Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua luật cấm không cho các cửa hàng app như Google Play, App Store ép nhà phát triển sử dụng..


Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua luật cấm không cho các cửa hàng app như Google Play, App Store ép nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của họ để xử lý mọi loại giao dịch về sản phẩn, dịch vụ. Nói cách khác, nhà phát triển app có thể tích hợp các giải pháp thanh toán nào mà họ muốn, kể cả của bên thứ 3, và không còn phải chia hoa hồng cho Google, Apple nữa.
Hiện tại Apple, Google bắt buộc các app phải dùng hệ thống thanh toán của họ với mức thu hoa hồng từ 15-30% số tiền người dùng trả. Mới đây Apple nói lỏng quy định một chút về việc cho phép nhà phát triển được giới thiệu hình thức thanh toán không thông qua App Store, miễn là việc giới thiệu này diễn ra bên ngoài app (ví dụ, qua điện thoại, SMS, email, chat…).
Người phát ngôn của Apple nói rằng luật mà Hàn Quốc vừa thông qua sẽ “khiến người dùng cần mua sản phẩm số gặp rủi ro cao hơn, dễ bị xâm phạm quyền riêng tư, và khiến những tính năng như cha mẹ kiểm soát con cái mua hàng, hay phải được duyệt mới được phép mua hàng trở nên kém hiệu quả”. Ngoài ra, Apple cũng nói rằng niềm tin của người dùng vào các cửa hàng app cũng sẽ bị suy giảm.
Về phần Google, họ nói rằng phí dịch vụ này “là thứ giúp giữ cho Android được miễn phí, cung cấp cho nhà phát triển các công cụ và nền tảng để truy cập đến nhiều tỉ người dùng trên thế giới”. Google sẽ “suy nghĩ xem làm sao tuân theo luật này trong khi vẫn hỗ trợ mô hình OS và app store chất lượng cao”, họ sẽ chia sẽ thêm trong các tuần kế tiếp.
Những quyết định như thế này sẽ khiến các công ty như Epic Games, Tinder, Spotify hài lòng vì các app của họ cung cấp là miễn phí, nhưng người dùng sẽ mua các gói thuê bao, mua các vật phẩm trong game thông qua hệ thống thanh toán của Apple, Google.
Hiện tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nước khác cũng đang điều tra Google, Apple về việc tương tự.


Nguồn: CNBCHan Quoc thong qua luat cam Apple, Google ep nha phat trien dung he thong thanh toan cua store


Quoc hoi Han Quoc vua thong qua luat cam khong cho cac cua hang app nhu Google Play, App Store ep nha phat trien su dung..

Hàn Quốc thông qua luật cấm Apple, Google ép nhà phát triển dùng hệ thống thanh toán của store

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua luật cấm không cho các cửa hàng app như Google Play, App Store ép nhà phát triển sử dụng..
Hàn Quốc thông qua luật cấm Apple, Google ép nhà phát triển dùng hệ thống thanh toán của store
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: