Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh!

Doctor Strange sẽ là 1 nhân vật quan trọng trong Spider-Man: No Way Home, nhưng dường như có chút gì đó sai sai trong cá tính và hành động của nhân vật này thì phải.


đã thực sự tạo ra một cơn sốt trong làng điện ảnh những ngày vừa qua. Lấy bối cảnh ngay sau sự kiện Far From Home, bộ phim này sẽ mang đến 1 hình ảnh Spidey mới lạ, khi lần đầu tiên trên màn ảnh lớn, danh tính của anh bị vạch trần trước bàn dân thiên hạ. Để bình thường hóa mọi chuyện, Peter Parker đã tìm đến phép thuật của Dr. Strange với hy vọng có thể “tẩy não” mọi người. Tuy nhiên, chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra, và câu thần chú của Strange đã vô tình mở ra đa vũ trụ trong MCU.


Có quá nhiều thứ để bàn luận về trailer mới của No Way Home. Không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành trailer có nhiều lượt xem nhất của Marvel trong 24h đầu tiên, phá kỷ lục mà Avengers: Endgame nắm giữ trước đó. , người hâm mộ cũng đã đặt ra không ít giả thuyết ấn tượng xoay quanh bom tấn này. Trong đó, "điên rồ" nhất có lẽ là: Dr. Strange là giả và sẽ đóng vai trò "trùm cuối" của No Way Home.


Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh! - Ảnh 1.

Doctor Strange là phản diện chính của No Way Home?


Doctor Strange “tưng tửng” hơn bình thường


Doctor Stephen Strange sẽ là một trong những nhân vật quan trọng của No Way Home, bên cạnh Spider-Man. Tuy nhiên, trong đoạn trailer mới nhất, dường như có gì đó sai sai trong tính cách của phù thủy tối thượng của Trái Đất thì phải. Strange có chút vui vẻ hơn, “chill” hơn, và liều lĩnh hơn. Anh chấp nhận dùng 1 câu thần chú nguy hiểm chỉ để thỏa mãn mong ước cá nhân của Peter, bất chấp đã được Wong cảnh báo về độ rủi ro của nó.


Điều này có chút mâu thuẫn với Strange trong có phần phim trước, khi anh sẵn sàng đối đầu với cả Thor vì đã đưa Loki đến Trái Đất, hay hết lòng bảo vệ viên Time Stone trước Thanos. Chỉ khi chắc chắn rằng Avengers sẽ có cơ hội chiến thắng trong tương lai, Strange mới chấp nhận giao viên đá cho gã Titan điên loạn. Nói tóm lại, anh sẽ không bao giờ đánh đổi sự an toàn của vũ trụ nếu không có những tính toán kỹ càng, có kế hoạch rõ ràng cho hành động của mình.


Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh! - Ảnh 2.

Doctor Strange trong trailer No Way Home có gì đó hơi sai sai so với những gì khán giả đã biết về nhân vật này.


Tuy nhiên, trong trailer No Way Home, Dr. Strange lại có phần hơi “tưng tửng” ở cả cách ăn nói lẫn cử chỉ hành động, đặc biệt là cái nháy mắt đầy ẩn ý với Peter từng khiến Internet chao đảo trong vài ngày qua. Chính sự bất thường này đã khiến fan nghi ngờ đây thực chất không phải Strange mà chúng ta vẫn biết, mà là 1 kẻ khác giả mạo.


Ngoài ra, có 1 chi tiết nhỏ khác củng cố cho giả thuyết này chính là anh vẫn đeo món đồ Eye of Agamotto - vốn đã bị Thanos phá hủy trong Infinity War. Bên cạnh đó, nếu như không còn viên đá thời gian, món đồ này gần như cũng không có giá trị nữa. Vì vậy, tại sao Strange lại có lại nó? Câu trả lời sẽ được đưa ra ngay dưới đây.


Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh! - Ảnh 3.

Eye of Agamotto đã trở lại.


Giả thuyết 1: Đây thực chất là một biến thể khác của Doctor Strange


Series Loki đã mang khái niệm đa vũ trụ cũng như các biến thể khác nhau của cùng 1 nhân vật. Vì vậy, không loại trừ khả năng Dr. Strange chúng ta thấy trong đoạn trailer thực chất đến từ 1 dòng thời gian khác, vậy nên mới có cá tính khác và vẫn giữ được Eye of Agamotto. Nếu xét về bối cảnh thời gian, giả thuyết này là khá hợp lý.


Spider-Man: Far From Home (và No Way Home) diễn ra khoảng 8 tháng sau những sự kiện trong Endgame. Trong khi đó, dù không được đề cập chính xác, nhưng có thể phỏng đoán rằng Loki lấy bối cảnh ngay sau Endgame, song song với WandaVision. Chuyến du hành về quá khứ của các Avengers thực chất chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi. Khi họ trở lại thực tại, Loki cũng đã bị đưa đến trụ sở của TVA. Hơi phức tạp 1 chút, nhưng tóm lại là Loki diễn ra trước No Way Home khoảng 8 tháng, đồng nghĩa với việc đa vũ trụ vốn đã được mở ra từ lâu trước khi Spidey bị vạch trần thân phận.


Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh! - Ảnh 4.

Stephen Strange thật đang bận đi xử lý hậu quả sau những gì Wanda và Loki (thực chất là Sylvie) đã gây ra.


Trong khoảng thời gian rất dài này, Dr. Strange đương nhiên sẽ cảm nhận được những điều bất thường, những thay đổi trái với tự nhiên về thời gian và không gian. Đó là lý do vì sao anh quyết định lên đường tìm hiểu sự thật (và sẽ được khai thác kỹ hơn trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness).


Một biến thể khác của Strange để nhân cơ hội này để thế thân anh trong dòng thời gian chính của MCU, và cũng là người đã đồng ý dùng phép thuật để giúp Nhện nhọ “tẩy não” mọi người. Câu thần chú của biến thể này không gây ra đa vũ trụ (bởi nó vốn đã Sylvie được mở khóa từ trước), mà chỉ là mở ra cánh cổng kết nối giữa các chiều không gian song song mà thôi. Nhưng vì sao hắn ta lại làm vậy, có lẽ chúng ta cần thêm những đoạn trailer tiếp theo mới có thể tiếp tục củng cố cho giả thuyết này.


Giả thuyết 2: Doctor Strange thực chất là con quỷ Mephisto


Người hâm mộ Marvel đang bị ám ảnh bởi cái tên Mephisto. Họ từng cho rằng con quỷ thống trị địa ngục này chính là phản diện trong WandaVision, và cả Loki nữa. Dù sau tất cả, suy đoán của họ đều không chính xác, nhưng niềm tin về việc Mephisto xuất hiện trong MCU thì vẫn chưa bao giờ bị dập tắt. Và Spider-Man: No Way Home một lần nữa lại là cái cớ để họ cho rằng Mephisto sẽ có màn chào sân hoành tráng nhất khi giả dạng thành Stephen Strange.


Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh! - Ảnh 5.

Mephisto một lần nữa lại được réo tên sau trailer của Spider-Man: No Way Home.


Cơ sở đầu tiên cho giả thuyết này nằm ở nguyên tác truyện tranh Spider-Man: One More Day - 1 trong những nguồn cảm hứng chính cho No Way Home. Bộ truyện này lấy bối cảnh sau những sự kiện trong Civil War, khi Peter Parker quyết định công khai thân phận của bản thân. Ngay lập tức, rất nhiều kẻ thù đã tìm đến anh, và kết quả là khiến cho dì May bị trọng thương trong 1 vụ xả súng.


Để cứu người dì của mình, Peter đã tìm đến rất nhiều pháp sư, những cá nhân sử dụng phép thuật thành thạo, trong đó có cả Doctor Strange nhưng bị từ chối. Dần dần, Spidey gặp được Mephisto và quyết định lập giao kèo với con quỷ dữ này: Mạng của dì May đổi lấy cuộc hôn nhân của Peter và Mary Jane. Đối chiếu với No Way Home, có thể thấy người đồng ý giúp Spider-Man thực chất không phải là Stephen Strange, mà là Mephisto giống như trong nguyên tác.


Ngoài ra, trong 1 phân cảnh trailer, fan đã soi ra tấm biến báo của người biểu tình trên phố có nhiều điểm “khả nghi”, giống như là 1 chi tiết nhá hàng cho sự xuất hiện của Mephisto vậy. “Devil” (quỷ dữ) và “Disguise” (giả dạng) đều là những đặc điểm đặc trưng nhất của nhân vật này. Bên cạnh đó, bức vẽ chế Peter với 2 cặp sừng đỏ càng khiến cho nhiều người khẳng định Mephisto chắc chắn sẽ có liên quan đến đa vũ trụ trong Spider-Man: No Way Home.


Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh! - Ảnh 6.

Không biết lần này Mephisto có phải là 1 cú troll nữa Marvel hay không?


Dù 2 giả thuyết trên đây có chính xác hay không, Spider-Man: No Way Home vẫn sẽ là một tác phẩm rất đáng chờ đợi trong năm nay của Marvel Studios. Ngoài ý tưởng về đa vũ trụ ra, rất nhiều phản diện trong các dự án phim Người Nhện trước đây cũng sẽ trở lại, bao gồm Doctor Octopus (Alfred Molina) hay Jamie Foxx (Electro). Bom tấn này sẽ chính thức công chiếu vào ngày 17/12 năm nay.


Theo ScreenRant, DenofGeek


Lấy linkGia thuyet "dien" nhat ve Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange ma tung tung the nay thi chi co the la ke khac gia danh!


Doctor Strange se la 1 nhan vat quan trong trong Spider-Man: No Way Home, nhung duong nhu co chut gi do sai sai trong ca tinh va hanh dong cua nhan vat nay thi phai.

Giả thuyết "điên" nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh!

Doctor Strange sẽ là 1 nhân vật quan trọng trong Spider-Man: No Way Home, nhưng dường như có chút gì đó sai sai trong cá tính và hành động của nhân vật này thì phải.
Giả thuyết điên nhất về Spider-Man: No Way Home: Dr. Strange mà tưng tửng thế này thì chỉ có thể là kẻ khác giả danh!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: