Vỡ bàng quang vì uống quá nhiều bia mà không đi vệ sinh

Sự cố hi hữu này đã xảy ra ở Trung Quốc, khi một người đàn ông ngủ thiếp đi sau khi uống một lượng bia rất lớn.


Một người đàn ông họ Hồ, 40 tuổi, sống ở thành phố Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã phải nhập viện với một bàng quang bị vỡ. Sự việc bắt nguồn từ tối hôm trước đó, sau khi ông đã uống hơn 10 chai bia trong một bữa tiệc, sau đó đi ngủ ngay mà không đi vệ sinh.


Mãi tới tối hôm sau, khoảng 18 tiếng sau khi bắt đầu ngủ, người đàn ông này mới tỉnh dậy với cơn đau rát ở bụng và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện thành phố. Theo phó giám đốc khoa tiết niệu tại bệnh viện, người đã phụ trách kiểm tra bệnh nhân, thì ông Hồ được đưa tới với tình trạng cơ bắp căng cứng ở vùng bụng và chỉ cần một cú chạm nhẹ, bệnh nhân sẽ bị đau dữ dội. Người đàn ông này đau đớn tới mức không thể nằm ngửa. Mặc dù rất muốn đi vệ sinh, tuy nhiên ông Hồ không thể tự thực hiện được việc này do cơ bắp khoang bụng đã căng cứng.


Vỡ bàng quang vì uống quá nhiều bia mà không đi vệ sinh - Ảnh 1.

Kết quả chụp CT cho thấy bàng quang của người đàn ông này đã bị vỡ và ngay lập tức phải phẫu thuật nội soi. Người thực hiện phẫu thuật cho biết đây là một tình trạng nguy hiểm bởi có thể gây ra tắc nghẽn ruột và thậm chí dẫn tới tử vong. Sau ca phẫu thuật bởi ba bác sĩ, phần bàng quang bị vỡ đã được xử lý, phần ruột trong khoang bụng bị đẩy vào bàng quang cũng đã được đưa về đúng vị trí. Sau ca phẫu thuật thành công, người đàn ông này đã có thể đi tiểu bình thường.


Các chuyên gia tại bệnh viện cho biết đây là "một trường hợp hiếm gặp nhưng lại xuất hiện mỗi năm một lần", và hoàn toàn là do tác động của bia rượu.


Bàng quang ở trạng thái bình thường giống như một quả bóng. Là một cơ quan tạm thời để lưu trữ nước tiểu, nó có độ đàn hồi nhất định, nhưng dung tích của vẫn bị giới hạn vào khoảng 350-500 ml . Khi bàng quang đầy nước tiểu, nó sẽ tạo ra áp lực, khiến não chỉ đạo cơ thể đi vệ sinh.


Vỡ bàng quang vì uống quá nhiều bia mà không đi vệ sinh - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì sau khi say, rượu sẽ ức chế trung tâm thần kinh và khiến cơ thể không cảm thấy có nhu cầu bài tiết. Ngoài ra, xung quanh bàng quang ban đầu được bảo vệ bởi chất béo và xương, nhưng khi nước tiểu đầy, bàng quang sẽ di chuyển lên vượt khỏi sự bảo vệ của xương mu. Lúc này, thành bàng quang sẽ trở nên mỏng hơn do bị giãn nở, khiến chỉ cần một tác động lực rất nhỏ cũng sẽ gây ra thiệt hại rất lớn. Do đó, các bác sĩ luôn khuyên mọi người chú ý đi vệ sinh sau khi uống bia rượu.


Trường hợp tương tự đã xảy ra ở Mỹ năm 2015. Khi đó, một người đàn ông đã bị vỡ bàng quang sau khi uống quá nhiều bia rồi lại nhảy xuống hồ nước.


Tham khảo GigazineLấy linkVo bang quang vi uong qua nhieu bia ma khong di ve sinh


Su co hi huu nay da xay ra o Trung Quoc, khi mot nguoi dan ong ngu thiep di sau khi uong mot luong bia rat lon.

Vỡ bàng quang vì uống quá nhiều bia mà không đi vệ sinh

Sự cố hi hữu này đã xảy ra ở Trung Quốc, khi một người đàn ông ngủ thiếp đi sau khi uống một lượng bia rất lớn.
Vỡ bàng quang vì uống quá nhiều bia mà không đi vệ sinh
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: