Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki

Marvel Studios vẫn thường cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến MCU trong các dự án của mình, và Loki cũng không phải ngoại lệ.


Đến hẹn lại lên, hành trình vượt thời gian của Loki lại tiếp tục sau 1 tuần chờ đợi. Và lần này anh phải bất đắc dĩ hợp tác với Sylvie, biến thể của chính anh sau khi cả hai vô tình tốc biến đến 1 hành tinh đang đứng bên bờ diệt vong. Như thường lệ, Marvel Studios lại khéo léo đưa vào tập phim của mình hàng loạt chi tiết có liên quan đến MCU cũng như đến nền văn hóa đại chúng.


Loki trở lại với món vũ khí sở trường


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 1.

Sau khi trở lại TVA để truy đuổi Sylvie, Loki lập tức lục tủ đựng đồ để lấy ra đôi dao quen thuộc, chuẩn bị đối đầu với kẻ thù. Bên cạnh đó, anh còn làm động tác hất dao một cách thuần thục, giống như cách mà anh từng thể hiện trong 1 phân đoạn slo-mo ấn tượng của Thor: Ragnarok.


Sylvie sử dụng thanh kiếm của Asgard


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 2.

Đối mặt với các thành viên của TVA cũng như 1 Loki nham hiểm, nay lại còn được “lên đồ” đầy đủ, Sylvie đã sử dụng 1 thanh kiếm ngắn có khắc nhiều ký tự tượng hình đặc trưng của Asgard trên lưỡi kiếm.


Chiếc mũ 1 sừng của Lady Loki


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 3.

Sylvie có thể coi là nhân vật kết hợp giữa Lady Loki và Enchantress, nhưng thiết kế trang phục của cô nàng lại lấy cảm hứng từ Lady Loki nhiều hơn. Trong đó, nổi bật nhất chính là chiếc mũ gãy mất 1 sừng, thay vì vẫn còn cả đôi nguyên vẹn như khán giả thường thấy ở Loki trong các phần phim điện ảnh trước đây.


Đòn đánh lén quen thuộc


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 4.

Khi phát hiện ra chiếc TemPad không còn hoạt động vì hết pin, Sylvie đã điên cuồng lao vào đòi ăn thua với Loki. Thế nhưng, vị thần xảo trá của Asgard đã lập tức dùng sức mạnh của mình để lẻn ra đằng sau lưng và khống chế đối thủ, khá giống với chiêu thức mà anh đã áp dụng để hạ sát đặc vụ Phil Coulson trong The Avengers, dù lần này không cần phải dùng ảo ảnh quá nhiều.


Hành tinh Lamentis-1


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 5.

Hành tinh này không thực sự quá nổi tiếng trong vũ trụ Marvel, chỉ từng xuất hiện thoáng qua trong bộ Annihilation: Conquest và gần như không có chút liên quan nào đến mạch truyện của Loki. Ngoài ra, tone màu tím chủ đạo tại đây từng khiến nhiều fan “tưởng bở” rằng Loki sẽ ghé thăm Vomir từ trước khi series này chính thức lên sóng.


Danh tính thực sự của “biến thể Loki”


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 6.

Như đã nêu trên, Sylvie có thể coi là sự kết hợp giữa Lady Loki và Enchantress (Sylvie Lushton), cả 2 nhân vật đều có liên quan đến mạch truyện của Thor. Ngoài ra, cô nàng cũng tỏ ra tương đối khó chịu và không muốn thừa nhận bản thân đã từng là 1 Loki.


Ma thuật thay hình đổi dạng của Loki


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 7.

Phải đến tập phim thứ 3, Loki mới thực sự được “bung lụa” toàn bộ sức mạnh của mình, từ khả năng cận chiến, cho đến cả những phép thuật đầy ma mị. 1 trong số đó chính là khả năng biến hình thành người khác trong chớp mắt, đồng thời còn bắt chước được cả giọng nói và điệu bộ của họ - 1 điều mà anh từng làm rất nhiều lần trong các dự án điện ảnh trước đây.


Nguồn gốc sức mạnh của Loki


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 8.

Tập phim mới nhất cũng lý giải Loki học được phép thuật từ phù thủy Frigga, cũng chính là người mẹ nuôi trên Asgard. Bên cạnh đó, dù rất căm phẫn Odin vì đã giấu sự thật về thân thế của mình nhưng có thể thấy Loki vẫn luôn dành 1 sự tôn trọng, yêu mến nhất định cho Frigga. Đó là lý do vì sao anh đã không kìm nén được cảm xúc khi chứng kiến cái chết của bà qua đoạn phim mà Mobius trình chiếu ở tập 1. Cần phải nhớ rằng Loki này là phiên bản năm 2012 và chưa trực tiếp trải qua các sự kiện trong Thor: The Dark World.


Giới tính thật của Loki


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 9.

Tập phim thứ 3 cũng xác nhận Loki là người song tính luyến ái, có thể nảy sinh tình cảm với cả nam lẫn nữ, giống như Sylvie. Điều này được lấy trực tiếp từ trong nguyên tác truyện tranh, đặc biệt là bộ Agent of Asgard, khi Loki được mô tả là 1 người phi nhị giới (gender-fluid).


“Người yêu xa” của Sylvie


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 10.

Nói đến chủ đề tình yêu, Sylvie đã chia sẻ với Loki về mối tình yêu xa của bản thân với 1 chàng thủ thư tại Trái Đất, nhưng lại không nói rõ danh tính người này. Đó có thể là thủ lĩnh của Morloks - 1 nhóm người đột biến ngầm xuất hiện vào năm 2002; hoặc có thể là Willie Lumpkin, người đã vận chuyển thư từ cho Fantastic Four và từng hẹn hò với dì May của Spider-Man; hoặc đơn giản chỉ là 1 người vô danh, giống như vai cameo của Stan Lee chẳng hạn.


Bài hát của Loki


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 11.

Đừng lo nếu bạn cực giỏi ngoại ngữ nhưng lại không hiểu Loki đang hát gì, đơn giản là vì ca khúc này được viết bằng tiếng Asgard, và chỉ có phần điệp khúc là tiếng Anh mà thôi.


Thor và Loki, anh nào em nấy, cái nết “ăn nhậu” giống hệt nhau


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 12.

Khi Loki vui vẻ tiệc tùng trên con tàu cứu nạn của Lamentis-1, anh đã uống rượu thả ga và thậm chí còn đập vỡ cốc, đồng thời yêu cầu “another!” (thêm ly nữa). Chi tiết này gợi nhớ đến Thor khi lần đầu ghé thăm Trái Đất và được nếm vị cafe của nơi này. Có lẽ thời gian chung sống với nhau quá lâu đã khiến Loki phần nào đó bị ảnh hưởng bởi tính cách của người anh nuôi của mình.


Sylvie dùng chiếc mũ sừng để tấn công đối thủ - giống như Loki từng làm


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 13.

Khi bị phát hiện là những kẻ trốn vé trên con tàu cứu nạn, Loki và Sylvie đã buộc phải ra tay với đội quân lính canh tại đây. Không hề dùng thanh kiếm Asgard như trước, Sylvie đã cởi bỏ chiếc mũ sừng trên đầu ra và tấn công kẻ thù - chiêu thức mà Loki từng thực hiện trong trận chiến cuối cùng của Thor: Ragnarok.


Dáng tiếp đất đặc trưng của Loki


Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki - Ảnh 14.

Đây là lần thứ 2 Loki ngã trong tư thế “sấp mặt” như thế này trong series của mình, và tất cả đều gợi lại “cú rơi liên tục trong 30 phút” của anh trong Thor: Ragnarok khi bị Dr. Strange tấn công bất ngờ.


Theo ScreenRant


Lấy linkTat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki


Marvel Studios van thuong cai cam rat nhieu chi tiet thu vi lien quan den MCU trong cac du an cua minh, va Loki cung khong phai ngoai le.


Den hen lai len, hanh trinh vuot thoi gian cua Loki lai tiep tuc sau 1 tuan cho doi. Va lan nay anh phai bat dac di hop tac voi Sylvie, bien the cua chinh anh sau khi ca hai vo tinh toc bien den 1 hanh tinh dang dung ben bo diet vong. Nhu thuong le, Marvel Studios lai kheo leo dua vao tap phim cua minh hang loat chi tiet co lien quan den MCU cung nhu den nen van hoa dai chung.


Loki tro lai voi mon vu khi so truong


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 1.

Sau khi tro lai TVA de truy duoi Sylvie, Loki lap tuc luc tu dung do de lay ra doi dao quen thuoc, chuan bi doi dau voi ke thu. Ben canh do, anh con lam dong tac hat dao mot cach thuan thuc, giong nhu cach ma anh tung the hien trong 1 phan doan slo-mo an tuong cua Thor: Ragnarok.


Sylvie su dung thanh kiem cua Asgard


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 2.

Doi mat voi cac thanh vien cua TVA cung nhu 1 Loki nham hiem, nay lai con duoc “len do” day du, Sylvie da su dung 1 thanh kiem ngan co khac nhieu ky tu tuong hinh dac trung cua Asgard tren luoi kiem.


Chiec mu 1 sung cua Lady Loki


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 3.

Sylvie co the coi la nhan vat ket hop giua Lady Loki va Enchantress, nhung thiet ke trang phuc cua co nang lai lay cam hung tu Lady Loki nhieu hon. Trong do, noi bat nhat chinh la chiec mu gay mat 1 sung, thay vi van con ca doi nguyen ven nhu khan gia thuong thay o Loki trong cac phan phim dien anh truoc day.


Don danh len quen thuoc


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 4.

Khi phat hien ra chiec TemPad khong con hoat dong vi het pin, Sylvie da dien cuong lao vao doi an thua voi Loki. The nhung, vi than xao tra cua Asgard da lap tuc dung suc manh cua minh de len ra dang sau lung va khong che doi thu, kha giong voi chieu thuc ma anh da ap dung de ha sat dac vu Phil Coulson trong The Avengers, du lan nay khong can phai dung ao anh qua nhieu.


Hanh tinh Lamentis-1


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 5.

Hanh tinh nay khong thuc su qua noi tieng trong vu tru Marvel, chi tung xuat hien thoang qua trong bo Annihilation: Conquest va gan nhu khong co chut lien quan nao den mach truyen cua Loki. Ngoai ra, tone mau tim chu dao tai day tung khien nhieu fan “tuong bo” rang Loki se ghe tham Vomir tu truoc khi series nay chinh thuc len song.


Danh tinh thuc su cua “bien the Loki”


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 6.

Nhu da neu tren, Sylvie co the coi la su ket hop giua Lady Loki va Enchantress (Sylvie Lushton), ca 2 nhan vat deu co lien quan den mach truyen cua Thor. Ngoai ra, co nang cung to ra tuong doi kho chiu va khong muon thua nhan ban than da tung la 1 Loki.


Ma thuat thay hinh doi dang cua Loki


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 7.

Phai den tap phim thu 3, Loki moi thuc su duoc “bung lua” toan bo suc manh cua minh, tu kha nang can chien, cho den ca nhung phep thuat day ma mi. 1 trong so do chinh la kha nang bien hinh thanh nguoi khac trong chop mat, dong thoi con bat chuoc duoc ca giong noi va dieu bo cua ho - 1 dieu ma anh tung lam rat nhieu lan trong cac du an dien anh truoc day.


Nguon goc suc manh cua Loki


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 8.

Tap phim moi nhat cung ly giai Loki hoc duoc phep thuat tu phu thuy Frigga, cung chinh la nguoi me nuoi tren Asgard. Ben canh do, du rat cam phan Odin vi da giau su that ve than the cua minh nhung co the thay Loki van luon danh 1 su ton trong, yeu men nhat dinh cho Frigga. Do la ly do vi sao anh da khong kim nen duoc cam xuc khi chung kien cai chet cua ba qua doan phim ma Mobius trinh chieu o tap 1. Can phai nho rang Loki nay la phien ban nam 2012 va chua truc tiep trai qua cac su kien trong Thor: The Dark World.


Gioi tinh that cua Loki


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 9.

Tap phim thu 3 cung xac nhan Loki la nguoi song tinh luyen ai, co the nay sinh tinh cam voi ca nam lan nu, giong nhu Sylvie. Dieu nay duoc lay truc tiep tu trong nguyen tac truyen tranh, dac biet la bo Agent of Asgard, khi Loki duoc mo ta la 1 nguoi phi nhi gioi (gender-fluid).


“Nguoi yeu xa” cua Sylvie


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 10.

Noi den chu de tinh yeu, Sylvie da chia se voi Loki ve moi tinh yeu xa cua ban than voi 1 chang thu thu tai Trai Dat, nhung lai khong noi ro danh tinh nguoi nay. Do co the la thu linh cua Morloks - 1 nhom nguoi dot bien ngam xuat hien vao nam 2002; hoac co the la Willie Lumpkin, nguoi da van chuyen thu tu cho Fantastic Four va tung hen ho voi di May cua Spider-Man; hoac don gian chi la 1 nguoi vo danh, giong nhu vai cameo cua Stan Lee chang han.


Bai hat cua Loki


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 11.

Dung lo neu ban cuc gioi ngoai ngu nhung lai khong hieu Loki dang hat gi, don gian la vi ca khuc nay duoc viet bang tieng Asgard, va chi co phan diep khuc la tieng Anh ma thoi.


Thor va Loki, anh nao em nay, cai net “an nhau” giong het nhau


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 12.

Khi Loki vui ve tiec tung tren con tau cuu nan cua Lamentis-1, anh da uong ruou tha ga va tham chi con dap vo coc, dong thoi yeu cau “another!” (them ly nua). Chi tiet nay goi nho den Thor khi lan dau ghe tham Trai Dat va duoc nem vi cafe cua noi nay. Co le thoi gian chung song voi nhau qua lau da khien Loki phan nao do bi anh huong boi tinh cach cua nguoi anh nuoi cua minh.


Sylvie dung chiec mu sung de tan cong doi thu - giong nhu Loki tung lam


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 13.

Khi bi phat hien la nhung ke tron ve tren con tau cuu nan, Loki va Sylvie da buoc phai ra tay voi doi quan linh canh tai day. Khong he dung thanh kiem Asgard nhu truoc, Sylvie da coi bo chiec mu sung tren dau ra va tan cong ke thu - chieu thuc ma Loki tung thuc hien trong tran chien cuoi cung cua Thor: Ragnarok.


Dang tiep dat dac trung cua Loki


Tat tan tat nhung easter egg ve vu tru Marvel trong tap phim moi nhat cua Loki - Anh 14.

Day la lan thu 2 Loki nga trong tu the “sap mat” nhu the nay trong series cua minh, va tat ca deu goi lai “cu roi lien tuc trong 30 phut” cua anh trong Thor: Ragnarok khi bi Dr. Strange tan cong bat ngo.


Theo ScreenRant


Lay link

Tất tần tật những easter egg về vũ trụ Marvel trong tập phim mới nhất của Loki

Marvel Studios vẫn thường cài cắm rất nhiều chi tiết thú vị liên quan đến MCU trong các dự án của mình, và Loki cũng không phải ngoại lệ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: