Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là "trùm cuối" trong series Loki

Dù mới chỉ phát sóng 2 tập phim nhưng Loki thực sự đã "hack não" khán giả với hàng loạt khái niệm về du hành thời gian, đa vũ trụ và cả những bí mật đằng sau tổ chức Time Variance Authority và các Time-Keepers, những người được cho là đang bảo vệ dòng thời gian chính của MCU.


Dù mới chỉ lên sóng 2 tập phim đầu tiên nhưng Marvel Studios đã khiến cho khán giả phải thực sự tò mò về Time-Keepers, những người sáng lập tổ chức Time Variance Authority (TVA) và hiện đang quản lý dòng thời gian chính của MCU. Cũng giống như Loki, ai cũng có chút ngờ vực về vai trò thực sự của bộ ba quyền năng này, hay nghiêm trọng hơn nữa, họ có thực sự tồn tại hay không, hay chỉ tồn tại qua lời kể không bằng chứng của các nhân viên tại TVA?


Tính đến thời điểm hiện tại, khán giả mới chỉ thấy họ thông qua đoạn phim hoạt hình do TVA biên tập cùng những bức tượng cỡ lớn được bố trí rải rác khắp trụ sở của tổ chức này. Và như 1 phần không thể thiếu trong cộng đồng fan MCU, “thuyết âm mưu” mới đã hình thành, xoay quanh vấn đề Time-Keepers không hề tồn tại, hoặc nếu có thì cũng không mang trọng trách cao thượng như lời giới thiệu của TVA, mà chỉ đơn giản là lợi dụng tổ chức này để phục vụ mưu đồ của riêng mình.


Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là trùm cuối trong series Loki - Ảnh 1.

Time-Keepers đóng vai trò quan trọng với dòng thời gian chính của MCU nhưng lại chưa bao giờ lộ diện mà chỉ xuất hiện qua lời kể không bằng chứng của các nhân viên tại TVA.


Trong tập phim mới nhất, lên sóng vào ngày 16/6 vừa qua, hành tung của các Time-Keepers vốn đã bí ẩn lại càng trở nên mập mờ thông qua cuộc đối thoại giữa đặc vụ Mobius và nữ thẩm phán Ravonna Renslayer. Khi được hỏi về nhiệm vụ mà bộ 3 đấng tối cao đang thực hiện, cô chỉ trả lời qua loa rằng họ đang tìm cách để dòng thời gian thiêng liêng được kết thúc viên mãn nhất, rồi khéo léo chuyển sang chủ đề khác. Cũng trong cuộc trò chuyện này, khán giả biết được rằng Mobius chưa bao giờ trực tiếp gặp gỡ các Time-Keepers.


Đây chính là điểm kỳ lạ đầu tiên. Mobius là 1 đặc vụ cao cấp, đã và đang phụ trách những vụ án nghiêm trọng nhất của TVA, trong đó bao gồm cả biến thể của Loki. Ấy vậy mà ông cũng thuộc nhóm những người mới chỉ “nghe nói” đến Time-Keeper mà thôi, còn chưa bao giờ được diện kiến họ. Điều này đồng nghĩa với việc đa số các nhân viên tại TVA cũng vậy, và họ chỉ tuân theo chỉ thị của Renslayer - người duy nhất ở thời điểm hiện tại đã làm việc trực tiếp cùng bề trên và đóng vai trò như 1 người truyền tin cho họ.


Đương nhiên, nếu chỉ dựa vào lý luận trên đây thôi là chưa đủ thuyết phục để tạo nên 1 giả thuyết khá lắt léo cho MCU. Marvel Studios không lựa chọn ngẫu nhiên Renslayer cho 1 vai trò quan trọng như vậy. Và để hiểu rõ hơn, chúng ta cần đào sâu 1 chút vào nguyên tác truyện tranh của nhân vật này.


Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là trùm cuối trong series Loki - Ảnh 2.

Ravonna Renslayer là 1 trong số ít người từng trực tiếp gặp gỡ các Time-Keepers, còn ngay cả 1 đặc vụ cao cấp như Mobius cũng chưa bao giờ được diện kiến họ.


Câu chuyện của Renslayer vẫn luôn gắn liền với Kang the Conqueror, kẻ phản diện nổi tiếng nhất nhì vũ trụ Marvel với khả năng du hành thời gian cực bá đạo. Đôi khi, hai người họ là một cặp đôi hoàn hảo, đắm chìm trong mối tình vĩnh cửu tươi đẹp. Nhưng cũng có thời điểm, Kang chỉ muốn lợi dụng Renslay để phục vụ cho mưu đồ của mình.


Marvel Studios đã xác nhận Kang sẽ xuất hiện trong phim điện ảnh Ant-Man and the Wasp: Quantumania, do nam diễn viên Jonathan Majors thủ vai và dự kiến ra mắt vào ngày 17/2/2023. Nhân vật này là 1 phần chắc chắn, và thậm chí sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng, trong tương lai của MCU. Và không loại trừ khả năng hắn sẽ góp mặt ngay trong những tập phim sắp tới của Loki và hoàn toàn có thể là kẻ đứng đằng sau thao túng TVA thông qua Renslayer. Không có lý do gì Marvel lại tuyển chọn 1 người tài năng như Gugu Mbatha-Raw để vào vai 1 thẩm phán siêu phụ như vậy, giống như cách họ từng biến cô hàng xóm Agnes (Kathryn Hahn) thành “trùm cuối” đầy bất ngờ trong WandaVision.


Vậy Time-Keeper có tồn tại hay không? Câu trả lời là có, nhưng có thể là ở 1 giai đoạn khác trong quá khứ, hoặc cũng có thể là họ không phụ trách những công việc tại TVA như những gì mà chúng ta được biết trong 2 tập phim đầu tiên. Thay vào đó, đứng sau tất cả sự việc này là 1 người khác, đang thông qua Renslayer để thực hiện mục đích riêng của mình. Hoặc tệ hơn nữa, kẻ phản diện này nằm trong chính bộ 3 Time-Keepers, và rất có thể đó chính là Kang the Conqueror.


Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là trùm cuối trong series Loki - Ảnh 3.

Hành tung bí ẩn của các Time-Keepers thực sự đã khơi dậy trí tò mò của Loki, bởi bản thân anh cũng luôn ngờ vực về tính chân thực trong những thông tin mà TVA cũng cấp cho mình.


Chính vì hành tung bí ẩn của người này đã khiến cho cả Loki lẫn biến thể của anh đều nảy ra ý định phải tìm và gặp bằng được các Time-Keepers để làm sáng tỏ những nghi vấn trong lòng. Dù mới chỉ lên sóng 2 tập phim nhưng Loki đã không ít lần bày tỏ sự ngờ vực của bản thân về sự tồn tại của họ, bất chấp Mobius có phủ nhận thế nào đi nữa. Với tư tưởng “không ai thực sự tốt, và cũng chẳng ai thực sự xấu”, Loki cho rằng các Time-Keepers (mà anh gọi là 3 con thằn lằn vũ trụ) thực chất chỉ là 1 trò nhảm nhí, hoặc nếu họ thực sự tồn tại, thì cũng đang âm mưu 1 mục đích riêng đối với dòng thời gian của MCU, chứ không chỉ đơn giản là bảo vệ nó.


Mang danh nghĩa là người hỗ trợ TVA truy bắt biến thể của bản thân mình, nhưng Loki vẫn luôn vậy, luôn làm việc có mục đích riêng và bất chấp thủ đoạn để đạt được nó. Đó cũng là lý do vì sao anh quyết định đi theo biến thể kia trong những phút cuối cùng của tập 2, và không loại trừ khả năng cả 2 sẽ liên thủ để vén bức màn bí mật về Time Keepers.


Theo comicbook


Lấy linkGia thuyet MCU: Time-Keepers moi la "trum cuoi" trong series Loki


Du moi chi phat song 2 tap phim nhung Loki thuc su da "hack nao" khan gia voi hang loat khai niem ve du hanh thoi gian, da vu tru va ca nhung bi mat dang sau to chuc Time Variance Authority va cac Time-Keepers, nhung nguoi duoc cho la dang bao ve dong thoi gian chinh cua MCU.


Du moi chi len song 2 tap phim dau tien nhung Marvel Studios da khien cho khan gia phai thuc su to mo ve Time-Keepers, nhung nguoi sang lap to chuc Time Variance Authority (TVA) va hien dang quan ly dong thoi gian chinh cua MCU. Cung giong nhu Loki, ai cung co chut ngo vuc ve vai tro thuc su cua bo ba quyen nang nay, hay nghiem trong hon nua, ho co thuc su ton tai hay khong, hay chi ton tai qua loi ke khong bang chung cua cac nhan vien tai TVA?


Tinh den thoi diem hien tai, khan gia moi chi thay ho thong qua doan phim hoat hinh do TVA bien tap cung nhung buc tuong co lon duoc bo tri rai rac khap tru so cua to chuc nay. Va nhu 1 phan khong the thieu trong cong dong fan MCU, “thuyet am muu” moi da hinh thanh, xoay quanh van de Time-Keepers khong he ton tai, hoac neu co thi cung khong mang trong trach cao thuong nhu loi gioi thieu cua TVA, ma chi don gian la loi dung to chuc nay de phuc vu muu do cua rieng minh.


Gia thuyet MCU: Time-Keepers moi la trum cuoi trong series Loki - Anh 1.

Time-Keepers dong vai tro quan trong voi dong thoi gian chinh cua MCU nhung lai chua bao gio lo dien ma chi xuat hien qua loi ke khong bang chung cua cac nhan vien tai TVA.


Trong tap phim moi nhat, len song vao ngay 16/6 vua qua, hanh tung cua cac Time-Keepers von da bi an lai cang tro nen map mo thong qua cuoc doi thoai giua dac vu Mobius va nu tham phan Ravonna Renslayer. Khi duoc hoi ve nhiem vu ma bo 3 dang toi cao dang thuc hien, co chi tra loi qua loa rang ho dang tim cach de dong thoi gian thieng lieng duoc ket thuc vien man nhat, roi kheo leo chuyen sang chu de khac. Cung trong cuoc tro chuyen nay, khan gia biet duoc rang Mobius chua bao gio truc tiep gap go cac Time-Keepers.


Day chinh la diem ky la dau tien. Mobius la 1 dac vu cao cap, da va dang phu trach nhung vu an nghiem trong nhat cua TVA, trong do bao gom ca bien the cua Loki. Ay vay ma ong cung thuoc nhom nhung nguoi moi chi “nghe noi” den Time-Keeper ma thoi, con chua bao gio duoc dien kien ho. Dieu nay dong nghia voi viec da so cac nhan vien tai TVA cung vay, va ho chi tuan theo chi thi cua Renslayer - nguoi duy nhat o thoi diem hien tai da lam viec truc tiep cung be tren va dong vai tro nhu 1 nguoi truyen tin cho ho.


Duong nhien, neu chi dua vao ly luan tren day thoi la chua du thuyet phuc de tao nen 1 gia thuyet kha lat leo cho MCU. Marvel Studios khong lua chon ngau nhien Renslayer cho 1 vai tro quan trong nhu vay. Va de hieu ro hon, chung ta can dao sau 1 chut vao nguyen tac truyen tranh cua nhan vat nay.


Gia thuyet MCU: Time-Keepers moi la trum cuoi trong series Loki - Anh 2.

Ravonna Renslayer la 1 trong so it nguoi tung truc tiep gap go cac Time-Keepers, con ngay ca 1 dac vu cao cap nhu Mobius cung chua bao gio duoc dien kien ho.


Cau chuyen cua Renslayer van luon gan lien voi Kang the Conqueror, ke phan dien noi tieng nhat nhi vu tru Marvel voi kha nang du hanh thoi gian cuc ba dao. Doi khi, hai nguoi ho la mot cap doi hoan hao, dam chim trong moi tinh vinh cuu tuoi dep. Nhung cung co thoi diem, Kang chi muon loi dung Renslay de phuc vu cho muu do cua minh.


Marvel Studios da xac nhan Kang se xuat hien trong phim dien anh Ant-Man and the Wasp: Quantumania, do nam dien vien Jonathan Majors thu vai va du kien ra mat vao ngay 17/2/2023. Nhan vat nay la 1 phan chac chan, va tham chi se dong vai tro dac biet quan trong, trong tuong lai cua MCU. Va khong loai tru kha nang han se gop mat ngay trong nhung tap phim sap toi cua Loki va hoan toan co the la ke dung dang sau thao tung TVA thong qua Renslayer. Khong co ly do gi Marvel lai tuyen chon 1 nguoi tai nang nhu Gugu Mbatha-Raw de vao vai 1 tham phan sieu phu nhu vay, giong nhu cach ho tung bien co hang xom Agnes (Kathryn Hahn) thanh “trum cuoi” day bat ngo trong WandaVision.


Vay Time-Keeper co ton tai hay khong? Cau tra loi la co, nhung co the la o 1 giai doan khac trong qua khu, hoac cung co the la ho khong phu trach nhung cong viec tai TVA nhu nhung gi ma chung ta duoc biet trong 2 tap phim dau tien. Thay vao do, dung sau tat ca su viec nay la 1 nguoi khac, dang thong qua Renslayer de thuc hien muc dich rieng cua minh. Hoac te hon nua, ke phan dien nay nam trong chinh bo 3 Time-Keepers, va rat co the do chinh la Kang the Conqueror.


Gia thuyet MCU: Time-Keepers moi la trum cuoi trong series Loki - Anh 3.

Hanh tung bi an cua cac Time-Keepers thuc su da khoi day tri to mo cua Loki, boi ban than anh cung luon ngo vuc ve tinh chan thuc trong nhung thong tin ma TVA cung cap cho minh.


Chinh vi hanh tung bi an cua nguoi nay da khien cho ca Loki lan bien the cua anh deu nay ra y dinh phai tim va gap bang duoc cac Time-Keepers de lam sang to nhung nghi van trong long. Du moi chi len song 2 tap phim nhung Loki da khong it lan bay to su ngo vuc cua ban than ve su ton tai cua ho, bat chap Mobius co phu nhan the nao di nua. Voi tu tuong “khong ai thuc su tot, va cung chang ai thuc su xau”, Loki cho rang cac Time-Keepers (ma anh goi la 3 con than lan vu tru) thuc chat chi la 1 tro nham nhi, hoac neu ho thuc su ton tai, thi cung dang am muu 1 muc dich rieng doi voi dong thoi gian cua MCU, chu khong chi don gian la bao ve no.


Mang danh nghia la nguoi ho tro TVA truy bat bien the cua ban than minh, nhung Loki van luon vay, luon lam viec co muc dich rieng va bat chap thu doan de dat duoc no. Do cung la ly do vi sao anh quyet dinh di theo bien the kia trong nhung phut cuoi cung cua tap 2, va khong loai tru kha nang ca 2 se lien thu de ven buc man bi mat ve Time Keepers.


Theo comicbook


Lay link

Giả thuyết MCU: Time-Keepers mới là "trùm cuối" trong series Loki

Dù mới chỉ phát sóng 2 tập phim nhưng Loki thực sự đã "hack não" khán giả với hàng loạt khái niệm về du hành thời gian, đa vũ trụ và cả những bí mật đằng sau tổ chức Time Variance Authority và các Time-Keepers, những người được cho là đang bảo vệ dòng thời gian chính của MCU.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: