Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ

Tù nhân được chuyển đến nhà xác và đó là khi pháp y nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.


Các nhà chức trách quản lý nhà tù Tây Ban Nha đã có một phen hoảng hồn sau khi một tù nhân được ba bác sĩ riêng biệt tuyên bố đã chết, lại tỉnh dậy trong nhà xác - chỉ vài giờ trước khi cuộc khám nghiệm tử thi được bắt đầu.


Tù nhân lúc đó, Gonzalo Montoya Jiménez, 29 tuổi, được phát hiện trong tình trạng hoàn toàn không phản ứng ở phòng giam của anh ta trong buổi điểm danh sáng ngày 7 tháng 1 năm 2018, và đã được chuyển đến nhà xác bệnh viện trong một túi thi thể và đó là khi các nhà nghiên cứu bệnh học nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.


Tiếng ngáy. Đến từ bên trong túi.


Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ - Ảnh 1.

Nhà tù Asturias Central Penitentiary


Jiménez, người thụ án vì tội trộm cướp trong khu vực an ninh tối đa của nhà tù Asturias Central Penitentiary ở tây bắc Tây Ban Nha, lần đầu tiên được hai bác sĩ làm nhiệm vụ trong nhà tù đến khám, sau khi anh ta được phát hiện ngồi bất tỉnh trên ghế trong phòng giam, không có dấu hiệu tác động của bạo lực.


Không phát hiện thấy dấu hiệu sinh tồn nào, các bác sĩ tuyên bố anh ta đã chết, và một giờ sau, bác sĩ pháp y kiểm tra cơ thể, đồng ý với những đánh giá đầu tiên và đưa ra báo cáo tử vong lần thứ ba.


Chỉ sau đó trong nhà xác, các pháp y mới nhận ra có điều gì đó không ổn.


Đến thời điểm này, Jiménez đã được đưa vào trong một phòng trữ lạnh để giúp bảo quản thi thể, và da của anh ta đã được đánh dấu bằng các chỉ dẫn của dao mổ để chuẩn bị cho cuộc khám nghiệm tử thi sắp xảy ra - lúc đó “cái xác” đột nhiên cử động nhẹ,


Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ - Ảnh 2.

Các bác sĩ pháp y bắt đầu nghe thấy tiếng động phát ra từ bên trong chiếc túi. Montoya vẫn chưa chết. Hoàn toàn ngược lại. Pháp y (nhà nghiên cứu bệnh học) đã tiến hành mở chiếc túi và phát hiện ra tù nhân vẫn còn sống.


Jiménez sau đó đã được chuyển đi dưới sự bảo vệ trong xe cấp cứu đến một bệnh viện khác để hồi phục sau trạng thái bí ẩn của mình, và cuối cùng được báo cáo là trong tình trạng ổn định, nhưng về lý do mà anh như đã tử vong, các nhà quản lý nhà tù vẫn chưa thể biết được.


Người phát ngôn của Cơ quan Nhà tù Tây Ban Nha nói với giới truyền thông: "cả ba bác sĩ đã nhìn thấy dấu hiệu lâm sàng của cái chết nên hiện tại vẫn chưa rõ chính xác tại sao điều này xảy ra”.


Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ - Ảnh 3.

Một ngày trước khi Jiménez được phát hiện là 'đã chết', anh ta phàn nàn về cảm giác ốm, và trong khi không biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng của anh ta, các quan chức mô tả cơ thể anh ta có dấu hiệu tím tái - da đổi màu tía do tuần hoàn kém hoặc thiếu oxy.


Các quan chức bệnh viện nói với truyền thông Tây Ban Nha rằng sự cố này có thể là một trường hợp của chứng giữ nguyên thế, là một trạng thái thần kinh đặc trưng bởi sự cứng cơ và tư thế bất động bất kể kích thích từ bên ngoài cũng như sự giảm cảm giác đau, chậm các chức năng của cơ thể, ví dụ như hô hấp


Không rõ bằng cách nào Jiménez rơi vào trạng thái này, trước đó anh đã trải qua chứng động kinh và uống thuốc điều trị bệnh - nhưng gia đình anh ta cho biết không phải lúc nào Jiménez cũng dễ dàng tuân thủ lịch uống thuốc của anh ta khi bị giam, vì vậy đó có thể là nguyên nhân.


Trong bệnh viện, phải mất 24 giờ sau Jiménez mới hồi phục ý thức trong quá trình chăm sóc đặc biệt và bắt đầu nói được, các bác sĩ cho rằng đó là một dấu hiệu tốt.


Khi 'người chết' tỉnh dậy, anh ta hỏi liệu có thể cho anh gặp vợ không.


Tham khảo: ScienceAlertLấy linkTu nhan duoc 3 bac si xac nhan tu vong, bat ngo tinh day trong nha xac roi xin gap vo


Tu nhan duoc chuyen den nha xac va do la khi phap y nghe thay dieu gi do ky la.


Cac nha chuc trach quan ly nha tu Tay Ban Nha da co mot phen hoang hon sau khi mot tu nhan duoc ba bac si rieng biet tuyen bo da chet, lai tinh day trong nha xac - chi vai gio truoc khi cuoc kham nghiem tu thi duoc bat dau.


Tu nhan luc do, Gonzalo Montoya Jimenez, 29 tuoi, duoc phat hien trong tinh trang hoan toan khong phan ung o phong giam cua anh ta trong buoi diem danh sang ngay 7 thang 1 nam 2018, va da duoc chuyen den nha xac benh vien trong mot tui thi the va do la khi cac nha nghien cuu benh hoc nghe thay dieu gi do ky la.


Tieng ngay. Den tu ben trong tui.


Tu nhan duoc 3 bac si xac nhan tu vong, bat ngo tinh day trong nha xac roi xin gap vo - Anh 1.

Nha tu Asturias Central Penitentiary


Jimenez, nguoi thu an vi toi trom cuop trong khu vuc an ninh toi da cua nha tu Asturias Central Penitentiary o tay bac Tay Ban Nha, lan dau tien duoc hai bac si lam nhiem vu trong nha tu den kham, sau khi anh ta duoc phat hien ngoi bat tinh tren ghe trong phong giam, khong co dau hieu tac dong cua bao luc.


Khong phat hien thay dau hieu sinh ton nao, cac bac si tuyen bo anh ta da chet, va mot gio sau, bac si phap y kiem tra co the, dong y voi nhung danh gia dau tien va dua ra bao cao tu vong lan thu ba.


Chi sau do trong nha xac, cac phap y moi nhan ra co dieu gi do khong on.


Den thoi diem nay, Jimenez da duoc dua vao trong mot phong tru lanh de giup bao quan thi the, va da cua anh ta da duoc danh dau bang cac chi dan cua dao mo de chuan bi cho cuoc kham nghiem tu thi sap xay ra - luc do “cai xac” dot nhien cu dong nhe,


Tu nhan duoc 3 bac si xac nhan tu vong, bat ngo tinh day trong nha xac roi xin gap vo - Anh 2.

Cac bac si phap y bat dau nghe thay tieng dong phat ra tu ben trong chiec tui. Montoya van chua chet. Hoan toan nguoc lai. Phap y (nha nghien cuu benh hoc) da tien hanh mo chiec tui va phat hien ra tu nhan van con song.


Jimenez sau do da duoc chuyen di duoi su bao ve trong xe cap cuu den mot benh vien khac de hoi phuc sau trang thai bi an cua minh, va cuoi cung duoc bao cao la trong tinh trang on dinh, nhung ve ly do ma anh nhu da tu vong, cac nha quan ly nha tu van chua the biet duoc.


Nguoi phat ngon cua Co quan Nha tu Tay Ban Nha noi voi gioi truyen thong: "ca ba bac si da nhin thay dau hieu lam sang cua cai chet nen hien tai van chua ro chinh xac tai sao dieu nay xay ra”.


Tu nhan duoc 3 bac si xac nhan tu vong, bat ngo tinh day trong nha xac roi xin gap vo - Anh 3.

Mot ngay truoc khi Jimenez duoc phat hien la 'da chet', anh ta phan nan ve cam giac om, va trong khi khong biet chinh xac nguyen nhan gay ra tinh trang cua anh ta, cac quan chuc mo ta co the anh ta co dau hieu tim tai - da doi mau tia do tuan hoan kem hoac thieu oxy.


Cac quan chuc benh vien noi voi truyen thong Tay Ban Nha rang su co nay co the la mot truong hop cua chung giu nguyen the, la mot trang thai than kinh dac trung boi su cung co va tu the bat dong bat ke kich thich tu ben ngoai cung nhu su giam cam giac dau, cham cac chuc nang cua co the, vi du nhu ho hap


Khong ro bang cach nao Jimenez roi vao trang thai nay, truoc do anh da trai qua chung dong kinh va uong thuoc dieu tri benh - nhung gia dinh anh ta cho biet khong phai luc nao Jimenez cung de dang tuan thu lich uong thuoc cua anh ta khi bi giam, vi vay do co the la nguyen nhan.


Trong benh vien, phai mat 24 gio sau Jimenez moi hoi phuc y thuc trong qua trinh cham soc dac biet va bat dau noi duoc, cac bac si cho rang do la mot dau hieu tot.


Khi 'nguoi chet' tinh day, anh ta hoi lieu co the cho anh gap vo khong.


Tham khao: ScienceAlertLay link

Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ

Tù nhân được chuyển đến nhà xác và đó là khi pháp y nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: