Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar, đội đoạt giải 3 Viet Solutions 2020 luôn ấn tượng với trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc thi mang lại cho các startup. Viet Solutions đóng vai trò cầu nối hiệu quả để các giải pháp công nghệ nhanh chóng đi vào cuộc sống.


Bước ngoặt của một sản phẩm bảo mật


Vượt qua nhiều đối thủ, Cyradar xuất sắc giành vị trí thứ 3 tại Viet Solutions 2020. Gần một năm trôi qua, anh Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar, cho biết startup của mình đã đạt được những bước tiến dài trong cả phát triển sản phẩm cũng như bắt tay với những đối tác lớn.


Là một sản phẩm bảo mật, Cyradar có ưu điểm là triển khai trên nhiều nền tảng, phục vụ đồng thời cả doanh nghiệp, tổ chức, trường học tới hộ gia đình và cá nhân. Sản phẩm này càng phát huy hiệu quả khi Cyradar có cơ hội hợp tác với Viettel sau khi tham dự cuộc thi. Cái bắt tay này được anh Đức mô tả là "vô cùng quan trọng".


"Trở thành đối tác của Viettel, chúng tôi không chỉ có cơ hội tiếp cận tập khách hàng khổng lồ mà còn nhận được sự tư vấn sao cho ý tưởng trở nên khả thi và phù hợp với thị trường. Đội ngũ chuyên gia công nghệ đông đảo của Viettel đã mang lại rất nhiều lợi ích cho startup", anh Nguyễn Minh Đức chia sẻ.


Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng - Ảnh 1.

Cyradar đang hợp tác với nhà mạng Viettel trong việc triển khai các giải pháp bảo mật trên Internet.


Theo anh Đức, việc đoạt giải 3 ở Viet Solutions 2020 tạo ra cú huých để công ty có thêm điều kiện phát triển. Tiếp cận với khách hàng và nhận được sự phản hồi giúp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sản phẩm được cải thiện cho tốt hơn.


"Sản phẩm tốt tới đâu mà không có khách hàng thì cũng không thể hoàn thiện được. Ngoài ra, việc đoạt giải và hợp tác với những doanh nghiệp lớn giúp chúng tôi có thêm tự tin để vươn ra tầm khu vực. Đó là những lợi ích vô cùng to lớn", anh Đức chia sẻ thêm. Cyradar cũng đã tham gia những cuộc thi quốc tế và đoạt giải thưởng.


Hiện tại, Cyradar đang phát triển thêm sản phẩm bảo mật dành cho smartphone, dự kiến ra mắt trong một vài tháng tới. So với trước cuộc thi, nhân sự công ty đã tăng 30%. Cú huých từ giải thường và sự va cọ sát với doanh nghiệp, khách hàng cũng giúp doanh thu Cyradar tăng 50%.


Một startup thường phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng việc tham gia các cuộc thi có thể giúp ích rất lớn trong việc giúp công chúng biết tới họ nhiều hơn. Dẫu vậy, việc lựa chọn tham dự cuộc thi như thế nào lại là điều được anh Đức đặc biệt chú trọng.


"Chúng tôi chọn Viet Solutions bởi cuộc thi hướng tới tính ứng dụng cao. Ngoài ra, sự đánh giá của ban giám khảo, những người nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sẽ giúp ích rất lớn cho startup. Những tư vấn, đóng góp của họ giúp chúng tôi chắc chắn rằng hướng đi của mình là đúng. Nếu không có cuộc thi, chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để khẳng định điều đó và đưa sản phẩm ra thị trường", anh Đức nhấn mạnh.


"Kiềng 3 chân" đưa công nghệ đi vào cuộc sống


Sau cuộc thi năm 2020, anh Đức cho biết Cyradar đang hợp tác với Viettel để triển khai giải pháp an toàn thông tin dành riêng cho smartphone. Việc tích hợp với nhà mạng giúp ứng dụng này nhanh chóng đi vào cuộc sống mà không gặp phải những trở ngại vốn có với một sản phẩm công nghệ, đặc biệt là tính khả dụng của nó.


"Sản phẩm này nằm trong lộ trình phát triển của Cyradar. Tuy nhiên, để chứng minh nhu cầu của thị trường và nhà cung cấp, chúng tôi sẽ phải mất rất nhiều thời gian thăm dò. Việc tham dự cuộc thi, nhận được những lời góp ý từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi càng tin tưởng hơn vào định hướng của mình và dồn lực để phát triển sản phẩm", anh Đức chia sẻ.


Mô hình vườn ươm 3 bên mà Viet Solutions tạo ra (Nhà nước, Tập đoàn và các giải pháp của startup) được anh Đức đánh giá là quan trọng nhất. Nhà nước đưa ra chính sách, đầu bài cụ thể để giải quyết vấn đề trong xã hội. Các tập đoàn mạnh về tài chính, có tập khách hàng, nhiều kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm. Startup tham gia thì có nhiều ý tưởng mới mẻ, công nghệ mới.


Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng - Ảnh 2.

Phần trình bày của Cyradar tại Viet Solutions 2020.


"Kết hợp cả 3 yếu tố, sản phẩm sẽ được tôi luyện, có độ trưởng thành cao hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn. Ba bên tham gia giống kiềng 3 chân, giúp sản phẩm đáp ứng được đòi hỏi của xã hội, nhanh chóng được ứng dụng trong cuộc sống. Những công nghệ tốt mà không được ứng dụng rồi sẽ rơi vào quên lãng", anh Đức chia sẻ.


Với trải nghiệm của bản thân, anh Đức cho rằng ngay cả khi không đoạn giải, các startup vẫn nên mạnh dạn đi thi bởi những đóng góp của ban giám khảo đóng vai trò to lớn cho từng giải pháp dự thi. Ngoài ra, cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp hàng đầu chia đều cho các sản phẩm tham gia ngay cả khi không đoạt giải.


"Hợp tác hay không phụ thuộc nhiều vào sự chủ động của từng startup. Nếu khác nhau về sự chủ động, một giải pháp không đoạt giải cũng có thể thành công hơn các giải pháp đoạt giải. Điều quan trọng nhất là một công ty phải tìm được phân khúc thị trường mà họ có thể hợp tác với những doanh nghiệp lớn", founder Cyradar chia sẻ.


Tại Viet Solutions 2021, số lượng và giá trị giải thưởng cao hơn nhưng đề bài cũng khó hơn, đòi hỏi các startup phải giải quyết những vấn đề cụ thể của cuộc sống. Đó là thách thức nhưng cũng là động lực để các công ty tham gia phải cố gắng hơn. Nếu startup có giải pháp trùng hợp với các hạng mục của Viet Solutions năm nay, anh Đức khuyến khích họ nên tự tin tham gia.


"Cuộc thi cũng như một đợt ôn luyện. Ban tổ chức có người hướng dẫn, có những buổi trao đổi với doanh nghiệp, mở ra cơ hội phát triển cho từng startup. Bên cạnh đó, việc cọ sát với các đối thủ cũng là cơ hội để mỗi sản phẩm dự thi nhìn lại mình hoặc tìm thấy cơ hội hợp tác với nhau", anh Đức chia sẻ.


(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chap canh’ de startup nhanh chong toi voi nguoi dung


Nguyen Minh Duc, founder Cyradar, doi doat giai 3 Viet Solutions 2020 luon an tuong voi trai nghiem tuyet voi ma cuoc thi mang lai cho cac startup. Viet Solutions dong vai tro cau noi hieu qua de cac giai phap cong nghe nhanh chong di vao cuoc song.


Buoc ngoat cua mot san pham bao mat


Vuot qua nhieu doi thu, Cyradar xuat sac gianh vi tri thu 3 tai Viet Solutions 2020. Gan mot nam troi qua, anh Nguyen Minh Duc, founder Cyradar, cho biet startup cua minh da dat duoc nhung buoc tien dai trong ca phat trien san pham cung nhu bat tay voi nhung doi tac lon.


La mot san pham bao mat, Cyradar co uu diem la trien khai tren nhieu nen tang, phuc vu dong thoi ca doanh nghiep, to chuc, truong hoc toi ho gia dinh va ca nhan. San pham nay cang phat huy hieu qua khi Cyradar co co hoi hop tac voi Viettel sau khi tham du cuoc thi. Cai bat tay nay duoc anh Duc mo ta la "vo cung quan trong".


"Tro thanh doi tac cua Viettel, chung toi khong chi co co hoi tiep can tap khach hang khong lo ma con nhan duoc su tu van sao cho y tuong tro nen kha thi va phu hop voi thi truong. Doi ngu chuyen gia cong nghe dong dao cua Viettel da mang lai rat nhieu loi ich cho startup", anh Nguyen Minh Duc chia se.


Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chap canh’ de startup nhanh chong toi voi nguoi dung - Anh 1.

Cyradar dang hop tac voi nha mang Viettel trong viec trien khai cac giai phap bao mat tren Internet.


Theo anh Duc, viec doat giai 3 o Viet Solutions 2020 tao ra cu huych de cong ty co them dieu kien phat trien. Tiep can voi khach hang va nhan duoc su phan hoi giup dong vai tro quan trong trong viec giup san pham duoc cai thien cho tot hon.


"San pham tot toi dau ma khong co khach hang thi cung khong the hoan thien duoc. Ngoai ra, viec doat giai va hop tac voi nhung doanh nghiep lon giup chung toi co them tu tin de vuon ra tam khu vuc. Do la nhung loi ich vo cung to lon", anh Duc chia se them. Cyradar cung da tham gia nhung cuoc thi quoc te va doat giai thuong.


Hien tai, Cyradar dang phat trien them san pham bao mat danh cho smartphone, du kien ra mat trong mot vai thang toi. So voi truoc cuoc thi, nhan su cong ty da tang 30%. Cu huych tu giai thuong va su va co sat voi doanh nghiep, khach hang cung giup doanh thu Cyradar tang 50%.


Mot startup thuong phai doi mat voi rat nhieu kho khan, thach thuc nhung viec tham gia cac cuoc thi co the giup ich rat lon trong viec giup cong chung biet toi ho nhieu hon. Dau vay, viec lua chon tham du cuoc thi nhu the nao lai la dieu duoc anh Duc dac biet chu trong.


"Chung toi chon Viet Solutions boi cuoc thi huong toi tinh ung dung cao. Ngoai ra, su danh gia cua ban giam khao, nhung nguoi nhieu nam lam viec trong linh vuc cong nghe thong tin, se giup ich rat lon cho startup. Nhung tu van, dong gop cua ho giup chung toi chac chan rang huong di cua minh la dung. Neu khong co cuoc thi, chung toi se mat nhieu thoi gian hon de khang dinh dieu do va dua san pham ra thi truong", anh Duc nhan manh.


"Kieng 3 chan" dua cong nghe di vao cuoc song


Sau cuoc thi nam 2020, anh Duc cho biet Cyradar dang hop tac voi Viettel de trien khai giai phap an toan thong tin danh rieng cho smartphone. Viec tich hop voi nha mang giup ung dung nay nhanh chong di vao cuoc song ma khong gap phai nhung tro ngai von co voi mot san pham cong nghe, dac biet la tinh kha dung cua no.


"San pham nay nam trong lo trinh phat trien cua Cyradar. Tuy nhien, de chung minh nhu cau cua thi truong va nha cung cap, chung toi se phai mat rat nhieu thoi gian tham do. Viec tham du cuoc thi, nhan duoc nhung loi gop y tu nhung chuyen gia day dan kinh nghiem, chung toi cang tin tuong hon vao dinh huong cua minh va don luc de phat trien san pham", anh Duc chia se.


Mo hinh vuon uom 3 ben ma Viet Solutions tao ra (Nha nuoc, Tap doan va cac giai phap cua startup) duoc anh Duc danh gia la quan trong nhat. Nha nuoc dua ra chinh sach, dau bai cu the de giai quyet van de trong xa hoi. Cac tap doan manh ve tai chinh, co tap khach hang, nhieu kinh nghiem trong phat trien san pham. Startup tham gia thi co nhieu y tuong moi me, cong nghe moi.


Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chap canh’ de startup nhanh chong toi voi nguoi dung - Anh 2.

Phan trinh bay cua Cyradar tai Viet Solutions 2020.


"Ket hop ca 3 yeu to, san pham se duoc toi luyen, co do truong thanh cao hon, tiep can khach hang tot hon. Ba ben tham gia giong kieng 3 chan, giup san pham dap ung duoc doi hoi cua xa hoi, nhanh chong duoc ung dung trong cuoc song. Nhung cong nghe tot ma khong duoc ung dung roi se roi vao quen lang", anh Duc chia se.


Voi trai nghiem cua ban than, anh Duc cho rang ngay ca khi khong doan giai, cac startup van nen manh dan di thi boi nhung dong gop cua ban giam khao dong vai tro to lon cho tung giai phap du thi. Ngoai ra, co hoi hop tac voi nhung doanh nghiep hang dau chia deu cho cac san pham tham gia ngay ca khi khong doat giai.


"Hop tac hay khong phu thuoc nhieu vao su chu dong cua tung startup. Neu khac nhau ve su chu dong, mot giai phap khong doat giai cung co the thanh cong hon cac giai phap doat giai. Dieu quan trong nhat la mot cong ty phai tim duoc phan khuc thi truong ma ho co the hop tac voi nhung doanh nghiep lon", founder Cyradar chia se.


Tai Viet Solutions 2021, so luong va gia tri giai thuong cao hon nhung de bai cung kho hon, doi hoi cac startup phai giai quyet nhung van de cu the cua cuoc song. Do la thach thuc nhung cung la dong luc de cac cong ty tham gia phai co gang hon. Neu startup co giai phap trung hop voi cac hang muc cua Viet Solutions nam nay, anh Duc khuyen khich ho nen tu tin tham gia.


"Cuoc thi cung nhu mot dot on luyen. Ban to chuc co nguoi huong dan, co nhung buoi trao doi voi doanh nghiep, mo ra co hoi phat trien cho tung startup. Ben canh do, viec co sat voi cac doi thu cung la co hoi de moi san pham du thi nhin lai minh hoac tim thay co hoi hop tac voi nhau", anh Duc chia se.


(Theo Doanh nghiep va Tiep thi)


Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar, đội đoạt giải 3 Viet Solutions 2020 luôn ấn tượng với trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc thi mang lại cho các startup. Viet Solutions đóng vai trò cầu nối hiệu quả để các giải pháp công nghệ nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: