TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab

Người dân tại 34 phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt hàng trên GrabMart để nhờ lực lượng đi chợ thay từ 17h chiều nay (28/8). Hàng hóa sẽ được giao sau khi đặt hàng khoảng 2 ngày.


Đại diện Grab xác nhận thông tin UBND thành phố Thủ Đức cho người dân đặt hàng tại các siêu thị, cửa hàng trong địa bàn cư trú trên ứng dụng Grab.


Theo dự kiến, người dân tại tất cả các phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt trước đơn hàng đi chợ hộ qua GrabMart kể từ 17h hôm nay (28/8). Thời gian dự kiến giao hàng là khoảng 2 ngày sau khi đặt hàng hoặc tùy thuộc vào đơn vị cung cấp hàng hóa.


TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab
Người dân Thủ Đức có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab từ 17h chiều 28/8. (Ảnh minh họa: Internet)

Như vậy là chỉ một thời gian ngắn sau khi Grab gửi đề xuất về việc cung cấp ứng dụng để hỗ trợ lực lượng đi chợ hộ, thành phố Thủ Đức và đơn vị này đã nhanh chóng triển khai nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Người dân có thể đặt hàng trên GrabMart, còn lực lượng đi chợ thay sẽ được Grab cấp tài khoản trên ứng dụng để mua hộ và chuyển đến từng hộ dân.


Trước đó, Grab đã gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề xuất cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng để hỗ trợ lực lượng chức năng cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân tại các vùng cam và vùng đỏ ở địa phương.


Người dân có nhu cầu sẽ vào danh mục GrabMart trên ứng dụng Grab, nhập địa chỉ cư trú, lựa chọn mặt hàng và số lượng cần mua. Người dùng chỉ đặt hàng được tại các đơn vị cung ứng hàng hóa trong khu vực sinh sống của mình. Người dùng được khuyến khích lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng để giảm thiểu tiếp xúc vật lý. 


Lực lượng đi chợ thay sẽ được tạo một tài khoản Người đi chợ thay theo mỗi tổ công tác đặc biệt của phường/xã. Khi người dân đặt hàng trên ứng dụng, cán bộ đi chợ thay sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng Grab và đến đơn vị cung ứng hàng hóa để nhận hàng hoá và giao cho người đặt theo đúng địa chỉ hiển thị trên ứng dụng. Mỗi cán bộ đi chợ thay có thể nhận và giao nhiều đơn hàng trong cùng một chuyến.


Nếu người dân lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, cán bộ đi chợ thay có thể tạm ứng tiền và thu lại của người dân theo biên lai hiện trên ứng dụng khi giao hàng.


Grab cho biết sẽ ưu tiên tạo tài khoản, kích hoạt đặt hàng và miễn toàn bộ chi phí sử dụng ứng dụng đối với các đơn vị cung ứng hàng hoá và người dùng. 


Ứng dụng công nghệ hỗ trợ lực lượng đi chợ thay thế cho phương án như hiện nay sẽ có nhiều tác động tích cực trong việc tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực cho các lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân tại TP.HCM. 


Với phương thức giao kết điện tử, ít nhất 1,9 triệu người dùng được phục vụ một cách an toàn nhờ giảm thiểu tiếp xúc vật lý; khâu giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả; được miễn hoàn toàn phí đặt hàng trên ứng dụng; được đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày trong thời gian ở nhà tuân thủ giãn cách xã hội. 


Grab cho hay, số lượng cửa hàng quy mô nhỏ chiếm hơn 95% tổng số đối tác thương mại đã đăng ký sử dụng ứng dụng Grab và chịu trách nhiệm cung ứng đến 89% nhu cầu đặt hàng qua ứng dụng. Do đó, việc huy động những cửa hàng này sẽ giúp đảm bảo không bị đứt gãy chuỗi cung ứng cho người dân tại vùng cam, vùng đỏ.


Duy Vũ

TP.HCM: Nguoi dan Thu Duc da co the dat hang di cho ho tren Grab


Nguoi dan tai 34 phuong cua thanh pho Thu Duc co the dat hang tren GrabMart de nho luc luong di cho thay tu 17h chieu nay (28/8). Hang hoa se duoc giao sau khi dat hang khoang 2 ngay.

TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab

Người dân tại 34 phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt hàng trên GrabMart để nhờ lực lượng đi chợ thay từ 17h chiều nay (28/8). Hàng hóa sẽ được giao sau khi đặt hàng khoảng 2 ngày.
TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: