MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất

MCU mất hơn 10 năm mới dám "khai tử" 3 trong số 6 Avengers đời đầu, nhưng What If...? chỉ cần 30 phút để khiến cho gần như toàn bộ đội hình này bay màu.


Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung tập 3 What If...?


Marvel Studios đã phải mất đến hơn 10 năm mới có đủ can đảm để khai tử 3 trong số 6 Avengers đời đầu, với Tony Stark và Natasha Romanoff hy sinh vì đại nghiệp chống Thanos, còn Steve Rogers lui về ở ẩn khi cuộc chiến kết thúc. Tuy nhiên, trong tập 3 của series hoạt hình What If…?, mới lên sóng ngày 25/8 vừa họ, studio này đã thẳng tay loại bỏ gần như toàn bộ dàn siêu anh hùng của mình chỉ trong vòng 30 phút ngắn ngủi.


Tập phim mới nhất của What If…? đưa khán giả đến với 1 dòng thời gian khá tàn nhẫn, nơi Avengers còn chưa kịp thành lập đã bị đánh bại 1 cách thảm hại. Trong đó, Iron Man, Black Widow, Hulk, Hawkeye và Thor đều bị sát hại 1 cách tinh vi bởi 1 phản diện ít ai ngờ đến nhất - tiến sĩ Henry Jonathan “Hank” Pym.


Dưới đây là một số thay đổi lớn nhất diễn ra trong tập phim này so với dòng thời gian chính của MCU.


Tony Stark bỏ mạng vì mũi tiêm giải độc của Black Widow


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 1.

Việc sử dụng chất palladium làm lõi cho lò phản ứng hồ quang khiến cho tình trạng sức khỏe của Tony Stark ngày một yếu đi và lượng độc tố trong máu thì không ngừng tăng cao. Để giữ lại quân bài quan trọng cho dự án Avengers, Nick Fury cùng Natasha Romanoff đã tiêm cho Stark một mũi lithium dioxide nhằm làm chậm quá trình nhiễm độc máu, kéo dài thời gian để anh có thể tìm ra một loại năng lượng thay thế sạch hơn, an toàn hơn.


Tuy nhiên trong What If…?, Stark đã không có cơ hội như vậy, bởi mũi tiêm của Romanoff đã vô tình giết chết anh trước sự ngỡ ngàng của Nick Fury. Hóa ra Hank Pym đã lợi dụng cơ hội này, thu nhỏ bản thân bằng bộ giáp đặc biệt của mình, theo đường ống tiêm và bơm chất độc sát hại Stark. Vì không ai có thể nhìn thấy Pym bằng mắt thường nên lẽ dĩ nhiên, Góa phụ đen trở thành hung thủ không thể chối cãi trong vụ việc này. Còn lý do vì sao Hank Pym lại có hành động như vậy sẽ được giải thích ở cuối bài viết.


Thor bị Hawkeye “nhất tiễn xuyên tâm”


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 2.

Khi khán giả còn chưa hết shock trước cái chết của Tony Stark, Marvel tiếp tục khiến họ phải bàng hoàng khi xuống tay với Thor một cách đầy bất ngờ. Giống như trong phim lẻ Thor (2011), chàng Thần Sấm bị trục xuất khỏi Asgard và lang thang khắp New Mexico để tìm kiếm cây búa Mjolnir của mình - vốn đang bị SHIELD phong tỏa để nghiên cứu.


Tuy nhiên, khác với dòng thời gian chính, khi Thor đến nơi và chuẩn bị lấy lại món vũ khí thân thuộc, anh đã bị Hawkeye bắn chết, bất chấp Nick Fury đã liên tục ngăn cản. Dĩ nhiên, chàng thiện xạ của chúng ta cũng không hề muốn làm vậy, nhưng điều anh không ngờ là bản thân đã bị Hank Pym tí hon âm thầm tác động, khiến dây cung tuột ra khỏi tay và mũi tên găm thẳng vào giữa trái tim của Thor. Thêm 1 Avenger tương lai nữa bị hạ gục, và sự việc lần này còn nghiêm trọng hơn vì đó được coi là cái cớ để Loki đem quân Asgard đến xâm lược Trái Đất.


Hawkeye bị đầu độc trong phòng kín không người


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 3.

Sau khi bị bắt vì sát hại Thor, Hawkeye bị đưa vào 1 phòng giam biệt lập, được canh phòng hết sức nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bằng 1 lý do nào đó, anh vẫn bị người khác hạ độc xyanua và gục ngay tại chỗ khiến các nhân viên của SHIELD ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Nick Fury cho biết vì Hawkeye đã có vợ con nên khó có khả năng anh chàng quyết tự sát một cách lãng xẹt như vậy.


Và hóa ra nhận định của giám đốc SHIELD là hoàn toàn chính xác. Tất cả vẫn đều là 1 tay Hank Pym làm ra, với chiêu thức cũ: Thu nhỏ bản thân và chui vào cơ thể của đối thủ để đầu độc.


Loki kéo quân Asgard đến Trái Đất


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 4.

Lấy tư cách là thái tử của Asgard (vốn là tước vị của Thor), Loki kéo 1 binh đoàn hùng mạnh đến Trái Đất nhằm trả thù cho người anh của mình. Tuy nhiên, giống như trong dòng thời gian chính, mục đích cuối cùng của vị thần lừa gạt vẫn luôn là quyền lực. Anh chàng giả vờ hợp tác với SHIELD để tìm ra hung thủ thực sự (Hank Pym), nhưng rồi sau đó lật mặt và bắt đầu tiến hành âm mưu xâm lược Midgard.


Loki đã tiến thẳng vào trụ sở của Liên Hợp Quốc và lên sóng trên toàn cầu để thông báo về quyền thống trị của mình. Không còn Thor ngăn cản, Avengers cũng đã thất bại từ trước khi được thành lập, Loki tự tin tuyên bố nhân loại sinh ra là để bị cai trị, để làm nô lệ cho mình. Tuy nhiên, giống như 2 tập phim trước, Marvel vẫn để lại chút hy vọng cho khán giả trong tập phim này. Ở đoạn kết, Nick Fury tiếp tục miệt mài với dự án Avengers, với sự trợ giúp của người bạn cũ Carol Danvers - Captain Marvel.


Hulk nổ tan tành vì bị “đánh bom” vào tim


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 5.

Trước những tổn thất quá lớn của dự án Avengers, Romanoff đã cách trốn thoát khi đang bị áp giải về trại giam để tìm đến và bảo vệ Bruce Banner. Giống như trong phần phim lẻ năm 2008, anh chàng này liên tục bị quân của tướng Ross tấn công, buộc phải biến hình thành Hulk để chống trả. Tuy nhiên lần này, gã khổng lồ xanh đã không may mắn như trong dòng thời gian chính.


Đội quân của tướng Ross vẫn không phải đối thủ xứng tầm với Hulk, nhưng điều anh không ngờ là vẫn còn một kẻ khác muốn anh phải chết trong trận chiến này. Đó chính là Hank Pym - người đã lợi dụng kích thước siêu nhỏ của bản thân để chui vào bên trong cơ thể và “đánh bom” trái tim của Hulk. Kết quả, người khổng lồ xanh lập tức phát tướng không kiểm soát và nổ tung giữa chiến trường. Cái chết có thể nói là đau đớn và ám ảnh nhất trong tập phim này.


Black Widow thất bại trong trận tử chiến 1-1


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 6.

Người cuối cùng hy sinh trong danh sách các Avengers đời đầu chính là Natasha Romanoff, khi cô để thua trong trận đấu tay đôi với Hank Pym. Mặc dù là một điệp viên siêu hạng, nhưng Romanoff không thể đánh lại 1 kẻ thù nhỏ đến mức vô hình. Pym đã sử dụng quá tốt bộ đồ đặc biệt của mình, kết hợp với những chiến thuật hợp lý, lợi dụng bóng tối để hạ gục đối thủ. Chính vì kích thước quá tí hon Pym đã đánh lừa khán giả đến những phút cuối cùng, khiến họ không thể nhận ra ai là hung thủ thật sự, và còn hiểu nhầm phản diện chính là một nhân vật có khả năng tàng hình cực bá đạo.


Lý do Hank Pym trả thù các Avengers


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 7.

Nói 1 cách chính xác: Hank Pym muốn trả thù Nick Fury và SHIELD, chứ bản thân ông không thực sự có hiềm khích với những nạn nhân của mình. Lý do là bởi con gái của ông, Hope van Dyne, một đặc vụ cũ của SHIELD, đã hy sinh trên đường làm nhiệm vụ tại Ukraine vào 2 năm trước. Đau thương biến thành oán hận, Pym mù quáng đổ lỗi cho tổ chức này và rắp tâm lên kế hoạch báo thù bằng cách phá bỏ dự án Avengers do Fury “chủ trì”.


Ở phân đoạn cuối phim, Pym cho biết Nick Fury đã lợi dụng nỗi nhớ mẹ của Hope, tiêm nhiễm vào đầu cô những điều vô nghĩa về việc bảo vệ nhân loại và giải cứu thế giới. Ông cho rằng thực chất, họ cũng như các đặc vụ khác, đều chỉ là những quân tốt thí mạng trong tay SHIELD mà thôi. Hank Pym cho rằng Fury đã cướp đi mọi thứ quý giá nhất trong đời mình. Vậy nên ông rắp tâm phá bỏ tất cả những gì “sếp sòng” của SHIELD từng bỏ công nghiên cứu, cống hiến.


Sau tất cả, Hank Pym vẫn bị Nick Fury đánh bại, với sự trợ giúp của Loki và ma thuật ảo ảnh quen thuộc.


Tương lai của Avengers


MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất - Ảnh 8.

Như đã đề cập ở trên, sau khi đánh bại Hank Pym, Loki lập tức tuyên bố quyền cai trị Trái Đất nhờ sự trợ giúp của đội quân Asgard với những công nghệ hiện đại, tối tân. Tuy nhiên, Nick Fury vẫn chưa bỏ cuộc. Ông cho biết Avengers không chỉ là 1 đội, mà còn là 1 ý tưởng, là sự khẳng định về hy vọng của nhân loại trong những thời khắc đen tối nhất - giống như cuộc xâm lược của Loki.


Ở đoạn cuối phim, Fury tiếp tục tập hợp những cá nhân mới cho đội ngũ của mình, với 2 thành viên đầu tiên là Steve Rogers - Captain America, người vẫn đang trong tình trạng ngủ đông, và Carol Danvers - Captain Marvel, người đã trở lại Trái Đất sau khi nhận được tin cầu cứu của Fury. Các Avengers có thể đã ngã xuống trước khi kịp trỗi dậy, nhưng lý tưởng của ông thì vẫn chưa bao giờ bị dập tắt hoàn toàn.


Lấy linkMCU thay doi the nao trong tap 3 What If...?: Avengers con chua thanh lap, 5 tren 6 thanh vien doi dau da "bay mau", don duong cho Loki xam luoc Trai Dat


MCU mat hon 10 nam moi dam "khai tu" 3 trong so 6 Avengers doi dau, nhung What If...? chi can 30 phut de khien cho gan nhu toan bo doi hinh nay bay mau.

MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã "bay màu", dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất

MCU mất hơn 10 năm mới dám "khai tử" 3 trong số 6 Avengers đời đầu, nhưng What If...? chỉ cần 30 phút để khiến cho gần như toàn bộ đội hình này bay màu.
MCU thay đổi thế nào trong tập 3 What If...?: Avengers còn chưa thành lập, 5 trên 6 thành viên đời đầu đã bay màu, dọn đường cho Loki xâm lược Trái Đất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: