tản nhiệt kết nối PWM trên bảng mạch card đồ họa, dẫn tới lỗi nghiêm trọng hỏng cả card đồ họa. Về phía Amazon, họ phải tung ra bản vá khẩn cấp để giới hạn tốc độ khung hình tối đa để tạm thời giải quyết vấn đề.
Nhưng bây giờ thì mọi chuyện có vẻ đã rõ ràng, khi EVGA đã thừa nhận RTX 3090 họ sản xuất hỏng vì lỗi thiết kế ngay từ ban đầu, chẳng liên quan gì đến trò chơi kể trên cả.
Gordon Mah Ung của PCWorld viết: “Giả thuyết ban đầu của EVGA liên quan tới hệ thống tản nhiệt hóa ra không chính xác, theo chính người phát ngôn của hãng. Hầu hết những mẫu card đồ họa bị hỏng trong sự cố này đều là những phiên bản thương mại ban đầu sản xuất vào năm 2020. Dưới máy quay X-quang, có vẻ như ”lỗi sản xuất' liên quan tới quá trình hàn mạch MOSFET cấp nguồn cho những chiếc card đồ họa bị ảnh hưởng là thủ phạm. EVGA từ chối tiết lộ tổng số card RTX 3090 họ đã bán được ra thị trường, nhưng nhấn mạnh số card bị hỏng vì lỗi này ít hơn 1 phần trăm tổng doanh số RTX 3090 đã bán ra.'
Mất 2 tháng để EVGA tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn tới việc chiếc card cao cấp của họ cháy vì chơi game. Điều này cũng chứng minh được bộ phận quản lý chất lượng sản phẩm của EVGA đã thất bại trong việc phát hiện ra lỗi nghiêm trọng này suốt từ thời điểm năm 2020 và để những sản phẩm lỗi ấy được bán ra thị trường. Một điều khác cũng được chứng minh, đó là với đợt hàng sản xuất năm 2021, EVGA đã thay đổi quy trình sản xuất và hoàn toàn có thể vì họ đã nhận ra vấn đề ngay từ ban đầu. Nhưng vì sự cố kể trên chỉ liên quan tới trò New World của Amazon, nên có thể EVGA đã chọn cách im lặng cho tới khi xử lý xong quá trình đổi trả hàng lỗi cho những gamer bị ảnh hưởng rồi mới lên tiếng tuyên bố nguyên nhân cụ thể.
Theo WCCFTech

card đồ họaevgabảo hànhchơi gamebảng mạchlỗi phần cứnglỗi thiết kếcháy nổmosfetnew world

EVGA thua nhan vai chiec RTX 3090 hong hoan toan vi moi han tren bang mach


Cach day chua lau, quang thang 7, khi New World. tua game MMO cua Amazon Game Studios duoc thu nghiem, nhieu nguoi dung..

EVGA thừa nhận vài chiếc RTX 3090 hỏng hoàn toàn vì mối hàn trên bảng mạch

Cách đây chưa lâu, quãng tháng 7, khi New World. tựa game MMO của Amazon Game Studios được thử nghiệm, nhiều người dùng..
EVGA thừa nhận vài chiếc RTX 3090 hỏng hoàn toàn vì mối hàn trên bảng mạch
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: