Viettel hỗ trợ các tỉnh/thành phố phòng chống dịch Covid-19

Gần 16 tỷ đồng là tổng kinh phí Viettel hỗ trợ trực tiếp cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Viettel hỗ trợ các tỉnh/thành phố phòng chống dịch Covid-19
Viettel TP.HCM trao tặng 1 tỷ đồng cho thành phố.

Trong tháng 8/2021, đồng hành cùng các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Viettel các Tỉnh/TP trên cả nước đã tiến hành trao tặng kinh phí từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng cho chính quyền sở tại. Tổng kinh phí Viettel hỗ trợ cho các địa phương dịp này lên tới 15,9 tỷ đồng.


Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra hầu hết các tỉnh/TP với hơn 430.000 ca nhiễm được phát hiện chỉ từ 27/4 đến nay. Nhiều tỉnh thành đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Nguồn kinh phí tài trợ này của Viettel sẽ đóng góp phần nào vào việc đầu tư trang thiết bị y tế, cũng như công tác phòng chống dịch nói chung của địa phương.


Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội và vai trò là doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông, công nghệ thông tin trên địa bàn, Viettel các tỉnh/TP trên cả nước đã tích cực chung tay với chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh nói chung: triển khai hệ thống camera giám sát, hệ thống mạng Wi-Fi, hệ thống kênh truyền, Internet tại các khu cách ly trên địa bàn; triển khai nền tảng tiêm chủng Covid-19 quốc gia tại các điểm tiêm chủng; triển khai nền tảng khám, chữa bệnh từ xa tại các bệnh viện; hệ thống mạng xã hội học tập trực tuyến trong toàn ngành giáo dục; phối hợp đảm bảo cầu truyền hình trực tuyến cho Sở Y tế, Sở GD&ĐT họp trực tuyến với các điểm cầu Trung ương đến địa phương.


Tại TP.HCM, nơi đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp, Viettel TP.HCM đã lắp thêm các trạm tạm, bố trí xe phát sóng lưu động, hỗ trợ Internet tốc độ cao và bộ phát Wi-Fi miễn phí cho các bệnh viện dã chiến, khu vực cách ly… Đây cũng là địa phương Viettel dành nguồn kinh phí lớn nhất là 1 tỷ đồng chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.


Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.


Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.


Đặc biệt, chỉ trong 2 tuần, Viettel đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho  các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Ông Lê Đăng Dũng- Q. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Là doanh nghiệp chủ lực của đất nước, Viettel cam kết sẽ vừa đóng góp các giải pháp công nghệ vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch”.


Phương Dung

Viettel ho tro cac tinh/thanh pho phong chong dich Covid-19


Gan 16 ty dong la tong kinh phi Viettel ho tro truc tiep cho cac dia phuong trong cong tac phong chong dich benh.

Viettel hỗ trợ các tỉnh/thành phố phòng chống dịch Covid-19

Gần 16 tỷ đồng là tổng kinh phí Viettel hỗ trợ trực tiếp cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Viettel hỗ trợ các tỉnh/thành phố phòng chống dịch Covid-19
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: