Người dùng xác thực ví điện tử tăng nhanh khi hạn chót 7/7 cận kề

Các ví điện tử cho biết lượng khách hàng tiến hành xác thực thông tin đang tăng mạnh trước hạn chót 7/7.


Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, người dùng ví điện tử buộc phải xác thực thông tin cá nhân trước ngày 7/7 để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Sau ngày này, người chưa cung cấp thông tin theo yêu cầu sẽ bị tạm ngưng sử dụng ví.


Theo thông tin từ các ví điện tử lớn, lượng người dùng của họ tham gia xác thực thông tin đang tăng mạnh.


Người dùng xác thực ví điện tử tăng nhanh khi hạn chót 7/7 cận kề
Người dùng chụp ảnh CCCD để hoàn thiện quy trình xác thực ví điện tử. Ảnh: Hải Đăng

Ông Nguyễn Bá Diệp – Phó Chủ tịch, đồng sáng lập ví MoMo - cho biết càng gần đến ngày hết hạn, số lượng người dùng ví MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp nhiều lần so với những ngày trước đó. 


Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc điều hành ví điện tử AirPay - cũng khẳng định người dùng đăng ký thông tin trên ví này tăng lên. Trước đó, thông tin về xác thực danh tính được Airpay đưa thẳng ra màn hình chính của ứng dụng để người dùng dễ tiến hành các thủ tục theo quy định.


Phía Payoo cũng cho hay, đa số khách hàng sẵn lòng thực hiện cung cấp thông tin để tiếp tục sử dụng những dịch vụ trên ví điện tử Payoo trong giai đoạn này.


Trước đó, Moca - ví điện tử đối tác của Grab - cho biết số lượng người dùng tham gia xác thực hồ sơ rất tích cực, gấp 3 lần so với dự đoán.


Thông tư 23/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định người dùng ví điện tử phải xác thực thông tin bằng cách chụp hình và tải lên ví chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ.


Sau ngày 7/7, những khách hàng chưa hoàn tất thủ tục đăng ký sẽ buộc phải tạm ngưng dịch vụ. Số dư trong ví và việc sử dụng ví sẽ được mở lại khi người dùng cung cấp thông tin.


Việc xác thực thông tin ví điện tử nhằm bảo đảm quyền sở hữu của người dùng ví, ngăn ngừa các hành vi đánh cắp, tiếp cận, thay đổi, phá hủy thông tin trái phép. 


MoMo khẳng định sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực ví. Đồng thời lưu giữ dữ liệu thông tin của người dùng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. 


Các thông tin người dùng cung cấp chỉ được sử dụng để xác thực ví chính chủ theo quy định nhà nước. Tất cả quá trình xác thực đều được thực hiện dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước. 


Các bên cũng cam kết không dùng thông tin cá nhân của người dùng cung cấp cho bên thứ ba.


Dù việc xác thực ví nhằm bảo vệ tài khoản người dùng, ông Diệp cũng cho biết “vẫn còn một số người dùng quan ngại việc gửi thông tin cá nhân như ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ”.


Ngoài ra, Payoo cho biết có những đối tượng khách hàng chỉ có nhu cầu sử dụng ví trong một giai đoạn nhất định. Do đó nhóm này có thể thấy không cần khai báo thông tin trong đợt này, khi cần sử dụng lại thì họ mới chủ động tiến hành định danh. 


Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 5, có 34 tổ chức không phải là ngân hàng đã được cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Các tổ chức trung gian thanh toán đã cung ứng 4,24 triệu ví đã được xác thực, có sự liên kết với tài khoản ngân hàng, trong tổng số gần 9 triệu ví đăng ký (tức tỷ lệ gần 50%).


Hải Đăng

Nguoi dung xac thuc vi dien tu tang nhanh khi han chot 7/7 can ke


Cac vi dien tu cho biet luong khach hang tien hanh xac thuc thong tin dang tang manh truoc han chot 7/7.

Người dùng xác thực ví điện tử tăng nhanh khi hạn chót 7/7 cận kề

Các ví điện tử cho biết lượng khách hàng tiến hành xác thực thông tin đang tăng mạnh trước hạn chót 7/7.
Người dùng xác thực ví điện tử tăng nhanh khi hạn chót 7/7 cận kề
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: