Người ta từng cho rằng gout có thể được chữa khỏi bằng cách ăn một con gà tây nhồi thịt mèo.


Gout từ lâu đã nổi tiếng là một căn bệnh hết sức đau đớn. Nó sẽ hành hạ bất kể những ai mắc phải với những cơn đau đến thống khổ ở khớp chân, đặc biệt là ngón chân cái. Ấy vậy mà trong quá khứ, ít người biết gout từng được coi là một cái "mốt" nhà giàu.


Những người mắc gout ngoài sự đau đớn còn có thể thầm tự hào rằng căn bệnh đang nâng địa vị của họ lên một tầm cao mới. Người Phương Tây gọi cảm lạnh là "common cold" nghĩa là "cảm thường", còn gout thì ngược lại, được họ mệnh danh là "the disease of kings" nghĩa là "căn bệnh của những bậc đế vương".


Trong quá khứ, không ít những vị vua và nhà lãnh đạo đã từng bị gout. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗi nếu không có nó, có lẽ tương lai này của chúng ta đã phải rẽ sang một nhánh lịch sử mới.


Không có gout, nước Pháp có lẽ đã không chiến thắng được Đế chế La Mã thần thánh trong thế kỷ 16 và trở nên hùng mạnh, Cách mạng Hoa Kỳ cũng có thể không diễn ra. Gout - căn bệnh đã đan xen vào dòng lịch sử của chúng ta, thú vị như chính lịch sử của nó. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị đó trong video dưới đây:


Lịch sử bệnh gout - Căn bệnh của những bậc đế vương.
Lấy link[Video] Can benh cua nhung bac de vuong da lam thay doi lich su nhu the nao?


Nguoi ta tung cho rang gout co the duoc chua khoi bang cach an mot con ga tay nhoi thit meo.

[Video] Căn bệnh của những bậc đế vương đã làm thay đổi lịch sử như thế nào?

Người ta từng cho rằng gout có thể được chữa khỏi bằng cách ăn một con gà tây nhồi thịt mèo.
[Video] Căn bệnh của những bậc đế vương đã làm thay đổi lịch sử như thế nào?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: