Google đã tìm ra cách giảm đáng kể mức tiêu thụ pin của Chrome

Google hy vọng sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của trình duyệt Chrome bằng cách giới hạn quá trình chạy nền của..


Google đã tìm ra cách giảm đáng kể mức tiêu thụ pin của ChromeGoogle hy vọng sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của trình duyệt Chrome bằng cách giới hạn quá trình chạy nền của các tab. Gã khổng lồ tìm kiếm đang xem xét giảm thời gian đánh thức jаvascript của tab hiện đang ở chế độ nền xuống còn 1 phút.

Giải pháp trên sẽ giúp tăng thời lượng dùng pin của laptop lên 28% (khoảng 2 giờ) trong một số trường hợp thử nghiệm. Hành động này sẽ hạn chế jаvascript trong thẻ nền thực hiện các tác vụ không cần thiết. Một số nhiệm vụ này bao gồm kiểm tra xem vị trí cuộn có thay đổi hay không, báo cáo nhật ký và phân tích các tương tác với quảng cáo.


Google đã thử mở thẻ phát video YouTube toàn màn hình thay cho thẻ trắng cùng 36 thẻ nền ngẫu nhiên, tắt Energy Saver (tiết kiệm năng lượng) để ngăn màn hình không hoạt động và tắt luôn Automatically adjust brightness (Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình). Kết quả của việc điều chỉnh đánh thức bộ đếm thời gian jаvascript chỉ còn 1 lần mỗi phút là giúp tăng thời lượng pin lên gần 36 phút (13%).


Giao diện tùy chỉnh chrome://flags

Thực ra, giới hạn việc đánh thức bộ đếm thời gian jаvascript trong các thẻ nền xuống còn 1 lần mỗi phút đã được Apple áp dụng cho trình duyệt Safari, nhưng giải pháp này sẽ gây ra sự cố đối với các ứng dụng web. Do đó, Google đang xem xét kích hoạt giới hạn jаvascript mới chỉ sau 5 phút không hoạt động.


Tính năng giới hạn jаvascript mới đang được Google thử nghiệm trong phiên bản Chrome 86 trên Windows, Mac, Linux, Android và Chrome OS. Người dùng có thể khai thác tính năng này sau khi gõ lệnh chrome://flags vào thanh địa chỉ.


Bạn nhận xét thế nào về Chrome và mong đợi Google sẽ cải tiến những gì ở trình duyệt web này?


Nguồn: Gizchina


Xem thêm: Thị phần trình duyệt web tháng 4/2020Biên tập bởi Nguyễn Khắc NgọcGoogle da tim ra cach giam dang ke muc tieu thu pin cua Chrome


Google hy vong se giam dang ke muc tieu thu nang luong cua trinh duyet Chrome bang cach gioi han qua trinh chay nen cua..

Google đã tìm ra cách giảm đáng kể mức tiêu thụ pin của Chrome

Google hy vọng sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của trình duyệt Chrome bằng cách giới hạn quá trình chạy nền của..
Google đã tìm ra cách giảm đáng kể mức tiêu thụ pin của Chrome
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: