Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk!

Hulk có màu xanh lá cây, đỏ, xám dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng Blue Hulk lại là một điều khá mới mẻ là đây cũng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất của Marvel.


Trong suốt sự nghiệp lâu dài của Hulk, sức mạnh và tính cách của anh ta đã thay đổi nhiều lần. Con vật khổng lồ da xanh mang tính biểu tượng thích đập phá sẽ luôn là hóa thân nổi tiếng nhất của anh ta.


Từ Red Hulk của Thaddeus Ross đến Grey Hulk bí ẩn, những Hulk và sắc thái của Bruce Banner có thể có sự khác biệt nhất định, nhưng những Hulk này thường có một số nhất quán về lý do tại sao chúng là một màu nhất định. Tuy nhiên, Blue Hulk vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ với đa số mọi người, hãy cùng xem xét kỹ hơn từng nhân vật được chiếu xạ Gamma để xem điều gì khiến họ có màu xanh như vậy.


Captain Universe Hulk


Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk! - Ảnh 1.

Uni-Power là một sức mạnh vũ trụ xuất phát từ Lực lượng Bí ẩn và được kết nối với Microverse. Đó là một lực lượng liên kết với những cá nhân xứng đáng và ban tặng sức mạnh vũ trụ thần thánh cho họ, cho phép họ trở thành Captain Universe.


Captain Universe Hulk có thể là phiên bản mạnh nhất của Blue Hulk từng tồn tại và anh ta được cho là thời kỳ Hulk mạnh mẽ nhất. Khi Uni-Power vô hạn liên kết với Bruce Banner, da của Hulk chuyển sang màu xanh lam rực rỡ, ban cho anh ta sức mạnh của Captain Universe và sức mạnh này còn lớn hơn cả sức mạnh của Hulk ban đầu.


Tất cả bắt đầu trong Captain Universe: Incredible Hulk # 1 của Jay Faeber và Carlos Magno. Sức mạnh của Uni-Power đã bị tổn hại mà không rõ lý do. Khả năng tiếp cận kiến ​​thức tức thời, vô hạn của nó đã bị cản trở và nó không thể tự giải quyết vấn đề của mình. Vì vậy, nó tìm kiếm một sinh vật có thể bù đắp cho tình trạng suy yếu của nó.


Và đó cũng là lúc Bruce Banner xuất hiện. Uni-Power liên kết với anh ta và kìm hãm sự biến đổi của Hulk và hướng dẫn Banner đến chỗ những nhà khoa học có thể giúp giải quyết bí ẩn của mình. Nhưng khi họ bị tấn công, Uni-Power đã ban cho Hulk sức mạnh lớn hơn để chống trả trước khi rời khỏi hiện trường trận chiến. Mặc dù không tồn tại được bao lâu, nhưng với sức mạnh của Uni-Power, Hulk đã trở thành một trong những hình dạng mạnh nhất của anh ta khi anh ta được liên kết với sức mạnh của Captain Universe.


A-Bomb


Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk! - Ảnh 2.

Rick Jones là người được Bruce hứng thay vụ nổ gamma và anh trở thành người bạn tốt nhất của Bruce, không những vậy, Rick còn là một nhân vật quan trọng của Marvel và được rất nhiều anh hùng khác tôn trọng. Rick từng tình nguyện uống liều gamma và trở thành A-Bomb, một Hulk với cơ thể màu xanh và gai góc hơn. Trong bộ Immortal Hulk (2018) do Al Ewing viết, Rick bị một tổ chức xấu xa hồi sinh và biến anh thành Abomination, nhưng may mắn là anh đã trở lại hình thái bình thường.


Blue Hulk tiếp theo xuất hiện là Rick Jones, người bạn đồng hành lâu năm của Marvel và là một thiếu niên, người mà Bruce đã cứu khỏi bị kẹt trong một vụ nổ gamma nhiều năm trước. Trong Hulk # 2 năm 2008 của Jeph Loeb và Ed McGuinness, Rick đã bị M.O.D.O.K. và the Leader bắt giữ, và sau đó đã tiến hành biến anh ta thành một sinh vật màu xanh lam mới gần giống với Abomination vừa qua đời. Anh ta giống như Hulk ban đầu, không thể giữ lại nhiều ký ức của mình sau khi biến đổi. Điều này cùng với tính khí nóng nảy đã khiến Rick trở nên cực kỳ nguy hiểm.


Tự gọi mình là A-Bomb, Rick tiếp tục chiến đấu với Red Hulk, sử dụng sức mạnh mới của mình để làm bị thương Red Hulk, điều mà trước đây nhân vật này chưa từng làm được.


Đáng buồn thay, thời gian của Rick là một sinh vật được trao sức mạnh từ tia gamma lại kết thúc khi Hulk hoạt động dưới cái tên "Doc Green" quyết định loại bỏ những người có sức mạnh dựa trên bức xạ gamma. Mặc dù anh ta đã chiến đấu, A-Bomb cuối cùng đã bị chế ngự và được tiêm một loại thuốc giải khiến anh ta trở thành con người bình thường.


The Mighty Thorr


Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk! - Ảnh 3.

Anh hùng tiếp theo nhận được sức mạnh của Blue Hulk và cũng là nhân vật mạnh nhất, chỉ thua kém sức mạnh của sự pha trộn đặc biệt giữa Captain Universe và Hulk vừa đề cập bên trên. Trong cốt truyện "World War Hulks", the Leader đã truyền bức xạ gamma vào một số anh hùng để biến họ thành những người lính cuồng nộ vô tâm. Trong số đó có Thor, nhân vật này đã trở thành phiên bản "Hulkified" và có tên The Mighty Thorr sau khi bị biến đổi trong Hulk # 21 của Jeph Loeb và Ed McGuinness.


Ở hình dạng mới này, Thor có tất cả sức mạnh ban đầu của mình, nhưng cũng có thêm sức mạnh của Hulk và tất cả những cơn thịnh nộ. Có vẻ như bức xạ gamma đã có thêm tác dụng đối với tia chớp và sấm sét mà Thor có thể gọi xuống, khiến da của anh ta trở nên xanh lam và nhiễm điện. Tuy nhiên khi sử dụng sức mạnh mới này, Thor chỉ có thể tồn tại trong vòng 24 giờ và sau đó chính sức mạnh khủng khiếp này sẽ giết chết anh ta ngay lập tức. May mắn thay, Bruce Banner đã sử dụng một cỗ máy hút lượng bức xạ gamma dư thừa vào bản thân như một cách để cứu bạn bè của mình.

Lấy linkTu Hulk xanh, Hulk do, Hulk xam thi gio day chung ta co ca Blue Hulk!


Hulk co mau xanh la cay, do, xam duong nhu da qua quen thuoc voi chung ta, nhung Blue Hulk lai la mot dieu kha moi me la day cung la mot trong nhung nhan vat manh me nhat cua Marvel.


Trong suot su nghiep lau dai cua Hulk, suc manh va tinh cach cua anh ta da thay doi nhieu lan. Con vat khong lo da xanh mang tinh bieu tuong thich dap pha se luon la hoa than noi tieng nhat cua anh ta.


Tu Red Hulk cua Thaddeus Ross den Grey Hulk bi an, nhung Hulk va sac thai cua Bruce Banner co the co su khac biet nhat dinh, nhung nhung Hulk nay thuong co mot so nhat quan ve ly do tai sao chung la mot mau nhat dinh. Tuy nhien, Blue Hulk van con la khai niem kha moi me voi da so moi nguoi, hay cung xem xet ky hon tung nhan vat duoc chieu xa Gamma de xem dieu gi khien ho co mau xanh nhu vay.


Captain Universe Hulk


Tu Hulk xanh, Hulk do, Hulk xam thi gio day chung ta co ca Blue Hulk! - Anh 1.

Uni-Power la mot suc manh vu tru xuat phat tu Luc luong Bi an va duoc ket noi voi Microverse. Do la mot luc luong lien ket voi nhung ca nhan xung dang va ban tang suc manh vu tru than thanh cho ho, cho phep ho tro thanh Captain Universe.


Captain Universe Hulk co the la phien ban manh nhat cua Blue Hulk tung ton tai va anh ta duoc cho la thoi ky Hulk manh me nhat. Khi Uni-Power vo han lien ket voi Bruce Banner, da cua Hulk chuyen sang mau xanh lam ruc ro, ban cho anh ta suc manh cua Captain Universe va suc manh nay con lon hon ca suc manh cua Hulk ban dau.


Tat ca bat dau trong Captain Universe: Incredible Hulk # 1 cua Jay Faeber va Carlos Magno. Suc manh cua Uni-Power da bi ton hai ma khong ro ly do. Kha nang tiep can kien ​​thuc tuc thoi, vo han cua no da bi can tro va no khong the tu giai quyet van de cua minh. Vi vay, no tim kiem mot sinh vat co the bu dap cho tinh trang suy yeu cua no.


Va do cung la luc Bruce Banner xuat hien. Uni-Power lien ket voi anh ta va kim ham su bien doi cua Hulk va huong dan Banner den cho nhung nha khoa hoc co the giup giai quyet bi an cua minh. Nhung khi ho bi tan cong, Uni-Power da ban cho Hulk suc manh lon hon de chong tra truoc khi roi khoi hien truong tran chien. Mac du khong ton tai duoc bao lau, nhung voi suc manh cua Uni-Power, Hulk da tro thanh mot trong nhung hinh dang manh nhat cua anh ta khi anh ta duoc lien ket voi suc manh cua Captain Universe.


A-Bomb


Tu Hulk xanh, Hulk do, Hulk xam thi gio day chung ta co ca Blue Hulk! - Anh 2.

Rick Jones la nguoi duoc Bruce hung thay vu no gamma va anh tro thanh nguoi ban tot nhat cua Bruce, khong nhung vay, Rick con la mot nhan vat quan trong cua Marvel va duoc rat nhieu anh hung khac ton trong. Rick tung tinh nguyen uong lieu gamma va tro thanh A-Bomb, mot Hulk voi co the mau xanh va gai goc hon. Trong bo Immortal Hulk (2018) do Al Ewing viet, Rick bi mot to chuc xau xa hoi sinh va bien anh thanh Abomination, nhung may man la anh da tro lai hinh thai binh thuong.


Blue Hulk tiep theo xuat hien la Rick Jones, nguoi ban dong hanh lau nam cua Marvel va la mot thieu nien, nguoi ma Bruce da cuu khoi bi ket trong mot vu no gamma nhieu nam truoc. Trong Hulk # 2 nam 2008 cua Jeph Loeb va Ed McGuinness, Rick da bi M.O.D.O.K. va the Leader bat giu, va sau do da tien hanh bien anh ta thanh mot sinh vat mau xanh lam moi gan giong voi Abomination vua qua doi. Anh ta giong nhu Hulk ban dau, khong the giu lai nhieu ky uc cua minh sau khi bien doi. Dieu nay cung voi tinh khi nong nay da khien Rick tro nen cuc ky nguy hiem.


Tu goi minh la A-Bomb, Rick tiep tuc chien dau voi Red Hulk, su dung suc manh moi cua minh de lam bi thuong Red Hulk, dieu ma truoc day nhan vat nay chua tung lam duoc.


Dang buon thay, thoi gian cua Rick la mot sinh vat duoc trao suc manh tu tia gamma lai ket thuc khi Hulk hoat dong duoi cai ten "Doc Green" quyet dinh loai bo nhung nguoi co suc manh dua tren buc xa gamma. Mac du anh ta da chien dau, A-Bomb cuoi cung da bi che ngu va duoc tiem mot loai thuoc giai khien anh ta tro thanh con nguoi binh thuong.


The Mighty Thorr


Tu Hulk xanh, Hulk do, Hulk xam thi gio day chung ta co ca Blue Hulk! - Anh 3.

Anh hung tiep theo nhan duoc suc manh cua Blue Hulk va cung la nhan vat manh nhat, chi thua kem suc manh cua su pha tron dac biet giua Captain Universe va Hulk vua de cap ben tren. Trong cot truyen "World War Hulks", the Leader da truyen buc xa gamma vao mot so anh hung de bien ho thanh nhung nguoi linh cuong no vo tam. Trong so do co Thor, nhan vat nay da tro thanh phien ban "Hulkified" va co ten The Mighty Thorr sau khi bi bien doi trong Hulk # 21 cua Jeph Loeb va Ed McGuinness.


O hinh dang moi nay, Thor co tat ca suc manh ban dau cua minh, nhung cung co them suc manh cua Hulk va tat ca nhung con thinh no. Co ve nhu buc xa gamma da co them tac dung doi voi tia chop va sam set ma Thor co the goi xuong, khien da cua anh ta tro nen xanh lam va nhiem dien. Tuy nhien khi su dung suc manh moi nay, Thor chi co the ton tai trong vong 24 gio va sau do chinh suc manh khung khiep nay se giet chet anh ta ngay lap tuc. May man thay, Bruce Banner da su dung mot co may hut luong buc xa gamma du thua vao ban than nhu mot cach de cuu ban be cua minh.

Lay link

Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk!

Hulk có màu xanh lá cây, đỏ, xám dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng Blue Hulk lại là một điều khá mới mẻ là đây cũng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất của Marvel.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: