Để triển khai ứng dụng các công nghệ nhằm cải thiện chuỗi cung ứng hoặc tăng cường khả năng bảo vệ an ninh mạng, cả DN..


Để triển khai ứng dụng các công nghệ nhằm cải thiện chuỗi cung ứng hoặc tăng cường khả năng bảo vệ an ninh mạng, cả DN lớn và SMB đều phải trải qua một số quy trình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đối với các DN lớn, mọi vấn đề đều do hội đồng quản trị quyết định, trong khi đối với các SMB đó là việc cân bằng các yếu tố nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.


Theo một báo cáo trên Global Trade Review, các nhà lập pháp Úc đã tổ chức các phiên điều trần trong cuộc điều tra của quốc hội về tài chính chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến các DN nhỏ như thế nào và liệu có cần quản lý các nhà cung cấp chặt chẽ hơn hay không.


Thật vậy, chuỗi cung ứng hiện nay đang thay đổi nhanh chóng. Quy trình làm việc thông minh, trí tuệ nhân tạo, IoT, blockchain và quản lý đơn hàng thông minh chỉ là một số công nghệ cốt lõi đang cách mạng hóa chuỗi cung ứng. Đối với các DN lớn, việc thích ứng với những thay đổi này là một thách thức. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận tài chính dễ dàng sẽ mang lại cho họ một số lợi thế nhất định.


Trong khi đó, các SMB thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận tài chính. Để giải quyết bài toán này, Cirralto, một DN kinh doanh dịch vụ thanh toán B2B, hiện đang cung cấp cho nông dân Úc khả năng tiếp cận tài chính thương mại tốt hơn bằng giải pháp Mastercard Provenance Solution (MPS) dựa trên blockchain và Fresh Supply Co, một mạng lưới chuỗi cung ứng kỹ thuật số.


Được biết đến với tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc, giải pháp blockchain của MPS sẽ nhúng dữ liệu hoạt động từ mạng Fresh Supply Co để cung cấp thông tin chi tiết về chuỗi cung ứng. Đối với nông dân, nó cung cấp một hồ sơ không thể chối cãi chứng minh quyền sở hữu, hỗ trợ bán hàng và xuất khẩu, cũng như cho phép họ vay vốn, sử dụng sản phẩm của họ làm tài sản thế chấp. Đối với người mua, nó cho phép họ quản lý hiệu quả hoạt động của mình và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng của họ. Vì vậy, các tổ chức tài chính có thể đưa ra các quyết định tín dụng chính xác dựa trên dữ liệu, từ đó tăng cơ hội hỗ trợ thương mại cho nông dân.


Ngành nông nghiệp tại Úc từ lâu đã phải đối mặt với các vấn đề về dòng tiền, nên một nỗ lực hợp tác trên tất cả các lĩnh vực là điều cần thiết. Với các công nghệ an toàn như blockchain, ngành nông nghiệp sẽ được tăng cường khả năng tiếp cận tài chính thương mại, cải thiện hiệu quả và dòng tiền cho cả người mua và người bán.


Theo Adrian Floate, Giám đốc điều hành của Cirralto, việc hợp lực để hỗ trợ những người nông dân Úc là cần thiết.


'Những gì chúng tôi đang làm là khai thác dữ liệu để chứng minh sự tuân thủ của hợp đồng. Với Fresh Supply Co, chúng tôi có thể sử dụng tài sản trong bảng cân đối kế toán của nông dân để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ, tạo tính thanh khoản và giúp họ tiếp cận tài chính với tốt hơn', Adrian cho biết.


Khi chuỗi cung ứng toàn cầu thay đổi do tác động của đại dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ ngày càng được tăng cường, để tồn tại và phát triển, các DN Úc cần đảm bảo có thể thích ứng và cạnh tranh với những thay đổi hiện nay./.Theo techwireasiaUng dung blockchain trong chuoi cung ung de ho tro nong dan Uc


De trien khai ung dung cac cong nghe nham cai thien chuoi cung ung hoac tang cuong kha nang bao ve an ninh mang, ca DN..

Ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng để hỗ trợ nông dân Úc

Để triển khai ứng dụng các công nghệ nhằm cải thiện chuỗi cung ứng hoặc tăng cường khả năng bảo vệ an ninh mạng, cả DN..
Ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng để hỗ trợ nông dân Úc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: