Phản ứng viêm có liên quan đến ăn quá nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Yale đã xác định một phân tử đóng vai trò chính trong phản ứng viêm của cơ thể đối với việc ăn quá nhiều, có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường và các bệnh chuyển hóa khác.


Phát hiện cho thấy phân tử này có thể là mục tiêu trị liệu đầy hứa hẹn để kiểm soát tình trạng viêm này và kiểm soát các bệnh chuyển hóa. Nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia.Tác giả nghiên cứu - Giáo sư Xiaoyong Yang đến từ trường y Yale, cho biết: Khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ lưu trữ lượng calo dư thừa dưới dạng chất béo trong mô mỡ, hoặc mỡ trong cơ thể. Và lượng calo tiêu thụ tiếp tục tăng, điều này dẫn đến tình trạng viêm trong mô mỡ và giải phóng axit béo vào các mô khác, bao gồm gan và cơ bắp. Điều này là nguy hiểm và dẫn đến các rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường. Nhóm nghiên cứu nhận thấy ăn quá nhiều dẫn đến viêm và các bệnh chuyển hóa, nhưng cho đến nay, họ không biết chính xác tế bào miễn dịch của cơ thể, như đại thực bào phản ứng với mức tiêu thụ calo dư thừa đã góp phần vào quá trình này. Họ đã tiến hành thử nghiệm qua con đường gọi là tín hiệu O-GIcNAc, kích hoạt khi một người ăn quá nhiều, từ đó làm cho các tế bào hạn chế viêm. Viêm xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với chấn thương hoặc mối đe dọa, và liên quan đến tăng lưu lượng máu, giãn mao mạch và dòng tế bào bạch cầu. Yang giải thích: "Cơ thể rất thông minh", nó cố gắng bảo vệ chống viêm khi chất béo tích tụ trong cơ thể. Chúng tôi đã phát hiện ra một con đường quan trọng giúp giảm viêm do thiếu dinh dưỡng”. Cụ thể, OGT (O-GIcNAc transferase), loại enzyme kích hoạt tín hiệu GIcNAc, chịu trách nhiệm kích hoạt phản ứng viêm của cơ thể bằng cách bật hoặc tắt con đường truyền tín hiệu cụ thể trong các đại thực bào. Đại thực bào có thể tốt hoặc xấu. Nó xấu trong tình trạng thiếu dinh dưỡng, tiết ra rất nhiều yếu tố gây viêm. Và tốt khi có tác dụng chống viêm. Chúng tôi phát hiện ra rằng OGT cố gắng ngăn chặn đại thực bào trở thành xấu. OGT có thể là mục tiêu cho các liệu pháp mới để ngăn chặn tình trạng viêm và cải thiện sức khỏe. Nghiên cứu cũng làm sáng tỏ hoạt động của glutamine và glucosamine, chất bổ sung dinh dưỡng được các bác sĩ khuyên dùng cho bệnh viêm khớp và viêm khớp, Yang nói, mặc dù các chất bổ sung này thúc đẩy tín hiệu O-GlcNAc và giảm viêm, nhưng họ chưa biết quá trình này hoạt động như thế nào. Đ.T.V Theo Medicalxpress Tag : viêmPhan ung viem co lien quan den an qua nhieu


Cac nha nghien cuu tai Yale da xac dinh mot phan tu dong vai tro chinh trong phan ung viem cua co the doi voi viec an qua nhieu, co the dan den beo phi, tieu duong va cac benh chuyen hoa khac.

Phản ứng viêm có liên quan đến ăn quá nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Yale đã xác định một phân tử đóng vai trò chính trong phản ứng viêm của cơ thể đối với việc ăn quá nhiều, có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường và các bệnh chuyển hóa khác.
Phản ứng viêm có liên quan đến ăn quá nhiều
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: