TikTok mất trắng 6 tỉ USD sau khi bị cấm tại Ấn Độ

TikTok đã chính thức bị cấm tại Ấn Độ cùng gần 60 ứng dụng Trung Quốc khác, khiến công ty thiệt hại tới 6 tỉ USD.TikTok mất trắng 6 tỉ USD vì bị cấm

Trong tháng vừa qua, TikTok là một trong số 60 ứng dụng “Made in China” khác bị cấm tại Ấn Độ. Đây là đòn đáp trả lại xung đột tại biên giới hai nước, gây tổn hại tới chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và quốc phòng của Ấn Độ, ảnh hưởng xấu tới an ninh và trật tự công cộng.


TikTok trước đó cũng đã chủ động chặn quyền truy cập tại Ấn Độ. Hậu quả từ hai phía là 200 triệu người dùng TikTok đã “bốc hơi”. Những người dùng cố sử dụng sẽ chỉ nhận được thông báo có nội dung:TikTok mất trắng 6 tỉ USD sau khi bị cấm tại Ấn ĐộThông báo của TikTok tới người dùng tại Ấn Độ

Công ty mẹ của Tiktok là ByteDance Ltd. đã dự báo mất trắng khoản tiền khổng lồ 6 tỉ USD (khoảng gần 140.000 tỉ VND) vì lệnh cấm từ quốc gia đông dân thứ 2 thế giới.


Bên cạnh TikTok, ByteDance còn phát hành ứng dụng mạng xã hội mang tên Helo cực thịnh hành tại Ấn Độ và cũng bị “xử trảm” vì lệnh cấm. Đó là lí do tại sao công ty mất nhiều tiền tới như vậy.


Vậy là công ty chủ quản TikTok đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, bắt đầu với việc dự báo thiệt hại tài chính trong thời gian tới. Nhưng đây vẫn là số tiền khổng lồ với một công ty.

TikTok mat trang 6 ti USD sau khi bi cam tai An Do


TikTok da chinh thuc bi cam tai An Do cung gan 60 ung dung Trung Quoc khac, khien cong ty thiet hai toi 6 ti USD.

TikTok mất trắng 6 tỉ USD sau khi bị cấm tại Ấn Độ

TikTok đã chính thức bị cấm tại Ấn Độ cùng gần 60 ứng dụng Trung Quốc khác, khiến công ty thiệt hại tới 6 tỉ USD.
TikTok mất trắng 6 tỉ USD sau khi bị cấm tại Ấn Độ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: