Kỳ lạ cậu bé mắc chứng sợ đồ ăn, chỉ ăn bánh mì và sữa chua suốt 10 năm không ngừng nghỉ

Có rất nhiều chứng bệnh liên quan tới việc ăn uống nhưng căn bệnh của cậu bé 12 tuổi tại Anh đã khiến bệnh nhân khổ sở trong suốt 10 năm.


Theo một số nghiên cứu, trẻ nhỏ ăn uống không đa dạng, ăn được ít món và có phản ứng chống đối khi ăn thử những món mới. Những hành động này thường xuất hiện phổ biến và được các bậc phụ huynh cho rằng đó là biểu hiện của việc kén ăn ở trẻ.


Tuy nhiên, riêng trường hợp của Ashton Fisher lại thực sự đặc biệt. Cậu bé 12 tuổi người Anh đã có hơn 10 năm chỉ ăn một loại bánh mỳ trắng cùng một loại sữa chua trái cây, trước khi được chẩn đoán mắc chứng sợ thức ăn.


Kể từ khi lên 2 tuổi, Ashton đã bắt đầu sợ hãi và gào khóc dữ dội khi bố mẹ cố cho cậu bé ăn bất cứ thứ gì, ngoại trừ bánh mỳ trắng nhãn hiệu Warburtons cùng sữa chua Munch Bunch vị dâu chuối. Ngay cả những loại bánh mỳ và sữa chua khác cũng không được Ashton chấp nhận.


Kỳ lạ cậu bé mắc chứng sợ đồ ăn, chỉ ăn bánh mì và sữa chua suốt 10 năm không ngừng nghỉ - Ảnh 1.

Ashton Fisher chỉ ăn được 2 loại thực phẩm là bánh mỳ trắng và sữa chua trái cây.


Mẹ của Ashton ban đầu phỏng đoán, phản ứng của con mình là do chứng trào ngược khi còn sơ sinh. Cô cho biết thêm: "Chúng tôi rất lo lắng vì cháu không nhận được đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng về thể chất thì nó không thể ăn bất cứ thứ gì khác. Phản ứng hoảng loạn của cháu rất khủng khiếp, rất đáng sợ!"


Gia đình Fishers chưa bao giờ có một bữa ăn gia đình một cách đúng nghĩa, do Ashton không thể chịu được mùi của các loại đồ ăn khác. Mỗi lần ngửi thấy mùi, ngay cả từ xa, cậu bé sẽ ngay lập tức cảm thấy sợ hãi và khó chịu.


Chứng sợ đồ ăn cũng ảnh hưởng tới cuộc sống xã hội của Ashton. Cậu bé không thể ăn uống tại nhà bếp của trường hay tại các bữa tiệc.


Lúc còn nhỏ, Ashton không hề cảm thấy bất tiện nhưng đã dần nhận ra sự khác thường của mình khi lên cấp hai. Các bạn học của Ashton đã nhận ra việc cậu bé không thể ăn được gì và điều đó đã dần khiến bệnh nhân trở nên lạc lõng.


Về sau, chính Ashton đã thể hiện mong muốn được "làm người bình thường" và bố mẹ cậu bé đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia.


Tham khảo OddityCentralLấy linkKy la cau be mac chung 'so do an', chi an banh mi va sua chua suot 10 nam khong ngung nghi


Co rat nhieu chung benh lien quan toi viec an uong nhung can benh cua cau be 12 tuoi tai Anh da khien benh nhan kho so trong suot 10 nam.

Kỳ lạ cậu bé mắc chứng 'sợ đồ ăn', chỉ ăn bánh mì và sữa chua suốt 10 năm không ngừng nghỉ

Có rất nhiều chứng bệnh liên quan tới việc ăn uống nhưng căn bệnh của cậu bé 12 tuổi tại Anh đã khiến bệnh nhân khổ sở trong suốt 10 năm.
Kỳ lạ cậu bé mắc chứng sợ đồ ăn, chỉ ăn bánh mì và sữa chua suốt 10 năm không ngừng nghỉ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: