Cao sừng sững tới 100 m, trận bão cát như ngày tận thế tấn công thành phố ở Trung Quốc

Một thành phố nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc đã bị nhấn chìm trong một bức tường cát khổng lồ, gợi nhớ cảnh tượng trong các bộ phim thảm họa.


Những bức ảnh và video được quay gần đây tại thành phố Đôn Hoàng cho thấy cảnh tượng một trận bão cát kinh khủng đã "nuốt chửng" cả thành phố.


Đôn Hoàng, thành phố nằm ở rìa sa mạc Gobi, trong giây lát đã dường như biến mất dưới những bức tường bụi màu vàng cao khoảng 300 feet (gần 100 mét). Trước đó, những cơn gió mạnh đã tạo thành bão và thổi lượng cát khổng lồ từ sa mạc vào thành phố.


Đối diện với hiện tượng tự nhiên, cảnh sát Đôn Hoàng đã phải phong tỏa các tuyến đường lớn trong thành phố. Đồng thời, họ cũng kêu gọi các phương tiện giao thông tạm dừng tại các điểm an toàn để chờ cơn bão đi qua.


Cao sừng sững tới 100 m, trận bão cát như ngày tận thế tấn công thành phố ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Đài quan sát khu vực đã đưa ra cảnh báo về bão cát lúc 15 giờ 04 phút theo giờ địa phương.


Một nhân chứng cho biết cơn bão cát xuất hiện đột ngột và quét qua thành phố sau khoảng 5 hoặc 6 phút.


"Tôi không thể nhìn thấy mặt trời. Ban đầu tôi bị bao phủ bởi lớp bụi màu vàng của cơn bão cát, sau đó nó chuyển sang màu đỏ và cuối cùng là màu đen." – Người này cho biết thêm.


Nhiều nhân chứng khác xác nhận họ cũng trông thấy thành phố bị chuyển sang màu đỏ đen trong ít phút. Những khách du lịch này đã đến Công viên Tự nhiên Núi Mingsha và Hồ Bán Nguyệt gần đó. Cả nhóm lên kế hoạch ngắm hoàng hôn giữa những cồn cát, nhưng buộc phải đứng sát lại với nhau khi những đám mây cát khổng lồ thổi qua.


Vào cuối ngày, ấn tượng của họ là những thời khắc hỗn loạn của thành phố khi các công trình bị bao trùm bởi cát và đồ đạc của mọi người bị thổi bay trong cơn bão.


Theo người dân tại Đôn Hoàng, thành phố chưa từng trải qua trận bão cát nào với cường độ khủng khiếp như vậy trong nhiều năm. Bão cát thường xảy ra trong khu vực này vào mùa xuân nhưng hiếm khi xuất hiện vào mùa hè.


Cao sừng sững tới 100 m, trận bão cát như ngày tận thế tấn công thành phố ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Điểm du lịch nổi tiếng trong giây lát biến mất dưới những đám mây bụi màu vàng thổi vào từ sa mạc, biến thành phố thành màu đỏ rồi đen.


Đôn Hoàng là một thành phố cổ rất nổi tiếng tại Trung Quốc, nơi được cho là tiền điểm xuất phát của con đường Tơ lụa cổ xưa. Nơi đây có một số điểm du lịch chính bao gồm hang động Mogao, di sản Thế giới được UNESCO công nhận với các tác phẩm chạm khắc Phật giáo cổ đại.


Lấy linkCao sung sung toi 100 m, tran bao cat nhu "ngay tan the" tan cong thanh pho o Trung Quoc


Mot thanh pho nam o phia Tay Bac Trung Quoc da bi nhan chim trong mot buc tuong cat khong lo, goi nho canh tuong trong cac bo phim tham hoa.

Cao sừng sững tới 100 m, trận bão cát như "ngày tận thế" tấn công thành phố ở Trung Quốc

Một thành phố nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc đã bị nhấn chìm trong một bức tường cát khổng lồ, gợi nhớ cảnh tượng trong các bộ phim thảm họa.
Cao sừng sững tới 100 m, trận bão cát như ngày tận thế tấn công thành phố ở Trung Quốc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: